Hệ thống sản xuất vi khuẩn quang hợp tiết kiệm chi phí trong nuôi trồng thuỷ sản

22 lượt xem
Phone: 097 822 5314
Startup: Công ty TNHH IBAS

Hệ thống sản xuất vi khuẩn quang hợp (Photosynthetic Bacteria – PSB) do Công ty TNHH IBAS nghiên cứu, phát triển giúp các trang trại nuôi trồng thủy sản chủ động trong việc xử lý nước và dịch bệnh.

 
 • THÔNG TIN CHUNG
 • Vi khuẩn quang hợp (PSB) là vi khuẩn có khả năng tổng hợp thức ăn bằng cách sử dụng ánh sáng mặt trời. Không giống như thực vật, tảo và vi khuẩn lam, chúng sử dụng hydro (H2), hydro sunfua (H2S) hoặc lưu huỳnh (S) làm chất cho điện tử. Vi khuẩn quang hợp cũng khác với vi khuẩn lam ở chỗ chúng không có chất diệp lục để hấp thụ ánh sáng mà chúng chứa chất diệp lục khuẩn, có khả năng hấp thụ ánh sáng có bước sóng ngắn hơn chất diệp lục. Do đó, chúng được tìm thấy trong các thủy vực sâu nơi ánh sáng có bước sóng ngắn có thể xuyên qua được. Ngoài ra chúng cũng phân bố rộng rãi ở ruộng, ao, hồ, sông, biển và trong đất, đặc biệt là trong đất bùn giàu hữu cơ và ô nhiễm.
  Vi khuẩn trong chế phẩm PSB thường gặp hiện nay là các loài như: Rhodopseudomonas palustris, Rhodobacter sphaeroid, Phodospririllum rubrum, Thiobacillus sp,… chúng có tác dụng kiểm soát khí độc trong ao nuôi như hạ ammonia (NH3), giúp tôm tăng trọng tốt hơn, làm giảm hệ số FCR đáng kể khoảng 30%, làm sạch chất lượng nước và tăng khả năng hòa tan oxy (DO). Bên cạnh đó, PSB còn có công dụng làm thức ăn vì vi khuẩn quang hợp có giá trị dinh dưỡng cao, hàm lượng protein có thể đạt khoảng 60% và chứa nhiều vitamin thiết yếu trong đó có vitamin nhóm B, sắc tố carotenoid, folacin và chất kích thích tăng trưởng. Ngoài ra, còn giúp dự phòng và điều trị bệnh với khả năng hạn chế sự phát triển của vi khuẩn Vibrio gây bệnh, cải thiện sự thèm ăn của tôm cá và tiêu hóa của chúng cũng như thúc đẩy sự phát triển của sinh vật phù du thực vật và kiểm soát sự phát triển quá mức của tảo.
  Trong nhiều năm qua, Công ty TNHH IBAS đã nghiên cứu hệ thống sản xuất PSB, bao gồm Khuẩn PSB F1, Môi trường nuôi cấy; Hệ thống cấp nước sạch khử chlorine; Hệ thống kệ đỡ trung tải 3 tầng; Đèn hồng ngoại; Bình chứa plastic… Vi khuẩn quang hợp PSB được tiếp xúc với ánh sáng hồng ngoại để thúc đẩy quá trình nhân sinh khối từ (F1), (F2) đến (F3). Hệ thống điều chỉnh nhiệt độ môi trường, dinh dưỡng, pH tối ưu tạo điều kiện cho vi khuẩn quang hợp rút ngắn thời gian nhân sinh khối, cho ra sản lượng từ vài chục ngàn đến vài triệu lít mỗi tháng. Vi khuẩn quang hợp PSB được dùng để: Xử lý sulfide trong nước thải; Sản xuất chế phẩm xử lý nước nuôi trồng thủy hải sản; Sản xuất protein đơn bào làm thức ăn cho gia súc gia cầm, vật nuôi và thủy hải sản; Sản xuất các chất có hoạt tính sinh học cao và phân bón sinh học…

 • Tính NĂNG NỔI BẬT
 • Hệ thống sản xuất tại chỗ sẽ giúp các trang trại lớn và doanh nghiệp hạn chế được các bước trung gian và chi phí không cần thiết để vận chuyển chế phẩm. Hệ thống sản xuất cũng được lắp đặt nhanh chóng và tiện lợi, ở bất cứ đâu, ngay cả tại trang trại, chứ không nhất thiết chỉ ở nơi có cơ sở điều kiện vật chất tốt. Việc có sẵn một hệ thống sản xuất tại chỗ lại càng trở nên tiện lợi cho người nông dân, khi bên cạnh việc xử lý sulfide trong nước thải, sản xuất chế phẩm xử lý nước nuôi trồng thủy hải sản. PSB còn được dùng làm thức ăn cho vật nuôi và thủy hải sản, sản xuất các chất có hoạt tính sinh học cao và phân bón sinh học…
 • THÀNH VIÊN
 • Sản Phẩm khác

