Quy trình sản xuất mặt nạ sinh học từ dừa

255 lượt xem
Lĩnh vực : Lĩnh vực khác
Phone: 0914181798
Website:
Startup: Công ty TNHH Kỹ thuật Thiết bị Y tế AMED

Mặt nạ thạch dừa được gia công tại Công ty TNHH Kỹ thuật Thiết bị Y tế AMED, là thành phẩm sau khi lên men tự nhiên nhờ vi khuẩn Acetobacter xylinum, giữ lại nhiều dưỡng chất, giúp ngăn ngừa lão hóa, da ẩm mượt và mềm mại hơn.

 
  • THÔNG TIN CHUNG
  • Xu hướng chăm sóc sắc đẹp hiện nay được chị em phụ nữ hướng đến sử dụng dược liệu thiên nhiên, bởi không chỉ mang lại hiệu quả mà còn rất lành tính. Trong đó, lan da được hầu hết mọi người quan tâm, chăm sóc kỹ lưỡng.
    Một làn da khỏe mạnh bình thường có độ ẩm từ 20% - 35%. Khi da mất đi một lượng nước khiến da trở nên thô ráp và bong vảy, có thể đỏ, nứt và ngứa, lớp biểu bì mất khả năng giữ ẩm. Nếu không được bảo vệ hoặc điều trị, da không thể tự phục hồi, dẫn đến tình trạng khô da dai dẳng. Đắp mặt nạ dưỡng ẩm cho da là một trong những phương pháp có thể cải thiện quá trình hydrat hóa và bảo vệ chống mất nước từ lớp biểu bì..
     
    Hiện nay, mặt nạ cellulose được nhiều người sử dụng, bởi đây là một sản phẩm thu được từ các nguồn tự nhiên như tảo, nấm và vi khuẩn. Đặc biệt là vi khuẩn Acetobacter xylinum thông qua quá trình lên men, được dùng để điều trị da khô, vì chúng không chỉ cải thiện quá trình hydrat hóa của da mà còn có độc tính thấp và có khả năng phân hủy sinh học. Vì vậy, mặt nạ sinh học thường phù hợp và an toàn cho mọi loại da kể cả da nhạy cảm, được nhiều người lựa chọn sử dụng.
    Acetobacter xylinum một loại vi khuẩn gram âm thực hiện quá trình lên men thạch dừa. Một số loài vi khuẩn axit axetic khác cũng có khả năng tổng hợp cellulose nhưng được sử dụng phổ biến nhất vẫn là Acetobacter xylinum. Acetobacter xylinum có thể tạo ra axit từ glucose và tổng hợp cellulose. Nó tạo ra cellulose từ đường và các chất liên quan thông qua chu trình pentose. Cellulose vi khuẩn thu được từ Acetobacter xylinum được phát hiện bao gồm các sợi dài, mịn, có độ ổn định nhiệt đáng kể. Vì vậy, nó được quan tâm sử dụng đặc biệt là làm mặt nạ .
     
    Phát triển từ ý tưởng đưa 100% thành phần thiên nhiên vào mỹ phẩm, Công ty TNHH Kỹ thuật Thiết bị Y tế AMED đã nghiên cứu công thức sản phẩm mặt nạ thạch dừa.
    Theo đó, giống Acetobacter Xylinum được nuôi trong môi trường thạch nghiêng, thành phần gồm: (NH4)2SO4 (SA) 8g (NH4)2HPO4 (DAP) 2g Saccharose 20g Agar 20g Nước dừa 1000ml. Tùy theo yêu cầu sản xuất có thể nhân giống đến cấp hai hoặc cấp 3 cho đủ lượng giống để đưa vào sản xuất.
    Nước dừa già thu nhận ở các nhà máy sản xuất cơm dừa nạo sấy, được lọc qua vải lọc để loại bỏ các tạp chất. Dịch lọc nước dừa bổ sung các chất dinh dưỡng như SA, DAP, đường glucose, tạo môi trường tối ưu cho quá trình sinh tổng hợp sản phẩm. Môi trường sau khi bổ sung dinh dưỡng được thanh trùng bằng cách đun sôi khoảng 10 - 15 phút để tiêu diệt các vi sinh vật có trong môi trường. Sau đó làm nguội. Dùng acid acetic 40% điều chỉnh môi trường để đạt được pH = 3,8 - 4,0 chỉnh nhiệt độ đến 28 – 31 độ C.

