Giải pháp quản lý và tối ưu hệ thống điều hoà không khí

31 lượt xem
Phone: 0905369420
Startup: Công ty Cổ phần BenKon

Giải pháp BenKon giúp tiết kiệm 20% đến 50% năng lượng dành cho máy điều hoà nhờ ứng dụng công nghệ vào chuyển đổi số giúp phân tích, đánh giá, tối ưu và tự động hoá quá trình sử dụng điều hoà mà không cần phải thay thế mới.

 
 • THÔNG TIN CHUNG
 • Giải pháp BenKon giúp tiết kiệm 20% đến 50% năng lượng dành cho máy điều hoà nhờ ứng dụng công nghệ vào chuyển đổi số giúp phân tích, đánh giá, tối ưu và tự động hoá quá trình sử dụng điều hoà mà không cần phải thay thế mới.
  Giải pháp có cách tiếp cận khác với ứng dụng smarthome, chú trọng vào tiết kiệm năng lượng, cụ thể là máy điều hoà, thay vì chỉ hướng đến sự tiện lợi cao nhất cho người dùng đầu cuối. Giải pháp BenKon hướng đến nâng cao hiệu quả quá trình sử dụng, vận hành máy móc, thay vì cải thiện công nghệ của máy điều hoà.
  Giải pháp tổng thể của BenKon
  - Thiết bị phần cứng: tương thích 100% với các máy điều hoà có mặt trên thị trường. Doanh nghiệp không cần phải đầu tư hệ thống máy điều hòa thông minh đắt tiền, cũng như phải đầu tư vào phát triển phần mềm để tương tích với nhiều loại máy hiện có của doanh nghiệp.
  - Nền tảng dữ liệu tập trung (BenKon Cloud) cho phép lưu trữ, phân tích, báo cáo một cách chính xác và trực quan.
  - Giải pháp điều khiển: cho phép người dùng loại bỏ hoàn toàn rắc rối với thiết bị đều khiển từ xa (remote control), thay vào đó, BenKon cho phép điều khiển thông qua QR Code (không cần cài app), qua App (iOS và Android) hay Tự động hoá hoàn toàn bằng hệ thống trí tuệ nhân tạo của BenKon (BenKon AI).
  - Hệ thống quản lý: cho phép đơn vị sử dụng quản lý tập trung tất cả các thông tin của hệ thống máy điều hoà từ hành vi người dùng, năng lượng tiêu thụ, lịch sử nhiệt độ, độ ẩm, cho tới đánh giá hiệu năng của thiết bị.
  - Khả năng tích hợp: cung cấp bộ API , và tích hợp với các nền tảng quản lý khác.
  - BenKon sử dụng công nghệ Bluetooth-mesh trong hoạt động nghiên cứu và phát triển giải pháp của mình.
  Đặc biệt, nhờ cơ chế của cảm biến thông minh và sự theo dõi sát sao của Smart AC Tracker and Controller, các thiết bị điều hòa không khí sẽ luôn được đảm bảo vận hành trong điều kiện tối ưu nhất, đồng thời giúp người dùng ghi nhận các dữ liệu về tiêu thụ năng lượng, từ đó đề xuất các thiết lập phù hợp cho không gian.

 • Tính NĂNG NỔI BẬT
 • - Làm chủ về công nghệ: với quy trình được chuẩn hoá toàn bộ từ thiết kế phần cứng tới phần mềm.
  - Nội địa hoá: tất cả quy trình sản xuất, từ khuôn ép tới thiết kế, lắp đặt đều do BenKon và các đối tác tại Việt Nam thực hiện.
  - Tốc độ phản hồi nhanh: R&D, sản xuất và bán hàng đều do BenKon thực hiện
  - Khả năng tích hợp: BenKon có thể tinh chỉnh nhanh chóng và dễ dàng tích hợp với bất kỳ nền tảng nào do làm chủ về công nghệ.
  Giải pháp tiết kiệm điện năng của Bekon hướng tới các nhóm khách hàng:
  - Chuỗi cửa hàng: Do đặc điểm hệ thống máy điều hoà phân tán ở hàng trăm đến ngàn địa điểm và không có hệ thống quản lý tập trung để có thể biết được tình trạng vận hành của thiết bị. Việc này dẫn đến không thể kiểm soát được nhiệt độ của chuối cửa hàng (quá lạnh, quá nóng) và không thể điều khiển và giám sát hoạt động của các máy điều hoà. Điều này có thể dẫn đến những lãng phí sử dụng điện khi các máy chạy quá công suất, sử dụng ngoài khung thời gian cũng như bảo trì bảo dưỡng không đúng.
  - Khối văn phòng và khối trường học: Điều hòa nhiệt độ của không gian dùng chung như phòng họp hay của các phòng học của các trường học đang được vận hành thủ công bằng điều khiển từ xa dẫn tới khả năng chọn sai chế độ hoạt động, cũng như quên tắt sau khi sử dụng. Việc thiếu giám sát dẫn đến không có đầy đủ thông tin về tình trạng vận hành của thiết bị dẫn đến sử dụng năng lượng chưa được hiệu quả và dẫn đến việc sử dụng lãng phí điện năng. BenKon đồng bộ hóa lịch trình sử dụng máy với thời khóa biểu của phòng đào tạo, từ đó tự động hóa hoàn toàn quá trình sử dụng máy điều hòa.
 • THÀNH VIÊN
 • Sản Phẩm khác

