Tinh dầu cam

50 lượt xem
Phone: 0915755446
Startup: Công ty TNHH Xuất Nhập khẩu Thủy Mộc Việt

Tinh dầu cam được chiết xuất từ vỏ của quả cam ngọt, tên tiếng anh là Citrus sinensis. Tinh dầu cam được sản xuất bằng phương pháp ép lạnh, sử dụng áp lực để ép tinh dầu ra khỏi vỏ. Đôi khi, lá và hoa của cây cam cũng có thể được sử dụng để sản xuất tinh dầu.

 
  • THÔNG TIN CHUNG
  • Tinh dầu cam được chiết xuất từ vỏ của quả cam ngọt, tên tiếng anh là Citrus sinensis. Tinh dầu cam được sản xuất bằng phương pháp ép lạnh, sử dụng áp lực để ép tinh dầu ra khỏi vỏ. Đôi khi, lá và hoa của cây cam cũng có thể được sử dụng để sản xuất tinh dầu. Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng một số loại tinh dầu có thể mang lại những lợi ích cho sức khỏe.
    Cách sử dụng
    - Khuếch tán: Nếu bạn muốn cải thiện tâm trạng của mình một chút hoặc có thể bạn muốn thêm hương thơm tươi mát của cam vào phòng. Máy khuếch tán sử dụng nhiệt cho phép tinh dầu bay hơi, sẽ giúp bạn làm điều đó. Khi tinh dầu bay hơi, căn phòng của bạn sẽ ngập tràn mùi hương. Có rất nhiều loại máy khuếch tán bạn có thể mua thông qua các sàn thương mại điện tử hoặc tại các cửa hàng chuyên bán sản phẩm hương liệu. Mỗi loại máy khuếch tán sẽ có hướng dẫn sử dụng riêng.
    - Xịt: là một cách khác để lan tỏa mùi hương của tinh dầu cam vào không gian xung quanh. Đây cũng là một cách sử dụng khác khi bạn muốn dùng tinh dầu cam như một chất tẩy rửa tự nhiên? Bạn có thể làm xịt tinh dầu cam bằng cách làm theo các bước sau:
    - Thêm tinh dầu cam vào nước, tốt nhất là cho vào chai thủy tinh. Hiệp hội Quốc gia về Liệu pháp Hương thơm Toàn diện (NAHA) khuyên bạn nên sử dụng 10 đến 15 giọt mỗi 30ml nước.

  • Tính NĂNG NỔI BẬT
  • - Hỗ trợ tâm lý và giảm căng thẳng
    -Điều trị làn da bị mụn trứng cá
    - Giảm đau hoặc viêm
    - Giảm cảm giác khó chịu ở bụng
    - Làm chất tẩy rửa gia dụng thân thiện có nguồn gốc tự nhiên
    - Được sử dụng như một hương liệu trong các sản phẩm như nước hoa và chất tẩy rửa
    - Thêm vào thực phẩm và đồ uống để tạo mùi hương.
     
