Sản xuất và nghiên cứu ứng dụng vật liệu Graphene tại Việt Nam

20 lượt xem
Lĩnh vực : Lĩnh vực khác
Phone: 0379 244 278
Startup: Công Ty Cổ Phần Graphene Life

Việc ứng dụng vật liệu graphene để cải thiện cường độ và độ bền của các sản phẩm bê tông thành phẩm mang lại một lộ trình nâng cao hiệu quả và thúc đẩy các kết cấu bê tông nhẹ hơn, chắc chắn hơn sẽ giúp giảm lượng khí thải CO2 của ngành công nghiệp này. Các đặc điểm phi thường của graphene đã khơi dậy nhiều nghiên cứu chuyên sâu về các ứng dụng tiềm năng của nó. Các ứng dụng của siêu vật liệu này trải rộng từ mảng công nghệ tiêu dùng đến khoa học môi trường.

 
 • THÔNG TIN CHUNG
 • Xi măng là sản phẩm được sản xuất nhiều nhất trên Trái đất tính theo khối lượng. Khi kết hợp với nước và khoáng chất, nó tạo thành bê tông. Tính về mặt khối lượng là vật liệu được giao dịch nhiều nhất trên thế giới sau nước. Tổng khối lượng xi măng được sản xuất là 4,6 tỷ tấn/năm. Con số này tương đương với khoảng 626 kg trên đầu người, một giá trị cao hơn lượng lương thực tiêu thụ của con người.
  Sản xuất xi măng mang lại gánh nặng thải CO2 đáng kể, ước tính chiếm 6% tổng lượng khí thải CO2 từ hoạt động của con người mà ngành công nghiệp này phải đối mặt.
  Trong bối cảnh trên, việc ứng dụng vật liệu graphene để cải thiện cường độ và độ bền của các sản phẩm bê tông thành phẩm mang lại một lộ trình nâng cao hiệu quả và thúc đẩy các kết cấu bê tông nhẹ hơn, chắc chắn hơn sẽ giúp giảm lượng khí thải CO2 của ngành công nghiệp này.
  Ứng dụng của Graphene:
  Các đặc điểm phi thường của graphene đã khơi dậy nhiều nghiên cứu chuyên sâu về các ứng dụng tiềm năng của nó. Các ứng dụng của siêu vật liệu này trải rộng từ mảng công nghệ tiêu dùng đến khoa học môi trường.
  Điện tử linh hoạt: Các đặc tính dẫn điện, tính linh hoạt và độ trong suốt cao của Graphene mở ra khả năng cho các thiết bị điện tử di động bền bỉ và các ứng dụng y sinh tiên tiến.
  Quang điện (Pin mặt trời): Tính dẫn điện và độ trong suốt cao của graphene làm cho nó trở thành vật liệu đầy hứa hẹn để sản xuất pin mặt trời, có khả năng vượt qua hiệu quả của silicon trong việc chuyển đổi năng lượng mặt trời, dẫn đến các giải pháp năng lượng tái tạo rẻ hơn và mạnh mẽ hơn, đồng thời mang lại khả năng cải thiện cảm biến hình ảnh trong các thiết bị như máy ảnh.
  Chất bán dẫn: Độ dẫn điện cao của graphene mang lại khả năng tăng cường tốc độ truyền thông tin trong chất bản dẫn một cách đáng kể. Các thử nghiệm của Bộ Năng lượng Mỹ cho thấy rằng các polyme bán dẫn dẫn điện nhanh hơn khi đặt trên một lớp graphene so với trên silicon.
  Graphene là một dạng của carbon bao gồm một lớp (đơn lớp) nguyên tử carbon được sắp xếp, liên kết chặt chẽ với nhau trong một mạng tổ ong hai chiều.
  Mỗi nguyên tử cacbon trong tấm graphene liên kết chặt chẽ với ba nguyên tử khác ở các góc giống hệt nhau, tạo thành một cấu trúc phẳng giống như tổ ong. Tương tự như kim cương - graphene là một tinh thể carbon ba chiều, nơi mọi nguyên tử được kết nối với bốn nguyên tử khác - những liên kết bền chặt này mang lại cho cấu trúc độ bền đáng kể.
  Các lớp graphene xếp chồng lên nhau tạo thành graphite, với khoảng cách giữa các mặt phẳng là 0,335 nanomet. Các lớp graphene riêng biệt trong graphite được giữ với nhau bằng lực van der Waals, lực này có thể bị tách ra trong quá trình tách graphene khỏi graphite.

