Công nghệ đưa thành phố đến tương lai Phenikaa-X

16 lượt xem
Lĩnh vực : Lĩnh vực khác
Startup: Công ty CP Phenikaa-X

Phenikaa-X đi đầu trong lĩnh vực tự động hóa công nghiệp với các loại robot như AGV (xe tự động di chuyển trong nhà) và AMR (robot di động tự động). Những sản phẩm này giúp tối ưu hóa quy trình sản xuất và hậu cần, giảm thiểu sai sót do con người và tăng năng suất. Robot vận chuyển hàng tự động trong nhà máy, nhà kho đang ngày càng phát triển với sự đồng hành của những đối tác như Tân Hưng Hà, Nagase.

 
 • THÔNG TIN CHUNG
 • Máy bay không người lái (UAV) của Phenikaa-X là một trong những tiến bộ đáng kể khác trong lĩnh vực công nghiệp. Được hỗ trợ bởi trí tuệ nhân tạo, các UAV không chỉ cách mạng hóa việc giám sát mà còn thu thập dữ liệu quý báu cho việc đưa ra quyết định thông minh. Điều này có thể ứng dụng trong nhiều lĩnh vực, từ giám sát môi trường đến quản lý thiết bị cơ sở hạ tầng.
   
   
   
  Phenikaa-X đi đầu trong lĩnh vực tự động hóa công nghiệp với các loại robot như AGV (xe tự động di chuyển trong nhà) và AMR (robot di động tự động). Những sản phẩm này giúp tối ưu hóa quy trình sản xuất và hậu cần, giảm thiểu sai sót do con người và tăng năng suất. Robot vận chuyển hàng tự động trong nhà máy, nhà kho đang ngày càng phát triển với sự đồng hành của những đối tác như Tân Hưng Hà, Nagase.
   
   
   
  Tháng 10/2022, xe tự hành cấp độ 4 của Phenikaa-X đã được vận hành thử nghiệm tại Thành phố mới Bình Dương, kết nối Trung tâm Hành chính Tỉnh Bình Dương và Khu Thương mại Hikari. Đây là cuộc thử nghiệm chạy xe tự hành trên tuyến đường công cộng đầu tiên ở Việt Nam. Trong phạm vi thử nghiệm, người dùng có thể sử dụng ứng dụng xe buýt công cộng BusMap để cập nhật thông tin dịch vụ, vị trí thực tế của xe tự hành và lựa chọn chuyển đổi từ xe buýt công cộng sang xe tự hành.
  Không dừng lại ở đó, tháng 08/2023, xe tự hành Phenikaa-X tiếp tục đồng hành cùng Giải chạy Sơn Kim Thành phố Thủ Đức, đem đến cho cư dân và những người tham gia cuộc thi những trải nghiệm vô cùng thú vị và hấp dẫn.

 • Tính NĂNG NỔI BẬT
 • Một điểm mạnh của Phenikaa-X chính là cam kết mạnh mẽ về chất lượng, sự đổi mới và tính bền vững trong tất cả các sản phẩm và dự án. Điều này giúp hỗ trợ các doanh nghiệp và chính quyền thành phố định hướng tương lai một cách tự tin và hiệu quả.
  Với sứ mệnh làm cho thế giới trở nên thông minh hơn, Phenikaa-X đã và đang đóng góp tích cực vào cuộc cách mạng công nghiệp và phát triển bền vững của các thành phố thông minh. Với danh mục đầu tư đa dạng và những giải pháp tiên tiến, Phenikaa-X đang xác định lại cách chúng ta nhìn vào tương lai và mang lại giá trị thực sự cho xã hội.
 • THÀNH VIÊN
 • Sản Phẩm khác

  AI CHATBOT HANA

  nơi mà bạn có thể tự tạo ra những A.I Chatbot cho Website và Facebook Fanpage của riêng bạn

  Hệ thống tưới và châm phân tự động

  Đây là một giải pháp nông nghiệp công nghệ cao thuần Việt dành cho các nông trại diện tích từ 2.000m2 đến 3 hecta. Giải pháp đáp ứng tiêu chí 3T (Tiết kiệm - Tinh gọn - Tiêu chuẩn), được chính các kỹ sư trong nước thiết kế nên giúp giảm chi phí đầu tư ở mức thấp nhất.

