Quả Mơ là loại quả khá phổ biến tại Việt Nam do có chứa hàm lượng dinh dưỡng cao và mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe như ngăn ngừa lão háo sớm, chống viêm, bảo vệ sức khoẻ tim mạch,.. Dân gian thường sử dụng trái mơ ngâm đường để làm nước giải khát hoặc ngâm rượu để uống.
Tại nước ta, quả mơ được trồng nhiều tại các tỉnh miền Bắc như Sơn La, Lạng Sơn.
Từ những đặc điểm đó, Bảo Ngọc đã nghiên cứu là sản xuất ra sản phẩm Rượu Vang Quả Mơ, vừa giữ được hương vị , lợi ích của quả Mơ, đồng thời cũng mang lại trải nghiệm thưởng thức tinh tế và mới lạ cho người sử dụng.
Quy trình sản xuất Rượu Vang Quả Mơ
- Quy trình sản xuất rượu trải qua nhiều công đoạn và mỗi công đoạn đều đảm bảo yêu cầu cao về kỹ thuật lẫn sự giám sát để tạo ra được sản phẩm chất lượng nhất. Quả Mơ chín mọng được lựa chọn cẩn thận từ các vườn trái cây chăm sóc theo phương pháp hữu cơ, đảm bảo chất lượng và hương vị tốt nhất kết hợp với kỹ thuật lên men độc đáo với chủng men đặc biệt từ giống bản địa, sản phẩm giữ lại men vi sinh tốt cho hệ tiêu hóa, tạo ra rượu vang với màu sắc, hương thơm và vị ngon riêng biệt.
- Đặc biệt, rượu vang Quả Mơ Bảo Ngọc không chứa sulfit (SO2) và không sử dụng chất điều vị trong quá trình sản xuất, mang đến trải nghiệm tự nhiên và thuần khiết.
Thành phần: Quả mơ chín được lên men, đường, nước, không hóa chất, không chứa chất bảo quản,…
Cách thưởng thức rượu ngon đúng chuẩn
Dòng rượu vang này được đánh giá là khá êm nên bạn có thể uống ở nhiệt độ thường hoặc uống lạnh từ nhiệt độ 16°-18°C. Rượu có một sự hòa quyện đầy ăn ý với các món thịt tẩm ướp đậm gia vị như thịt nướng, các loại đồ khô, đồ nguội,..
- Rượu có thành phần là quả Mơ chín tươi được lên men với kỹ thuật độc đáo, tạo ra rượu vang với màu sắc, hương thơm và vị ngon riêng biệt.
- Khi thưởng thức có thể cảm nhận được một vị chát nhẹ của tannin được cân bằng với vị chua thu được sau quá trình lên men và hương thơm tự nhiên của quả mơ, vị ngọt dịu và hậu vị tinh tế, mỗi giọt rượu Vang Quả Mơ Bảo Ngọc là một trải nghiệm thưởng thức độc đáo, hòa mình vào hương vị chua ngọt thanh mát của quả Mơ
- Trong rượu, vitamin A, C, E cùng với các thành phần carotenoid như lutein, beta carotene, zeaxanthin, từ quả Mơ giúp chống lại quá trình oxy hóa, tốt cho võng mạc và thủy tinh thể, cải thiện thị lực. Trong quả Mơ còn chứa sắt và đồng, giúp tổng hợp hemoglobin. Do đó, nó hỗ trợ điều trị bệnh thiếu máu.
- Rượu có nồng độ 14.5% khá mạnh mẽ đủ để làm nóng cổ họng và cả cơ thể của bạn. Sau khi uống xong, rượu để lại một dư vị rất thanh và êm dịu của trái cây.
- Bảo Ngọc sử dụng công nghệ blockchain để truy suất nguồn gốc nông sản và theo dõi từng bước sản xuất, đảm bảo tính minh bạch và chất lượng của sản phẩm.