  • Tính NĂNG NỔI BẬT
  • - Mặt nạ thạch dừa do AMED sản xuất, sử dụng nguyên liệu thiên nhiên, không sử dụng chất hoá học.
    - Bổ sung collagen nên giúp săn chắc làn da, hỗ trợ tái tạo da, làm mờ vết thâm, dưỡng ẩm, làm dịu da.
  • THÀNH VIÊN
  • Sản Phẩm khác

    AI CHATBOT HANA

    nơi mà bạn có thể tự tạo ra những A.I Chatbot cho Website và Facebook Fanpage của riêng bạn

    Hệ thống tưới và châm phân tự động

    Đây là một giải pháp nông nghiệp công nghệ cao thuần Việt dành cho các nông trại diện tích từ 2.000m2 đến 3 hecta. Giải pháp đáp ứng tiêu chí 3T (Tiết kiệm - Tinh gọn - Tiêu chuẩn), được chính các kỹ sư trong nước thiết kế nên giúp giảm chi phí đầu tư ở mức thấp nhất.

    Quy trình sản xuất mặt nạ sinh học từ dừa

    Mặt nạ thạch dừa được gia công tại Công ty TNHH Kỹ thuật Thiết bị Y tế AMED, là thành phẩm sau khi lên men tự nhiên nhờ vi khuẩn Acetobacter xylinum, giữ lại nhiều dưỡng chất, giúp ngăn ngừa lão hóa, da ẩm mượt và mềm mại hơn.

    Giải pháp công nghệ toàn diện cho trường học thông minh - PHX Smart School

    Chuyển đổi số trong giáo dục là nhu cầu tất yếu trong thời buổi hiện nay. Song, nhiều trường vẫn còn đang loay hoay đi tìm những giải pháp quản lý các nghiệp vụ của trường, từ quản lý điểm số, kiểm tra, học tập trực tuyến, đưa đón học sinh, đến thanh toán, quản lý thiết bị cơ sở vật chất,… Và PHX Smart School đem đến giải pháp tối ưu nhất, xây dựng một cổng thông tin quản lý riêng cho nhà trường cho tất cả các nghiệp vụ.

    Công nghệ chế biến măng khô sấy lạnh

    Măng tươi chứa nhiều thành phần dinh dưỡng cũng như nguyên tố vi lượng cần thiết cho cơ thể như sắt, phốt pho, canxi, protein thực vật. Đặc biệt, măng tươi có hàm lượng chất xơ cao, rất tốt cho hệ tiêu hóa, lại có thể phòng chống táo bón, rất thích hợp với người muốn giảm béo. Thành phần dinh dưỡng của những loại măng thường dùng: Trong 100g măng tre tươi có 92g nước, 1,7g protid, 1,7g glucid, 4,1 g là chất xơ (xenluloza).

    Giải pháp quản lý và tối ưu hệ thống điều hoà không khí

    Giải pháp BenKon giúp tiết kiệm 20% đến 50% năng lượng dành cho máy điều hoà nhờ ứng dụng công nghệ vào chuyển đổi số giúp phân tích, đánh giá, tối ưu và tự động hoá quá trình sử dụng điều hoà mà không cần phải thay thế mới.

    Ứng dụng công nghệ số hoá trong công tác quản lý giáo dục mầm non

    Trước thời công nghệ 4.0, ngành giáo dục cũng không ngừng đổi mới và tạo ra những ứng dụng hỗ trợ trong việc da ỵ và học. Trong đó, Edulink Việt Nam đã cho ra đời ứng dụng công nghệ số hóa trong công tác quản lý giáo dục mầm non và mang lại nhiều hiệu quả.

    cThings IoT - Giải pháp tự động hoá thông minh cho nhu cầu điều khiển cá nhân hoá quy mô toàn cầu

    Các thiết bị cThings được kiến trúc cơ bản gồm 3 thành phần tách biệt: Input (Vào), Processing (Xử lý), Output (Ra). Các thành phần này được “kết dính linh hoạt” bởi người dùng đầu cuối thông qua thành phần Processing được hiện thực hóa trực quan bởi cPLC Ladder Diagram.

    Công nghệ sản xuất rượu vang từ thanh long ruột đỏ

    Một nhóm nghiên cứu thuộc Trường Đại học Công thương TP.HCM vừa cho ra đời công nghệ sản xuất rượu vang từ trái thanh long ruột đỏ. Thành phẩm ghi nhận được cho thấy, rượu thanh long ruột đỏ mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe do thanh long ruột đỏ chứa nhiều Lycopene,vốn là chất chống ôxy hóa thiên nhiên, hỗ trợ chống ung thư, bệnh tim, giảm huyết áp. Về mặt kinh tế, xã hội và giá trị mang lại, rượu từ trái thanh long ruột đỏ được đánh giá cao hơn hẳn so với thanh long ruột trắng.

    Máy se dây tái chế bao bì ni lon

    Chiếc máy do nhóm của anh Nguyễn Tiến Ước chế tạo, với chi phí thấp, có thể thể tạo ra các sợi dây nhựa làm nguyên liệu cho những món đồ thủ công, đan móc, phụ kiện với giá trị cao.