  Quy trình sản xuất mặt nạ sinh học từ dừa

  Mặt nạ thạch dừa được gia công tại Công ty TNHH Kỹ thuật Thiết bị Y tế AMED, là thành phẩm sau khi lên men tự nhiên nhờ vi khuẩn Acetobacter xylinum, giữ lại nhiều dưỡng chất, giúp ngăn ngừa lão hóa, da ẩm mượt và mềm mại hơn.

  Giải pháp công nghệ toàn diện cho trường học thông minh - PHX Smart School

  Chuyển đổi số trong giáo dục là nhu cầu tất yếu trong thời buổi hiện nay. Song, nhiều trường vẫn còn đang loay hoay đi tìm những giải pháp quản lý các nghiệp vụ của trường, từ quản lý điểm số, kiểm tra, học tập trực tuyến, đưa đón học sinh, đến thanh toán, quản lý thiết bị cơ sở vật chất,… Và PHX Smart School đem đến giải pháp tối ưu nhất, xây dựng một cổng thông tin quản lý riêng cho nhà trường cho tất cả các nghiệp vụ.

  Công nghệ chế biến măng khô sấy lạnh

  Măng tươi chứa nhiều thành phần dinh dưỡng cũng như nguyên tố vi lượng cần thiết cho cơ thể như sắt, phốt pho, canxi, protein thực vật. Đặc biệt, măng tươi có hàm lượng chất xơ cao, rất tốt cho hệ tiêu hóa, lại có thể phòng chống táo bón, rất thích hợp với người muốn giảm béo. Thành phần dinh dưỡng của những loại măng thường dùng: Trong 100g măng tre tươi có 92g nước, 1,7g protid, 1,7g glucid, 4,1 g là chất xơ (xenluloza).

  Giải pháp quản lý và tối ưu hệ thống điều hoà không khí

  Giải pháp BenKon giúp tiết kiệm 20% đến 50% năng lượng dành cho máy điều hoà nhờ ứng dụng công nghệ vào chuyển đổi số giúp phân tích, đánh giá, tối ưu và tự động hoá quá trình sử dụng điều hoà mà không cần phải thay thế mới.

  Ứng dụng công nghệ số hoá trong công tác quản lý giáo dục mầm non

  Trước thời công nghệ 4.0, ngành giáo dục cũng không ngừng đổi mới và tạo ra những ứng dụng hỗ trợ trong việc da ỵ và học. Trong đó, Edulink Việt Nam đã cho ra đời ứng dụng công nghệ số hóa trong công tác quản lý giáo dục mầm non và mang lại nhiều hiệu quả.

  cThings IoT - Giải pháp tự động hoá thông minh cho nhu cầu điều khiển cá nhân hoá quy mô toàn cầu

  Các thiết bị cThings được kiến trúc cơ bản gồm 3 thành phần tách biệt: Input (Vào), Processing (Xử lý), Output (Ra). Các thành phần này được “kết dính linh hoạt” bởi người dùng đầu cuối thông qua thành phần Processing được hiện thực hóa trực quan bởi cPLC Ladder Diagram.

  Công nghệ sản xuất rượu vang từ thanh long ruột đỏ

  Một nhóm nghiên cứu thuộc Trường Đại học Công thương TP.HCM vừa cho ra đời công nghệ sản xuất rượu vang từ trái thanh long ruột đỏ. Thành phẩm ghi nhận được cho thấy, rượu thanh long ruột đỏ mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe do thanh long ruột đỏ chứa nhiều Lycopene,vốn là chất chống ôxy hóa thiên nhiên, hỗ trợ chống ung thư, bệnh tim, giảm huyết áp. Về mặt kinh tế, xã hội và giá trị mang lại, rượu từ trái thanh long ruột đỏ được đánh giá cao hơn hẳn so với thanh long ruột trắng.

  Máy se dây tái chế bao bì ni lon

  Chiếc máy do nhóm của anh Nguyễn Tiến Ước chế tạo, với chi phí thấp, có thể thể tạo ra các sợi dây nhựa làm nguyên liệu cho những món đồ thủ công, đan móc, phụ kiện với giá trị cao.