Máy se dây tái chế bao bì ni lon

23 lượt xem
Lĩnh vực : Lĩnh vực khác
Phone: 086 2932845
Website:
Startup: Nguyễn Tiến Ước

Chiếc máy do nhóm của anh Nguyễn Tiến Ước chế tạo, với chi phí thấp, có thể thể tạo ra các sợi dây nhựa làm nguyên liệu cho những món đồ thủ công, đan móc, phụ kiện với giá trị cao.

 
 • THÔNG TIN CHUNG
 • Hiện nay việc sử dụng bao bì nhựa một lần đang diễn ra khắp nơi, gây ô nhiễm, để lại hệ quả khôn lường cho môi trường và tất cả các sinh vật trên trái đất. Theo báo cáo của Ngân hàng Thế giới năm 2022, 44% trong 3,1 triệu tấn rác thải được thải ra môi trường mỗi năm tại Việt Nam đến từ bao bì thực phẩm mang đi, tạo ra một gánh nặng rất lớn cho việc xử lý rác thải sinh hoạt. Trong khi đó, một số ngành công nghiệp sẽ cần phải sử dụng sợi nylon xoắn để tạo các sản phẩm như vòng, móc khóa, túi xách tấm, lưới,… Nhận thấy rác thải nhựa là một nguồn tài nguyên có thể làm nguyên liệu đầu vào cho các dây thừng này, anh Nguyễn Tiến Ước và hai người bạn đã tạo ra máy xoắn sợi nylon, vừa giải quyết vấn đề rác thải bao bì nhựa giá trị thấp, vừa giảm áp lực lên nguồn nguyên liệu nhựa nguyên sinh.
  Cấu tạo từ ba phần đơn giản: phần xoắn dây, phần gia nhiệt, phần cuộn dây và phần điều khiển máy. Trong đó, bộ phận xoắn dây được tạo bởi một động cơ quay và khung xoắn, có chức năng tạo độ xoắn cho sợi dây. Bộ phận gia nhiệt gồm hai đầu nung được gắn vào thanh nhôm và một bàn trượt ép. Chúng có chức năng nung nóng, giúp các sợi dây được bện chặt và không bị bung ra sau khi xoắn. Bộ phận cuộn dây có chức năng cuộn các sợi dây đã được xử lý, đồng thời giúp kéo căng sợi dây. Bộ phận này bao gồm một động cơ quay được gắn với ống cuộn. Bộ điều khiển máy bao gồm màn hình giám sát các thông số kỹ thuật, điều chỉnh các nhiệt độ bộ đầu nung và tốc độ trục chính. Hiện tại, ở nhiệt độ 175 độ C, mỗi 1,5 phút, máy có thể bện được 1m sợi dây và sản phẩm đầu ra có thể phục vụ cho các cơ sở sản xuất đồ thủ công, đan móc, phụ kiện thời trang. Sợi dây tạo ra đảm bảo được độ bền cơ học và máy không tạo ra chất độc hại khi gia nhiệt.

 • Tính NĂNG NỔI BẬT
 • - Máy được chế tạo đơn giản, chi phí giá thành thấp
  - Linh kiện chế tạo có sẵn trên thị trường . Chỉ cần 2 mô tơ, một số chi tiết gia công bằng nhôm, hoặc bằng gỗ là tạo thành máy
  - Vận hành máy đơn giản
  - Sợi dây tạo ra đảm bảo được độ bền cơ học
  - Không tạo ra chất độc hại khi gia nhiệt
  - Thời gian trung bình tạo ra dây là mỗi 4 phút cho 1 mét dây
  - Máy có công suất tiêu thụ điện chỉ dưới 200W
 • THÀNH VIÊN
 • Sản Phẩm khác

  AI CHATBOT HANA

  nơi mà bạn có thể tự tạo ra những A.I Chatbot cho Website và Facebook Fanpage của riêng bạn

  Hệ thống tưới và châm phân tự động

  Đây là một giải pháp nông nghiệp công nghệ cao thuần Việt dành cho các nông trại diện tích từ 2.000m2 đến 3 hecta. Giải pháp đáp ứng tiêu chí 3T (Tiết kiệm - Tinh gọn - Tiêu chuẩn), được chính các kỹ sư trong nước thiết kế nên giúp giảm chi phí đầu tư ở mức thấp nhất.

