Công nghệ robot kết hợp trí tuệ nhân tạo trong giáo dục STEM

25 lượt xem
Lĩnh vực : Giáo dục
Startup: Công ty Cổ phần Giáo dục Việt Robot

Hiện hệ thống chương trình STEM Robotics - AI, IoT được VRE thiết kế trên nền tảng 3D từ các cấp học mầm non cho đến cấp trung học phổ thông theo tiêu chuẩn NGSS của Mỹ và phù hợp với khung chương trình phổ thông 2018 của Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam.

 
 • THÔNG TIN CHUNG
 • Công ty cổ phần giáo dục Việt Robot (Việt Robot Education – VRE) là một trong những đơn vị tại Việt Nam tiên phong trong lĩnh vực giáo dục - đào tạo Robot và trí tuệ nhân tạo (STEM Robotics – AI). Hiện hệ thống chương trình STEM Robotics - AI, IoT được VRE thiết kế trên nền tảng 3D từ các cấp học mầm non cho đến cấp trung học phổ thông theo tiêu chuẩn NGSS của Mỹ và phù hợp với khung chương trình phổ thông 2018 của Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam.
  STEM là một chương trình giảng dạy được thiết kế để trang bị cho người học các kiến thức và kỹ năng liên quan 4 chuyên ngành tự nhiên quan trọng gồm khoa học (Science), công nghệ (Technology), kỹ thuật (Engineer) và toán học (Math).
  Theo ông Trần Quang Viễn – đại diện VRE – ngày nay trí tuệ nhân tạo và công nghệ Robot (AI - Robotics) là một trong những ngành trụ cột quan trọng nhất trong cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0. Bên cạnh những kiến thức về công nghệ (Lập trình, Lắp ráp, AI) và giải quyết các vấn đề thực tế qua những dự án công nghệ, thì học sinh còn cần thêm những kỹ năng mềm rất quan trọng, cụ thể là: năng lực lãnh đạo, khả năng làm việc theo nhóm; tính linh hoạt và trí tuệ cảm xúc.
  Hệ thống điện tử: sensor – động cơ có nhiều loại linh kiện điện tử (bao gồm động cơ, cảm biến chính, cảm biến hồng ngoại, cảm biến siêu âm, cảm biến màu, mô-đun đèn màu, v.v…) có thể làm cho mô hình của học sinh chuyển động. Đồng thời qua đó, các em có thể tiến hành lập trình khoảng cách, nhận biết màu sắc ... để làm phong phú thêm nội dung của bộ tài liệu, nâng cao hứng thú và phát huy khả năng sáng tạo của học sinh.
  9 nhóm thẻ lệnh với hơn 57 loại thẻ lệnh khác nhau, các thẻ lập trình này có nhiều màu sắc, được phân loại theo màu nên rất dễ sử dụng. Học sinh có thể học lập trình đơn giản và thú vị, đồng thời rèn luyện tư duy logic thông qua lập trình thẻ lệnh vật lý.

 • Tính NĂNG NỔI BẬT
 • - Các chương trình của VRE được thiết kế với nội dung và phương pháp học tập hiện đại, cá nhân hóa giúp học sinh phát triển từ năng lực chung, năng lực đặc thù đến khả năng mở rộng sáng tạo và nâng cao; giúp các em học tập và phát triển các kỹ năng liên quan đến AI – Robotics.
  - Bộ dụng cụ học tập của VRE sẽ gồm một bộ “kit” với nội dung đơn giản, dễ sử dụng, bao quát kiến thức của nhiều chuyên ngành, giúp học sinh học được nhiều kiến thức kỹ thuật nâng cao như nguyên lý cơ học đơn giản, các loại linh kiện điện tử (bao gồm cảm biến, động cơ…), lập trình đồ họa v.v...
 • THÀNH VIÊN
 • Sản Phẩm khác

  AI CHATBOT HANA

  nơi mà bạn có thể tự tạo ra những A.I Chatbot cho Website và Facebook Fanpage của riêng bạn

  Hệ thống tưới và châm phân tự động

  Đây là một giải pháp nông nghiệp công nghệ cao thuần Việt dành cho các nông trại diện tích từ 2.000m2 đến 3 hecta. Giải pháp đáp ứng tiêu chí 3T (Tiết kiệm - Tinh gọn - Tiêu chuẩn), được chính các kỹ sư trong nước thiết kế nên giúp giảm chi phí đầu tư ở mức thấp nhất.