  AI CHATBOT HANA

  nơi mà bạn có thể tự tạo ra những A.I Chatbot cho Website và Facebook Fanpage của riêng bạn

  Hệ thống tưới và châm phân tự động

  Đây là một giải pháp nông nghiệp công nghệ cao thuần Việt dành cho các nông trại diện tích từ 2.000m2 đến 3 hecta. Giải pháp đáp ứng tiêu chí 3T (Tiết kiệm - Tinh gọn - Tiêu chuẩn), được chính các kỹ sư trong nước thiết kế nên giúp giảm chi phí đầu tư ở mức thấp nhất.

  Quy trình sản xuất mặt nạ sinh học từ dừa

  Mặt nạ thạch dừa được gia công tại Công ty TNHH Kỹ thuật Thiết bị Y tế AMED, là thành phẩm sau khi lên men tự nhiên nhờ vi khuẩn Acetobacter xylinum, giữ lại nhiều dưỡng chất, giúp ngăn ngừa lão hóa, da ẩm mượt và mềm mại hơn.

  Giải pháp công nghệ toàn diện cho trường học thông minh - PHX Smart School

  Chuyển đổi số trong giáo dục là nhu cầu tất yếu trong thời buổi hiện nay. Song, nhiều trường vẫn còn đang loay hoay đi tìm những giải pháp quản lý các nghiệp vụ của trường, từ quản lý điểm số, kiểm tra, học tập trực tuyến, đưa đón học sinh, đến thanh toán, quản lý thiết bị cơ sở vật chất,… Và PHX Smart School đem đến giải pháp tối ưu nhất, xây dựng một cổng thông tin quản lý riêng cho nhà trường cho tất cả các nghiệp vụ.

  Công nghệ chế biến măng khô sấy lạnh

  Măng tươi chứa nhiều thành phần dinh dưỡng cũng như nguyên tố vi lượng cần thiết cho cơ thể như sắt, phốt pho, canxi, protein thực vật. Đặc biệt, măng tươi có hàm lượng chất xơ cao, rất tốt cho hệ tiêu hóa, lại có thể phòng chống táo bón, rất thích hợp với người muốn giảm béo. Thành phần dinh dưỡng của những loại măng thường dùng: Trong 100g măng tre tươi có 92g nước, 1,7g protid, 1,7g glucid, 4,1 g là chất xơ (xenluloza).

  Giải pháp quản lý và tối ưu hệ thống điều hoà không khí

  Giải pháp BenKon giúp tiết kiệm 20% đến 50% năng lượng dành cho máy điều hoà nhờ ứng dụng công nghệ vào chuyển đổi số giúp phân tích, đánh giá, tối ưu và tự động hoá quá trình sử dụng điều hoà mà không cần phải thay thế mới.

  Ứng dụng công nghệ số hoá trong công tác quản lý giáo dục mầm non

  Trước thời công nghệ 4.0, ngành giáo dục cũng không ngừng đổi mới và tạo ra những ứng dụng hỗ trợ trong việc da ỵ và học. Trong đó, Edulink Việt Nam đã cho ra đời ứng dụng công nghệ số hóa trong công tác quản lý giáo dục mầm non và mang lại nhiều hiệu quả.

  cThings IoT - Giải pháp tự động hoá thông minh cho nhu cầu điều khiển cá nhân hoá quy mô toàn cầu

  Các thiết bị cThings được kiến trúc cơ bản gồm 3 thành phần tách biệt: Input (Vào), Processing (Xử lý), Output (Ra). Các thành phần này được “kết dính linh hoạt” bởi người dùng đầu cuối thông qua thành phần Processing được hiện thực hóa trực quan bởi cPLC Ladder Diagram.

  Công nghệ sản xuất rượu vang từ thanh long ruột đỏ

  Một nhóm nghiên cứu thuộc Trường Đại học Công thương TP.HCM vừa cho ra đời công nghệ sản xuất rượu vang từ trái thanh long ruột đỏ. Thành phẩm ghi nhận được cho thấy, rượu thanh long ruột đỏ mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe do thanh long ruột đỏ chứa nhiều Lycopene,vốn là chất chống ôxy hóa thiên nhiên, hỗ trợ chống ung thư, bệnh tim, giảm huyết áp. Về mặt kinh tế, xã hội và giá trị mang lại, rượu từ trái thanh long ruột đỏ được đánh giá cao hơn hẳn so với thanh long ruột trắng.

  Máy se dây tái chế bao bì ni lon

  Chiếc máy do nhóm của anh Nguyễn Tiến Ước chế tạo, với chi phí thấp, có thể thể tạo ra các sợi dây nhựa làm nguyên liệu cho những món đồ thủ công, đan móc, phụ kiện với giá trị cao.