Công nghệ sản xuất rượu vang từ vỏ cà phê

52 lượt xem
Phone: 0908 869 122
Startup: Công ty Bảo Ngọc Wine

Tận dụng vỏ cà phê bị loại bỏ trong quá trình chế biến, Bảo Ngọc Wine đã nghiên cứu, sản xuất ra loại rượu vang có hương vị đặc trưng và an toàn cho người sử dụng.

 
  • THÔNG TIN CHUNG
  • Việt Nam là nước xuất khẩu cà phê đứng thứ 2 thế giới với sản lượng 6.3tr tấn cà phê tươi. Tuy nhiên, nguồn cà phê còn đang bị thất thoát và không tận dụng hết giá trị. Trong đó, 40% vỏ thịt còn lại không tạo giá trị kinh tế được coi là phụ phẩm thải bỏ (khoảng 2.5tr tấn/năm). Việc lãng phí vỏ cà phê vẫn là một thách thức khi chưa thể xử lý hoàn toàn, gây ô nhiễm môi trường.
    Trong khi đó, vỏ cà-phê có hàm lượng đường cao (14,4%), protein (10,1%) với các loại axit amin, là nguyên liệu tốt để có thể lên men, sản xuất rượu vang hoặc cồn. Hàm lượng hữu cơ trong đó cũng rất cao. Hàm lượng cellulose trong vỏ cà-phê 63,2%, lignin 17,7% – hai thành phần nếu được phân hủy sẽ tạo mùn. Ngoài ra, trong vỏ cà phê chứa polyphenol, giúp phòng ngừa ung thư, giảm nguy cơ bệnh tim mạch, tăng cường hệ miễn dịch.
     
     
    Vỏ cà phê thường bị loại bỏ
     
    Nhận thấy những lợi ích từ vỏ cà phê, Bảo Ngọc Wine đã nghiên cứu tận dụng phần chủ yếu bị thải bỏ sau khi chế biến cà phê nhân này để lên men thành rượu vang.
    Vỏ thịt trái cà phê chín cây được thu hái và lựa chọn kỹ càng. Sau khi được xử lý, phân loại, rửa sạch và cho lên men 2 lần. Vỏ được ủ trong thiết bị chuyên dụng gỗ sồi, để tạo hương vị đặc trưng của sản phẩm, chưa có trên thị trường.
    Phần lớn rượu vang trên thị trường có chứa sunfit tác động không tốt đến sức khỏe người tiêu dùng. Nhóm sử dụng trái cây có tính axit để điều chỉnh pH trong quá trình lên men. Ngoài ra, nhóm không dùng hóa chứa Sulfit (SO2) ở công đoạn thanh trùng và không dùng chất bảo quản, trong rượu vang thành phẩm. Bên cạnh đó, nhóm còn ứng dụng công nghệ Blockchain trong truy xuất nguồn gốc sản phẩm.
    Phần bã vỏ cà phê sau khi lên men rượu vang, được ủ làm phân bón hữu cơ vi sinh bón lại cho cây trồng và không thải bỏ chất thải.

  • Tính NĂNG NỔI BẬT
  • - Tận dụng vỏ cà phê để làm rượu vang, không chỉ đem lại giá trị kinh tế mà còn góp phần vào bảo vệ môi trường và cải thiện đời sống của cộng đồng. Đồng thời, việc sản xuất rượu vang từ vỏ cà phê còn giúp tăng cường giá trị gia tăng của nguồn cà phê, mang lại lợi ích kinh tế cho các người dân nơi đây.
    - Rượu vang được lên men từ nguyên liệu chính là vỏ trái cà phê chín với nhiều công dụng tốt cho sức khỏe như hỗ trợ tiêu hóa, hỗ trợ tim mạch, tăng cường tuần hoàn máu… 
  • THÀNH VIÊN
  • Sản Phẩm khác

    AI CHATBOT HANA

    nơi mà bạn có thể tự tạo ra những A.I Chatbot cho Website và Facebook Fanpage của riêng bạn

    Hệ thống tưới và châm phân tự động

    Đây là một giải pháp nông nghiệp công nghệ cao thuần Việt dành cho các nông trại diện tích từ 2.000m2 đến 3 hecta. Giải pháp đáp ứng tiêu chí 3T (Tiết kiệm - Tinh gọn - Tiêu chuẩn), được chính các kỹ sư trong nước thiết kế nên giúp giảm chi phí đầu tư ở mức thấp nhất.

