Công nghệ sản xuất rượu vang từ vỏ cà phê

58 lượt xem
Phone: 0908 869 122
Startup: Công ty Bảo Ngọc Wine

Tận dụng vỏ cà phê bị loại bỏ trong quá trình chế biến, Bảo Ngọc Wine đã nghiên cứu, sản xuất ra loại rượu vang có hương vị đặc trưng và an toàn cho người sử dụng.

 
  • THÔNG TIN CHUNG
  • Việt Nam là nước xuất khẩu cà phê đứng thứ 2 thế giới với sản lượng 6.3tr tấn cà phê tươi. Tuy nhiên, nguồn cà phê còn đang bị thất thoát và không tận dụng hết giá trị. Trong đó, 40% vỏ thịt còn lại không tạo giá trị kinh tế được coi là phụ phẩm thải bỏ (khoảng 2.5tr tấn/năm). Việc lãng phí vỏ cà phê vẫn là một thách thức khi chưa thể xử lý hoàn toàn, gây ô nhiễm môi trường.
    Trong khi đó, vỏ cà-phê có hàm lượng đường cao (14,4%), protein (10,1%) với các loại axit amin, là nguyên liệu tốt để có thể lên men, sản xuất rượu vang hoặc cồn. Hàm lượng hữu cơ trong đó cũng rất cao. Hàm lượng cellulose trong vỏ cà-phê 63,2%, lignin 17,7% – hai thành phần nếu được phân hủy sẽ tạo mùn. Ngoài ra, trong vỏ cà phê chứa polyphenol, giúp phòng ngừa ung thư, giảm nguy cơ bệnh tim mạch, tăng cường hệ miễn dịch.