  Quy trình sản xuất mặt nạ sinh học từ dừa

  Mặt nạ thạch dừa được gia công tại Công ty TNHH Kỹ thuật Thiết bị Y tế AMED, là thành phẩm sau khi lên men tự nhiên nhờ vi khuẩn Acetobacter xylinum, giữ lại nhiều dưỡng chất, giúp ngăn ngừa lão hóa, da ẩm mượt và mềm mại hơn.

  Giải pháp công nghệ toàn diện cho trường học thông minh - PHX Smart School

  Chuyển đổi số trong giáo dục là nhu cầu tất yếu trong thời buổi hiện nay. Song, nhiều trường vẫn còn đang loay hoay đi tìm những giải pháp quản lý các nghiệp vụ của trường, từ quản lý điểm số, kiểm tra, học tập trực tuyến, đưa đón học sinh, đến thanh toán, quản lý thiết bị cơ sở vật chất,… Và PHX Smart School đem đến giải pháp tối ưu nhất, xây dựng một cổng thông tin quản lý riêng cho nhà trường cho tất cả các nghiệp vụ.

  Công nghệ chế biến măng khô sấy lạnh

  Măng tươi chứa nhiều thành phần dinh dưỡng cũng như nguyên tố vi lượng cần thiết cho cơ thể như sắt, phốt pho, canxi, protein thực vật. Đặc biệt, măng tươi có hàm lượng chất xơ cao, rất tốt cho hệ tiêu hóa, lại có thể phòng chống táo bón, rất thích hợp với người muốn giảm béo. Thành phần dinh dưỡng của những loại măng thường dùng: Trong 100g măng tre tươi có 92g nước, 1,7g protid, 1,7g glucid, 4,1 g là chất xơ (xenluloza).

  Giải pháp quản lý và tối ưu hệ thống điều hoà không khí

  Giải pháp BenKon giúp tiết kiệm 20% đến 50% năng lượng dành cho máy điều hoà nhờ ứng dụng công nghệ vào chuyển đổi số giúp phân tích, đánh giá, tối ưu và tự động hoá quá trình sử dụng điều hoà mà không cần phải thay thế mới.

  Ứng dụng công nghệ số hoá trong công tác quản lý giáo dục mầm non

  Trước thời công nghệ 4.0, ngành giáo dục cũng không ngừng đổi mới và tạo ra những ứng dụng hỗ trợ trong việc da ỵ và học. Trong đó, Edulink Việt Nam đã cho ra đời ứng dụng công nghệ số hóa trong công tác quản lý giáo dục mầm non và mang lại nhiều hiệu quả.

  cThings IoT - Giải pháp tự động hoá thông minh cho nhu cầu điều khiển cá nhân hoá quy mô toàn cầu

  Các thiết bị cThings được kiến trúc cơ bản gồm 3 thành phần tách biệt: Input (Vào), Processing (Xử lý), Output (Ra). Các thành phần này được “kết dính linh hoạt” bởi người dùng đầu cuối thông qua thành phần Processing được hiện thực hóa trực quan bởi cPLC Ladder Diagram.

  Công nghệ sản xuất rượu vang từ thanh long ruột đỏ

  Một nhóm nghiên cứu thuộc Trường Đại học Công thương TP.HCM vừa cho ra đời công nghệ sản xuất rượu vang từ trái thanh long ruột đỏ. Thành phẩm ghi nhận được cho thấy, rượu thanh long ruột đỏ mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe do thanh long ruột đỏ chứa nhiều Lycopene,vốn là chất chống ôxy hóa thiên nhiên, hỗ trợ chống ung thư, bệnh tim, giảm huyết áp. Về mặt kinh tế, xã hội và giá trị mang lại, rượu từ trái thanh long ruột đỏ được đánh giá cao hơn hẳn so với thanh long ruột trắng.

  Máy se dây tái chế bao bì ni lon

  Chiếc máy do nhóm của anh Nguyễn Tiến Ước chế tạo, với chi phí thấp, có thể thể tạo ra các sợi dây nhựa làm nguyên liệu cho những món đồ thủ công, đan móc, phụ kiện với giá trị cao.