    Hoạt tính kháng khuẩn
    Tác dụng đầu tiên được quan tâm nhiều nhất của tinh dầu cam là hoạt tính kháng khuẩn. Một nghiên cứu năm 2012 đã xem xét tác động kháng khuẩn của tinh dầu cam đối với các chủng vi khuẩn E. coli từ thịt bò, tác nhân có thể gây ngộ độc thực phẩm. Kết quả chỉ ra rằng sau 24 giờ, nồng độ thấp hơn khoảng dưới 1% của tinh dầu cam đã ức chế được hoạt động của vi khuẩn ở nhiệt độ lạnh.
    Tác dụng của tinh dầu cam với các loại vi khuẩn khác như tụ cầu Staphylococcus aureus có khả năng kháng lại thuốc kháng sinh cũng đã được khảo sát. Một nghiên cứu khác đã phát hiện ra rằng khi được thêm vào tế bào người bị nhiễm bệnh trong môi trường phòng thí nghiệm, nồng độ thấp tinh dầu cam sẽ tiêu diệt vi khuẩn và không gây hại cho tế bào chủ được nuôi cấy.
    Tinh dầu cam cũng có thể ngăn chặn sự phát triển của các loại nấm làm hỏng thực phẩm. Một nghiên cứu cho thấy rằng dầu cam cung cấp một số cơ chế bảo vệ chống lại bốn loài nấm.
    Một nghiên cứu khác cũng đã mô tả khả năng ức chế hoạt động của tám loại nấm mốc trên rau quả. Tuy nhiên, các nhà khoa học cho rằng các loại tinh dầu khác như đinh hương và tỏi có hiệu quả ưu việt hơn so với tinh dầu cam trên khía cạnh này.
    Giảm lo lắng và trầm cảm
    Sử dụng tinh dầu cam như một chất tạo mùi hương có tác dụng làm giảm các triệu chứng lo âu và trầm cảm. Trong một nghiên cứu năm 2013, tinh dầu cam được sử dụng làm mùi hương có tác dụng làm giảm nhịp tim và nồng độ hormone căng thẳng ở trẻ em khi thực hiện các thủ thuật nha khoa.
    Trong một nghiên cứu năm 2015 thực hiện trên các sản phụ đang chuyển dạ cho biết những người phụ nữ được hít tinh dầu cam có biểu hiện ít lo lắng hơn so với phụ nữ trong nhóm chứng chỉ hít nước cất.
    Một nghiên cứu năm 2019 trên chuột đã phát hiện ra rằng những con chuột được hít tinh dầu cam có ít biểu hiện hành vi giống như trầm cảm hơn.
    Giảm đau
    Một nghiên cứu năm 2017 khảo sát trên những người bị gãy xương đã xem xét liệu việc hít tinh dầu cam có thể giúp giảm đau hay không. So với nhóm chứng, những người hít dầu cam ít bị đau hơn.
    Vào năm 2008, một nghiên cứu đã được thực hiện để đánh giá xem hỗn hợp gừng và tinh dầu cam có thể giúp giảm đau đầu gối khi thoa trực tiếp lên da hay không. So với nhóm chứng, những người sử dụng hỗn hợp tinh dầu này cho biết họ cảm thấy giảm đau trong thời gian ngắn hơn, nhưng tinh dầu dường như không giúp gì khi giảm đau lâu dài. 
    Hoạt động chống ung thư và chống oxy hóa
    Limonene, một thành phần của tinh dầu cam, đã được nghiên cứu về tác dụng điều trị bệnh lý ung thư. Một nghiên cứu từ 2012 cho thấy rằng dầu cam giàu limonene vừa ức chế sự phát triển vừa thúc đẩy sự chết của các tế bào ung thư ruột kết trong quá trình nuôi cấy.
    Vào năm 2017, một nghiên cứu khác đưa ra kết luận rằng tinh dầu cam có khả năng ức chế sự phát triển của các dòng tế bào ung thư phổi và tuyến tiền liệt trong môi trường phòng thí nghiệm. Ngoài ra, còn quan sát thấy sự gia tăng quá trình chết tế bào trong dòng tế bào ung thư phổi.
    Bên cạnh đó, tinh dầu cam còn được xem là có hoạt tính chống oxy hóa. Tuy nhiên, tất cả những nghiên cứu này đều được thực hiện trong phòng thí nghiệm chứ không phải trong cơ thể con người, nên cần có những nghiên cứu bổ sung về tác dụng chống oxy hóa của tinh dầu cam.
    Cải thiện hiệu suất tập thể dục
    Một nghiên cứu nhỏ năm 2016 đã đánh giá hiệu quả của việc hít tinh dầu cam ở những sinh viên thể chất trong quá trình luyện tập. Các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng những người hít phải tinh dầu cam đã giảm đáng kể thời gian chạy cũng như tăng chức năng phổi. Do nghiên cứu được thực hiện trên một mẫu nghiên cứu nhỏ, nhiều nghiên cứu quy mô hơn cần được tiến hành thêm.
    Giảm cân
    Một nghiên cứu năm 2019 trên chuột đã bắt đầu đánh giá tác dụng giảm cân của tinh dầu cam. Các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra rằng những con chuột béo phì được cho ăn viên nang chứa tinh dầu cam không còn tăng cân như trước, cũng như giảm được hàm lượng cholesterol trong máu. Tuy nhiên, vẫn cần nhiều nghiên cứu hơn để xác định xem liệu tinh dầu cam có tác dụng tương tự đối với con người hay không.
    Hoạt động diệt côn trùng
    Một nghiên cứu năm 2012 cũng đã khảo sát khả năng chống lại ấu trùng và nhộng ruồi nhà của tinh dầu cam. Kết quả được tìm thấy cho rằng tinh dầu cam có đặc tính diệt côn trùng bằng cách tiếp xúc và hun nóng.
  • THÀNH VIÊN
  • Sản Phẩm khác

    AI CHATBOT HANA

    nơi mà bạn có thể tự tạo ra những A.I Chatbot cho Website và Facebook Fanpage của riêng bạn

    Hệ thống tưới và châm phân tự động

    Đây là một giải pháp nông nghiệp công nghệ cao thuần Việt dành cho các nông trại diện tích từ 2.000m2 đến 3 hecta. Giải pháp đáp ứng tiêu chí 3T (Tiết kiệm - Tinh gọn - Tiêu chuẩn), được chính các kỹ sư trong nước thiết kế nên giúp giảm chi phí đầu tư ở mức thấp nhất.