  Quy trình sản xuất mặt nạ sinh học từ dừa

  Mặt nạ thạch dừa được gia công tại Công ty TNHH Kỹ thuật Thiết bị Y tế AMED, là thành phẩm sau khi lên men tự nhiên nhờ vi khuẩn Acetobacter xylinum, giữ lại nhiều dưỡng chất, giúp ngăn ngừa lão hóa, da ẩm mượt và mềm mại hơn.

  Giải pháp công nghệ toàn diện cho trường học thông minh - PHX Smart School

  Chuyển đổi số trong giáo dục là nhu cầu tất yếu trong thời buổi hiện nay. Song, nhiều trường vẫn còn đang loay hoay đi tìm những giải pháp quản lý các nghiệp vụ của trường, từ quản lý điểm số, kiểm tra, học tập trực tuyến, đưa đón học sinh, đến thanh toán, quản lý thiết bị cơ sở vật chất,… Và PHX Smart School đem đến giải pháp tối ưu nhất, xây dựng một cổng thông tin quản lý riêng cho nhà trường cho tất cả các nghiệp vụ.

  Công nghệ chế biến măng khô sấy lạnh

  Măng tươi chứa nhiều thành phần dinh dưỡng cũng như nguyên tố vi lượng cần thiết cho cơ thể như sắt, phốt pho, canxi, protein thực vật. Đặc biệt, măng tươi có hàm lượng chất xơ cao, rất tốt cho hệ tiêu hóa, lại có thể phòng chống táo bón, rất thích hợp với người muốn giảm béo. Thành phần dinh dưỡng của những loại măng thường dùng: Trong 100g măng tre tươi có 92g nước, 1,7g protid, 1,7g glucid, 4,1 g là chất xơ (xenluloza).

  Giải pháp quản lý và tối ưu hệ thống điều hoà không khí

  Giải pháp BenKon giúp tiết kiệm 20% đến 50% năng lượng dành cho máy điều hoà nhờ ứng dụng công nghệ vào chuyển đổi số giúp phân tích, đánh giá, tối ưu và tự động hoá quá trình sử dụng điều hoà mà không cần phải thay thế mới.

  Ứng dụng công nghệ số hoá trong công tác quản lý giáo dục mầm non

  Trước thời công nghệ 4.0, ngành giáo dục cũng không ngừng đổi mới và tạo ra những ứng dụng hỗ trợ trong việc da ỵ và học. Trong đó, Edulink Việt Nam đã cho ra đời ứng dụng công nghệ số hóa trong công tác quản lý giáo dục mầm non và mang lại nhiều hiệu quả.

  cThings IoT - Giải pháp tự động hoá thông minh cho nhu cầu điều khiển cá nhân hoá quy mô toàn cầu

  Các thiết bị cThings được kiến trúc cơ bản gồm 3 thành phần tách biệt: Input (Vào), Processing (Xử lý), Output (Ra). Các thành phần này được “kết dính linh hoạt” bởi người dùng đầu cuối thông qua thành phần Processing được hiện thực hóa trực quan bởi cPLC Ladder Diagram.

  Công nghệ sản xuất rượu vang từ thanh long ruột đỏ

  Một nhóm nghiên cứu thuộc Trường Đại học Công thương TP.HCM vừa cho ra đời công nghệ sản xuất rượu vang từ trái thanh long ruột đỏ. Thành phẩm ghi nhận được cho thấy, rượu thanh long ruột đỏ mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe do thanh long ruột đỏ chứa nhiều Lycopene,vốn là chất chống ôxy hóa thiên nhiên, hỗ trợ chống ung thư, bệnh tim, giảm huyết áp. Về mặt kinh tế, xã hội và giá trị mang lại, rượu từ trái thanh long ruột đỏ được đánh giá cao hơn hẳn so với thanh long ruột trắng.

  Máy se dây tái chế bao bì ni lon

  Chiếc máy do nhóm của anh Nguyễn Tiến Ước chế tạo, với chi phí thấp, có thể thể tạo ra các sợi dây nhựa làm nguyên liệu cho những món đồ thủ công, đan móc, phụ kiện với giá trị cao.