Công nghệ chế biến măng khô sấy lạnh

23 lượt xem
Phone: 0966889936
Startup: Công ty TNHH MTV Sắc Mộc Tinh

Măng tươi chứa nhiều thành phần dinh dưỡng cũng như nguyên tố vi lượng cần thiết cho cơ thể như sắt, phốt pho, canxi, protein thực vật. Đặc biệt, măng tươi có hàm lượng chất xơ cao, rất tốt cho hệ tiêu hóa, lại có thể phòng chống táo bón, rất thích hợp với người muốn giảm béo. Thành phần dinh dưỡng của những loại măng thường dùng: Trong 100g măng tre tươi có 92g nước, 1,7g protid, 1,7g glucid, 4,1 g là chất xơ (xenluloza).

 
 • THÔNG TIN CHUNG
 • Măng tươi chứa nhiều thành phần dinh dưỡng cũng như nguyên tố vi lượng cần thiết cho cơ thể như sắt, phốt pho, canxi, protein thực vật. Đặc biệt, măng tươi có hàm lượng chất xơ cao, rất tốt cho hệ tiêu hóa, lại có thể phòng chống táo bón, rất thích hợp với người muốn giảm béo. Thành phần dinh dưỡng của những loại măng thường dùng: Trong 100g măng tre tươi có 92g nước, 1,7g protid, 1,7g glucid, 4,1 g là chất xơ (xenluloza).
  Y học hiện đại chứng minh, người thường xuyên ăn măng tươi có tác dụng trị đờm, lợi tiểu, làm sáng mắt rất hữu hiệu. Không những thế, măng còn có thể hấp thụ chất béo, thúc đẩy quá trình lên men thực phẩm, có tác dụng tiêu hóa và bài tiết tốt. Đây cũng là một trong những thực phẩm tuyệt vời cho người muốn giảm cân.
   
  Măng khô là mầm non của cây tre được làm sạch rồi sấy hoặc phơi khô. Quá trình làm măng khô rất đơn giản, chỉ cần bẻ búp măng về, bóc vỏ rửa sạch, luộc chín, thái thành miếng hoặc cán phẳng rồi phơi khô bằng ánh sáng mặt trời hoặc sấy khô.
  Công ty TNHH MTV Sắc Mộc Tinh đã nghiên cứu phát triển quy trình chế biến măng khô sấy lạnh nhằm mục đích tạo ra sản phẩm măng khô sau khi ngâm nước thì trở lại như măng tươi, khắc phục những yếu điểm của quy trình chế biến kiểu truyền thống.
  Việc xử lý thực phẩm và thức ăn có nguồn gốc thực vật bằng chất kiềm không phải là hiếm. Việc tiếp xúc với độ pH cao như vậy đang được sử dụng để thu hồi protein từ ngũ cốc và các loại đậu, để tạo ra protein thực vật tương tự như thịt tạo thành chất xơ, để chế biến trái cây và rau quả đã gọt vỏ và để tiêu diệt vi sinh vật. Ngoài những ảnh hưởng sâu sắc đến các đặc tính chức năng và dinh dưỡng trong những loại thực phẩm đó, những phương pháp xử lý như vậy còn có thể gây ra các phản ứng phụ khác, bao gồm cả việc phá hủy các hợp chất polyphenolic tự nhiên. Bởi vì thực vật có chứa một lượng lớn các hợp chất polyphenolic chống oxy hóa, chống ung thư và kháng khuẩn có cấu trúc khác nhau nên điều quan tâm là liệu các hợp chất đó có ổn định với nhiệt độ và độ pH cao hay không. Trong nghiên cứu mô hình này, độ ổn định của các polyphenol tự nhiên sau đây với độ pH trong khoảng 3-11 đã được nghiên cứu với sự trợ giúp của quang phổ tia cực tím: axit caffeic, (-)-catechin, axit chlorogen, axit ferulic, axit gallic, (-) -epigallocatechin, rutin và axit trans-cinnamic hợp chất không phenolic.

 • Tính NĂNG NỔI BẬT
 • Các hợp chất phenolic trong măng tre đã được tìm thấy có nhiều lợi ích cho sức khỏe, bao gồm khả năng chống viêm, chống oxy hóa và chống ung thư. Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng các hợp chất phenolic trong măng tre có thể giúp bảo vệ chống lại bệnh tim mạch, tiểu đường và một số loại ung thư. Tuy nhiên, các hợp chất rất dễ bị phân hủy tia UV, nhiệt độ và pH kiềm. Do đó, công nghệ chế biến mà chúng tôi nghiên cứu phát triển bổ sung một công đoạn quan trọng xử lý măng tươi ngâm trong nước có pH 3, gọi là “a-xít hóa” môi trường nước ngâm măng nhằm lưu giữ dinh dưỡng và màu trắng của măng trong suốt quá trình sấy lạnh.
 • THÀNH VIÊN
 • Sản Phẩm khác

  AI CHATBOT HANA

  nơi mà bạn có thể tự tạo ra những A.I Chatbot cho Website và Facebook Fanpage của riêng bạn

  Hệ thống tưới và châm phân tự động

  Đây là một giải pháp nông nghiệp công nghệ cao thuần Việt dành cho các nông trại diện tích từ 2.000m2 đến 3 hecta. Giải pháp đáp ứng tiêu chí 3T (Tiết kiệm - Tinh gọn - Tiêu chuẩn), được chính các kỹ sư trong nước thiết kế nên giúp giảm chi phí đầu tư ở mức thấp nhất.

