Công nghệ sản xuất dầu hạt thanh long bằng phương pháp ép lạnh kết hợp enzym

201 lượt xem
Phone: 0915755446
 
  • THÔNG TIN CHUNG
  • Nghiền: Phá vỡ tế bào hạt thanh long để tăng bề mặt tiếp xúc giữa các phần tử bột nghiền với dịch thủy phân, do đó tăng hiệu quả của quá trình thủy phân. Sử dụng máy nghiền dao để nghiền hạt thanh long đến kích thước yêu cầu.
    Rây: Tạo hình dáng và kích thước đồng nhất cho nguyên liệu yêu cầu qua rây 1mm. Phần còn lại trên rây sẽ được quay trở lại nghiền tiếp cho đến khi tất cả đều qua rây 1mm.
    Thủy phân bằng enzym: Phá vỡ màng tế bào, giải phóng dầu ra ở trạng thái tự do dễ dàng và hiệu quả hơn. Bột thanh long sau khi qua rây, được phối trộn với dịch pH theo tỉ lệ, bổ sung loại enzym với hàm lượng enzym/bột thích hợp. Gia nhiệt và khuấy đều một thời gian nhất định.
    Ép: Tách dầu ra khỏi dịch thủy phân và thu hồi dịch trích. Sử dụng máy ép thủy lực, dịch sau thủy phân và xử lý sóng siêu âm được cho vào bao vải và ép với áp lực tối đa là 200kg/cm2 trong thời gian 30 phút. Máy hoạt động theo từng mẻ.
    Ly tâm: Tách dầu ra khỏi dịch trích ly và thu hồi dầu. Dịch trích được đem ly tâm ở các tốc độ và thời gian thích hợp để pha dầu, pha nước và pha rắn tách khỏi nhau.
    Lọc: loại bỏ các tạp chất còn sót trong dầu (bã thanh long) qua giấy lọc.
    Sấy: Làm trong và loại bỏ nước còn sót trong dầu. Sấy ở 105oC trong 2 giờ.

  • Tính NĂNG NỔI BẬT
  • - Mùi vị đặt trung của dầu hạt thanh long
    - Tốt cho sức khỏe và hệ tim mạch, tốt cho em bé và người già
    - Hàm lượng chất chống oxi hóa cao tiền chất ngừa ung thư flavonoid 20 mgCAE/100g -2 mg CAE/100g
    - Hàm lượng chất chống oxi hóa α –tocopherol 18 mg/100g -22 mg/100g
    - An toàn về sinh thực phẩm theo quy định Bộ Y tế.
    - Lĩnh vực áp dụng: Nhà máy sản xuất dầu, cơ sở sản xuất dầu và mỹ phẩm, hợp tác xã…
  • THÀNH VIÊN
  • Sản Phẩm khác

    AI CHATBOT HANA

    nơi mà bạn có thể tự tạo ra những A.I Chatbot cho Website và Facebook Fanpage của riêng bạn

    Hệ thống tưới và châm phân tự động

    Đây là một giải pháp nông nghiệp công nghệ cao thuần Việt dành cho các nông trại diện tích từ 2.000m2 đến 3 hecta. Giải pháp đáp ứng tiêu chí 3T (Tiết kiệm - Tinh gọn - Tiêu chuẩn), được chính các kỹ sư trong nước thiết kế nên giúp giảm chi phí đầu tư ở mức thấp nhất.

    Quy trình sản xuất mặt nạ sinh học từ dừa

    Mặt nạ thạch dừa được gia công tại Công ty TNHH Kỹ thuật Thiết bị Y tế AMED, là thành phẩm sau khi lên men tự nhiên nhờ vi khuẩn Acetobacter xylinum, giữ lại nhiều dưỡng chất, giúp ngăn ngừa lão hóa, da ẩm mượt và mềm mại hơn.

    Giải pháp công nghệ toàn diện cho trường học thông minh - PHX Smart School

    Chuyển đổi số trong giáo dục là nhu cầu tất yếu trong thời buổi hiện nay. Song, nhiều trường vẫn còn đang loay hoay đi tìm những giải pháp quản lý các nghiệp vụ của trường, từ quản lý điểm số, kiểm tra, học tập trực tuyến, đưa đón học sinh, đến thanh toán, quản lý thiết bị cơ sở vật chất,… Và PHX Smart School đem đến giải pháp tối ưu nhất, xây dựng một cổng thông tin quản lý riêng cho nhà trường cho tất cả các nghiệp vụ.

    Công nghệ chế biến măng khô sấy lạnh

    Măng tươi chứa nhiều thành phần dinh dưỡng cũng như nguyên tố vi lượng cần thiết cho cơ thể như sắt, phốt pho, canxi, protein thực vật. Đặc biệt, măng tươi có hàm lượng chất xơ cao, rất tốt cho hệ tiêu hóa, lại có thể phòng chống táo bón, rất thích hợp với người muốn giảm béo. Thành phần dinh dưỡng của những loại măng thường dùng: Trong 100g măng tre tươi có 92g nước, 1,7g protid, 1,7g glucid, 4,1 g là chất xơ (xenluloza).

    Giải pháp quản lý và tối ưu hệ thống điều hoà không khí

    Giải pháp BenKon giúp tiết kiệm 20% đến 50% năng lượng dành cho máy điều hoà nhờ ứng dụng công nghệ vào chuyển đổi số giúp phân tích, đánh giá, tối ưu và tự động hoá quá trình sử dụng điều hoà mà không cần phải thay thế mới.

    Ứng dụng công nghệ số hoá trong công tác quản lý giáo dục mầm non

    Trước thời công nghệ 4.0, ngành giáo dục cũng không ngừng đổi mới và tạo ra những ứng dụng hỗ trợ trong việc da ỵ và học. Trong đó, Edulink Việt Nam đã cho ra đời ứng dụng công nghệ số hóa trong công tác quản lý giáo dục mầm non và mang lại nhiều hiệu quả.

    cThings IoT - Giải pháp tự động hoá thông minh cho nhu cầu điều khiển cá nhân hoá quy mô toàn cầu

    Các thiết bị cThings được kiến trúc cơ bản gồm 3 thành phần tách biệt: Input (Vào), Processing (Xử lý), Output (Ra). Các thành phần này được “kết dính linh hoạt” bởi người dùng đầu cuối thông qua thành phần Processing được hiện thực hóa trực quan bởi cPLC Ladder Diagram.

    Công nghệ sản xuất rượu vang từ thanh long ruột đỏ

    Một nhóm nghiên cứu thuộc Trường Đại học Công thương TP.HCM vừa cho ra đời công nghệ sản xuất rượu vang từ trái thanh long ruột đỏ. Thành phẩm ghi nhận được cho thấy, rượu thanh long ruột đỏ mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe do thanh long ruột đỏ chứa nhiều Lycopene,vốn là chất chống ôxy hóa thiên nhiên, hỗ trợ chống ung thư, bệnh tim, giảm huyết áp. Về mặt kinh tế, xã hội và giá trị mang lại, rượu từ trái thanh long ruột đỏ được đánh giá cao hơn hẳn so với thanh long ruột trắng.

    Máy se dây tái chế bao bì ni lon

    Chiếc máy do nhóm của anh Nguyễn Tiến Ước chế tạo, với chi phí thấp, có thể thể tạo ra các sợi dây nhựa làm nguyên liệu cho những món đồ thủ công, đan móc, phụ kiện với giá trị cao.