 • Tính NĂNG NỔI BẬT
 • - Năng lượng: Graphene có khả năng tạo ra pin mặt trời, pin nhiên liệu và pin lithium-ion hiệu quả hơn. Nó có thể tăng độ bền và hiệu suất của các thiết bị năng lượng tái tạo.
  - Điện tử: Graphene có khả năng tạo ra các vi mạch điện tử, máy tính và các thiết bị khác có kích thước nhỏ hơn, tốc độ nhanh hơn, tiêu thụ năng lượng ít hơn.
  - Vật liệu tổng hợp: Graphene có khả năng tăng độ bền và cứng của các vật liệu khác, giúp tăng độ bền và tuổi thọ của chúng.
  - Môi trường: Graphene có thể được sử dụng để sản xuất các sản phẩm sinh học phân hủy, giảm thiểu rác thải và khí thải trong quá trình sản xuất.
 • THÀNH VIÊN
 • Sản Phẩm khác

  AI CHATBOT HANA

  nơi mà bạn có thể tự tạo ra những A.I Chatbot cho Website và Facebook Fanpage của riêng bạn

  Hệ thống tưới và châm phân tự động

  Đây là một giải pháp nông nghiệp công nghệ cao thuần Việt dành cho các nông trại diện tích từ 2.000m2 đến 3 hecta. Giải pháp đáp ứng tiêu chí 3T (Tiết kiệm - Tinh gọn - Tiêu chuẩn), được chính các kỹ sư trong nước thiết kế nên giúp giảm chi phí đầu tư ở mức thấp nhất.

  Quy trình sản xuất mặt nạ sinh học từ dừa

  Mặt nạ thạch dừa được gia công tại Công ty TNHH Kỹ thuật Thiết bị Y tế AMED, là thành phẩm sau khi lên men tự nhiên nhờ vi khuẩn Acetobacter xylinum, giữ lại nhiều dưỡng chất, giúp ngăn ngừa lão hóa, da ẩm mượt và mềm mại hơn.

  Giải pháp công nghệ toàn diện cho trường học thông minh - PHX Smart School

  Chuyển đổi số trong giáo dục là nhu cầu tất yếu trong thời buổi hiện nay. Song, nhiều trường vẫn còn đang loay hoay đi tìm những giải pháp quản lý các nghiệp vụ của trường, từ quản lý điểm số, kiểm tra, học tập trực tuyến, đưa đón học sinh, đến thanh toán, quản lý thiết bị cơ sở vật chất,… Và PHX Smart School đem đến giải pháp tối ưu nhất, xây dựng một cổng thông tin quản lý riêng cho nhà trường cho tất cả các nghiệp vụ.

  Công nghệ chế biến măng khô sấy lạnh

  Măng tươi chứa nhiều thành phần dinh dưỡng cũng như nguyên tố vi lượng cần thiết cho cơ thể như sắt, phốt pho, canxi, protein thực vật. Đặc biệt, măng tươi có hàm lượng chất xơ cao, rất tốt cho hệ tiêu hóa, lại có thể phòng chống táo bón, rất thích hợp với người muốn giảm béo. Thành phần dinh dưỡng của những loại măng thường dùng: Trong 100g măng tre tươi có 92g nước, 1,7g protid, 1,7g glucid, 4,1 g là chất xơ (xenluloza).

  Giải pháp quản lý và tối ưu hệ thống điều hoà không khí

  Giải pháp BenKon giúp tiết kiệm 20% đến 50% năng lượng dành cho máy điều hoà nhờ ứng dụng công nghệ vào chuyển đổi số giúp phân tích, đánh giá, tối ưu và tự động hoá quá trình sử dụng điều hoà mà không cần phải thay thế mới.

  Ứng dụng công nghệ số hoá trong công tác quản lý giáo dục mầm non

  Trước thời công nghệ 4.0, ngành giáo dục cũng không ngừng đổi mới và tạo ra những ứng dụng hỗ trợ trong việc da ỵ và học. Trong đó, Edulink Việt Nam đã cho ra đời ứng dụng công nghệ số hóa trong công tác quản lý giáo dục mầm non và mang lại nhiều hiệu quả.

  cThings IoT - Giải pháp tự động hoá thông minh cho nhu cầu điều khiển cá nhân hoá quy mô toàn cầu

  Các thiết bị cThings được kiến trúc cơ bản gồm 3 thành phần tách biệt: Input (Vào), Processing (Xử lý), Output (Ra). Các thành phần này được “kết dính linh hoạt” bởi người dùng đầu cuối thông qua thành phần Processing được hiện thực hóa trực quan bởi cPLC Ladder Diagram.

  Công nghệ sản xuất rượu vang từ thanh long ruột đỏ

  Một nhóm nghiên cứu thuộc Trường Đại học Công thương TP.HCM vừa cho ra đời công nghệ sản xuất rượu vang từ trái thanh long ruột đỏ. Thành phẩm ghi nhận được cho thấy, rượu thanh long ruột đỏ mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe do thanh long ruột đỏ chứa nhiều Lycopene,vốn là chất chống ôxy hóa thiên nhiên, hỗ trợ chống ung thư, bệnh tim, giảm huyết áp. Về mặt kinh tế, xã hội và giá trị mang lại, rượu từ trái thanh long ruột đỏ được đánh giá cao hơn hẳn so với thanh long ruột trắng.

  Máy se dây tái chế bao bì ni lon

  Chiếc máy do nhóm của anh Nguyễn Tiến Ước chế tạo, với chi phí thấp, có thể thể tạo ra các sợi dây nhựa làm nguyên liệu cho những món đồ thủ công, đan móc, phụ kiện với giá trị cao.