    Quy trình sản xuất mặt nạ sinh học từ dừa

    Mặt nạ thạch dừa được gia công tại Công ty TNHH Kỹ thuật Thiết bị Y tế AMED, là thành phẩm sau khi lên men tự nhiên nhờ vi khuẩn Acetobacter xylinum, giữ lại nhiều dưỡng chất, giúp ngăn ngừa lão hóa, da ẩm mượt và mềm mại hơn.

    Giải pháp công nghệ toàn diện cho trường học thông minh - PHX Smart School

    Chuyển đổi số trong giáo dục là nhu cầu tất yếu trong thời buổi hiện nay. Song, nhiều trường vẫn còn đang loay hoay đi tìm những giải pháp quản lý các nghiệp vụ của trường, từ quản lý điểm số, kiểm tra, học tập trực tuyến, đưa đón học sinh, đến thanh toán, quản lý thiết bị cơ sở vật chất,… Và PHX Smart School đem đến giải pháp tối ưu nhất, xây dựng một cổng thông tin quản lý riêng cho nhà trường cho tất cả các nghiệp vụ.

    Công nghệ chế biến măng khô sấy lạnh

    Măng tươi chứa nhiều thành phần dinh dưỡng cũng như nguyên tố vi lượng cần thiết cho cơ thể như sắt, phốt pho, canxi, protein thực vật. Đặc biệt, măng tươi có hàm lượng chất xơ cao, rất tốt cho hệ tiêu hóa, lại có thể phòng chống táo bón, rất thích hợp với người muốn giảm béo. Thành phần dinh dưỡng của những loại măng thường dùng: Trong 100g măng tre tươi có 92g nước, 1,7g protid, 1,7g glucid, 4,1 g là chất xơ (xenluloza).

    Giải pháp quản lý và tối ưu hệ thống điều hoà không khí

    Giải pháp BenKon giúp tiết kiệm 20% đến 50% năng lượng dành cho máy điều hoà nhờ ứng dụng công nghệ vào chuyển đổi số giúp phân tích, đánh giá, tối ưu và tự động hoá quá trình sử dụng điều hoà mà không cần phải thay thế mới.

    Ứng dụng công nghệ số hoá trong công tác quản lý giáo dục mầm non

    Trước thời công nghệ 4.0, ngành giáo dục cũng không ngừng đổi mới và tạo ra những ứng dụng hỗ trợ trong việc da ỵ và học. Trong đó, Edulink Việt Nam đã cho ra đời ứng dụng công nghệ số hóa trong công tác quản lý giáo dục mầm non và mang lại nhiều hiệu quả.

    cThings IoT - Giải pháp tự động hoá thông minh cho nhu cầu điều khiển cá nhân hoá quy mô toàn cầu

    Các thiết bị cThings được kiến trúc cơ bản gồm 3 thành phần tách biệt: Input (Vào), Processing (Xử lý), Output (Ra). Các thành phần này được “kết dính linh hoạt” bởi người dùng đầu cuối thông qua thành phần Processing được hiện thực hóa trực quan bởi cPLC Ladder Diagram.

    Công nghệ sản xuất rượu vang từ thanh long ruột đỏ

    Một nhóm nghiên cứu thuộc Trường Đại học Công thương TP.HCM vừa cho ra đời công nghệ sản xuất rượu vang từ trái thanh long ruột đỏ. Thành phẩm ghi nhận được cho thấy, rượu thanh long ruột đỏ mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe do thanh long ruột đỏ chứa nhiều Lycopene,vốn là chất chống ôxy hóa thiên nhiên, hỗ trợ chống ung thư, bệnh tim, giảm huyết áp. Về mặt kinh tế, xã hội và giá trị mang lại, rượu từ trái thanh long ruột đỏ được đánh giá cao hơn hẳn so với thanh long ruột trắng.

    Máy se dây tái chế bao bì ni lon

    Chiếc máy do nhóm của anh Nguyễn Tiến Ước chế tạo, với chi phí thấp, có thể thể tạo ra các sợi dây nhựa làm nguyên liệu cho những món đồ thủ công, đan móc, phụ kiện với giá trị cao.