  Quy trình sản xuất mặt nạ sinh học từ dừa

  Mặt nạ thạch dừa được gia công tại Công ty TNHH Kỹ thuật Thiết bị Y tế AMED, là thành phẩm sau khi lên men tự nhiên nhờ vi khuẩn Acetobacter xylinum, giữ lại nhiều dưỡng chất, giúp ngăn ngừa lão hóa, da ẩm mượt và mềm mại hơn.

  Giải pháp công nghệ toàn diện cho trường học thông minh - PHX Smart School

  Chuyển đổi số trong giáo dục là nhu cầu tất yếu trong thời buổi hiện nay. Song, nhiều trường vẫn còn đang loay hoay đi tìm những giải pháp quản lý các nghiệp vụ của trường, từ quản lý điểm số, kiểm tra, học tập trực tuyến, đưa đón học sinh, đến thanh toán, quản lý thiết bị cơ sở vật chất,… Và PHX Smart School đem đến giải pháp tối ưu nhất, xây dựng một cổng thông tin quản lý riêng cho nhà trường cho tất cả các nghiệp vụ.

  Công nghệ chế biến măng khô sấy lạnh

  Măng tươi chứa nhiều thành phần dinh dưỡng cũng như nguyên tố vi lượng cần thiết cho cơ thể như sắt, phốt pho, canxi, protein thực vật. Đặc biệt, măng tươi có hàm lượng chất xơ cao, rất tốt cho hệ tiêu hóa, lại có thể phòng chống táo bón, rất thích hợp với người muốn giảm béo. Thành phần dinh dưỡng của những loại măng thường dùng: Trong 100g măng tre tươi có 92g nước, 1,7g protid, 1,7g glucid, 4,1 g là chất xơ (xenluloza).

  Giải pháp quản lý và tối ưu hệ thống điều hoà không khí

  Giải pháp BenKon giúp tiết kiệm 20% đến 50% năng lượng dành cho máy điều hoà nhờ ứng dụng công nghệ vào chuyển đổi số giúp phân tích, đánh giá, tối ưu và tự động hoá quá trình sử dụng điều hoà mà không cần phải thay thế mới.

  Ứng dụng công nghệ số hoá trong công tác quản lý giáo dục mầm non

  Trước thời công nghệ 4.0, ngành giáo dục cũng không ngừng đổi mới và tạo ra những ứng dụng hỗ trợ trong việc da ỵ và học. Trong đó, Edulink Việt Nam đã cho ra đời ứng dụng công nghệ số hóa trong công tác quản lý giáo dục mầm non và mang lại nhiều hiệu quả.

  cThings IoT - Giải pháp tự động hoá thông minh cho nhu cầu điều khiển cá nhân hoá quy mô toàn cầu

  Các thiết bị cThings được kiến trúc cơ bản gồm 3 thành phần tách biệt: Input (Vào), Processing (Xử lý), Output (Ra). Các thành phần này được “kết dính linh hoạt” bởi người dùng đầu cuối thông qua thành phần Processing được hiện thực hóa trực quan bởi cPLC Ladder Diagram.

  Công nghệ sản xuất rượu vang từ thanh long ruột đỏ

  Một nhóm nghiên cứu thuộc Trường Đại học Công thương TP.HCM vừa cho ra đời công nghệ sản xuất rượu vang từ trái thanh long ruột đỏ. Thành phẩm ghi nhận được cho thấy, rượu thanh long ruột đỏ mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe do thanh long ruột đỏ chứa nhiều Lycopene,vốn là chất chống ôxy hóa thiên nhiên, hỗ trợ chống ung thư, bệnh tim, giảm huyết áp. Về mặt kinh tế, xã hội và giá trị mang lại, rượu từ trái thanh long ruột đỏ được đánh giá cao hơn hẳn so với thanh long ruột trắng.

  Máy se dây tái chế bao bì ni lon

  Chiếc máy do nhóm của anh Nguyễn Tiến Ước chế tạo, với chi phí thấp, có thể thể tạo ra các sợi dây nhựa làm nguyên liệu cho những món đồ thủ công, đan móc, phụ kiện với giá trị cao.