    Quy trình sản xuất mặt nạ sinh học từ dừa

    Mặt nạ thạch dừa được gia công tại Công ty TNHH Kỹ thuật Thiết bị Y tế AMED, là thành phẩm sau khi lên men tự nhiên nhờ vi khuẩn Acetobacter xylinum, giữ lại nhiều dưỡng chất, giúp ngăn ngừa lão hóa, da ẩm mượt và mềm mại hơn.

    Giải pháp công nghệ toàn diện cho trường học thông minh - PHX Smart School

    Chuyển đổi số trong giáo dục là nhu cầu tất yếu trong thời buổi hiện nay. Song, nhiều trường vẫn còn đang loay hoay đi tìm những giải pháp quản lý các nghiệp vụ của trường, từ quản lý điểm số, kiểm tra, học tập trực tuyến, đưa đón học sinh, đến thanh toán, quản lý thiết bị cơ sở vật chất,… Và PHX Smart School đem đến giải pháp tối ưu nhất, xây dựng một cổng thông tin quản lý riêng cho nhà trường cho tất cả các nghiệp vụ.

    Công nghệ chế biến măng khô sấy lạnh

    Măng tươi chứa nhiều thành phần dinh dưỡng cũng như nguyên tố vi lượng cần thiết cho cơ thể như sắt, phốt pho, canxi, protein thực vật. Đặc biệt, măng tươi có hàm lượng chất xơ cao, rất tốt cho hệ tiêu hóa, lại có thể phòng chống táo bón, rất thích hợp với người muốn giảm béo. Thành phần dinh dưỡng của những loại măng thường dùng: Trong 100g măng tre tươi có 92g nước, 1,7g protid, 1,7g glucid, 4,1 g là chất xơ (xenluloza).

    Giải pháp quản lý và tối ưu hệ thống điều hoà không khí

    Giải pháp BenKon giúp tiết kiệm 20% đến 50% năng lượng dành cho máy điều hoà nhờ ứng dụng công nghệ vào chuyển đổi số giúp phân tích, đánh giá, tối ưu và tự động hoá quá trình sử dụng điều hoà mà không cần phải thay thế mới.

    Ứng dụng công nghệ số hoá trong công tác quản lý giáo dục mầm non

    Trước thời công nghệ 4.0, ngành giáo dục cũng không ngừng đổi mới và tạo ra những ứng dụng hỗ trợ trong việc da ỵ và học. Trong đó, Edulink Việt Nam đã cho ra đời ứng dụng công nghệ số hóa trong công tác quản lý giáo dục mầm non và mang lại nhiều hiệu quả.

    cThings IoT - Giải pháp tự động hoá thông minh cho nhu cầu điều khiển cá nhân hoá quy mô toàn cầu

    Các thiết bị cThings được kiến trúc cơ bản gồm 3 thành phần tách biệt: Input (Vào), Processing (Xử lý), Output (Ra). Các thành phần này được “kết dính linh hoạt” bởi người dùng đầu cuối thông qua thành phần Processing được hiện thực hóa trực quan bởi cPLC Ladder Diagram.

    Công nghệ sản xuất rượu vang từ thanh long ruột đỏ

    Một nhóm nghiên cứu thuộc Trường Đại học Công thương TP.HCM vừa cho ra đời công nghệ sản xuất rượu vang từ trái thanh long ruột đỏ. Thành phẩm ghi nhận được cho thấy, rượu thanh long ruột đỏ mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe do thanh long ruột đỏ chứa nhiều Lycopene,vốn là chất chống ôxy hóa thiên nhiên, hỗ trợ chống ung thư, bệnh tim, giảm huyết áp. Về mặt kinh tế, xã hội và giá trị mang lại, rượu từ trái thanh long ruột đỏ được đánh giá cao hơn hẳn so với thanh long ruột trắng.

    Máy se dây tái chế bao bì ni lon

    Chiếc máy do nhóm của anh Nguyễn Tiến Ước chế tạo, với chi phí thấp, có thể thể tạo ra các sợi dây nhựa làm nguyên liệu cho những món đồ thủ công, đan móc, phụ kiện với giá trị cao.