  AI CHATBOT HANA

  nơi mà bạn có thể tự tạo ra những A.I Chatbot cho Website và Facebook Fanpage của riêng bạn

  Hệ thống tưới và châm phân tự động

  Đây là một giải pháp nông nghiệp công nghệ cao thuần Việt dành cho các nông trại diện tích từ 2.000m2 đến 3 hecta. Giải pháp đáp ứng tiêu chí 3T (Tiết kiệm - Tinh gọn - Tiêu chuẩn), được chính các kỹ sư trong nước thiết kế nên giúp giảm chi phí đầu tư ở mức thấp nhất.

  Quy trình sản xuất mặt nạ sinh học từ dừa

  Mặt nạ thạch dừa được gia công tại Công ty TNHH Kỹ thuật Thiết bị Y tế AMED, là thành phẩm sau khi lên men tự nhiên nhờ vi khuẩn Acetobacter xylinum, giữ lại nhiều dưỡng chất, giúp ngăn ngừa lão hóa, da ẩm mượt và mềm mại hơn.

  Giải pháp công nghệ toàn diện cho trường học thông minh - PHX Smart School

  Chuyển đổi số trong giáo dục là nhu cầu tất yếu trong thời buổi hiện nay. Song, nhiều trường vẫn còn đang loay hoay đi tìm những giải pháp quản lý các nghiệp vụ của trường, từ quản lý điểm số, kiểm tra, học tập trực tuyến, đưa đón học sinh, đến thanh toán, quản lý thiết bị cơ sở vật chất,… Và PHX Smart School đem đến giải pháp tối ưu nhất, xây dựng một cổng thông tin quản lý riêng cho nhà trường cho tất cả các nghiệp vụ.

  Công nghệ chế biến măng khô sấy lạnh

  Măng tươi chứa nhiều thành phần dinh dưỡng cũng như nguyên tố vi lượng cần thiết cho cơ thể như sắt, phốt pho, canxi, protein thực vật. Đặc biệt, măng tươi có hàm lượng chất xơ cao, rất tốt cho hệ tiêu hóa, lại có thể phòng chống táo bón, rất thích hợp với người muốn giảm béo. Thành phần dinh dưỡng của những loại măng thường dùng: Trong 100g măng tre tươi có 92g nước, 1,7g protid, 1,7g glucid, 4,1 g là chất xơ (xenluloza).

  Giải pháp quản lý và tối ưu hệ thống điều hoà không khí

  Giải pháp BenKon giúp tiết kiệm 20% đến 50% năng lượng dành cho máy điều hoà nhờ ứng dụng công nghệ vào chuyển đổi số giúp phân tích, đánh giá, tối ưu và tự động hoá quá trình sử dụng điều hoà mà không cần phải thay thế mới.

  Ứng dụng công nghệ số hoá trong công tác quản lý giáo dục mầm non

  Trước thời công nghệ 4.0, ngành giáo dục cũng không ngừng đổi mới và tạo ra những ứng dụng hỗ trợ trong việc da ỵ và học. Trong đó, Edulink Việt Nam đã cho ra đời ứng dụng công nghệ số hóa trong công tác quản lý giáo dục mầm non và mang lại nhiều hiệu quả.

  cThings IoT - Giải pháp tự động hoá thông minh cho nhu cầu điều khiển cá nhân hoá quy mô toàn cầu

  Các thiết bị cThings được kiến trúc cơ bản gồm 3 thành phần tách biệt: Input (Vào), Processing (Xử lý), Output (Ra). Các thành phần này được “kết dính linh hoạt” bởi người dùng đầu cuối thông qua thành phần Processing được hiện thực hóa trực quan bởi cPLC Ladder Diagram.

  Công nghệ sản xuất rượu vang từ thanh long ruột đỏ

  Một nhóm nghiên cứu thuộc Trường Đại học Công thương TP.HCM vừa cho ra đời công nghệ sản xuất rượu vang từ trái thanh long ruột đỏ. Thành phẩm ghi nhận được cho thấy, rượu thanh long ruột đỏ mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe do thanh long ruột đỏ chứa nhiều Lycopene,vốn là chất chống ôxy hóa thiên nhiên, hỗ trợ chống ung thư, bệnh tim, giảm huyết áp. Về mặt kinh tế, xã hội và giá trị mang lại, rượu từ trái thanh long ruột đỏ được đánh giá cao hơn hẳn so với thanh long ruột trắng.

  Máy se dây tái chế bao bì ni lon

  Chiếc máy do nhóm của anh Nguyễn Tiến Ước chế tạo, với chi phí thấp, có thể thể tạo ra các sợi dây nhựa làm nguyên liệu cho những món đồ thủ công, đan móc, phụ kiện với giá trị cao.