Góc Thông Tin

TP.HCM tổ chức chợ thiết bị về công nghệ sinh học

Hơn 170 công nghệ của 60 doanh nghiệp, cơ quan nghiên cứu sẽ được giới thiệu tại chợ công nghệ thiết bị (Techmart) lĩnh vực công nghệ sinh học từ 25 đến 26/11.

Đăng ký gặp chuyên gia tư vấn công nghệ tại Techmart Công nghệ sinh học trực tuyến 2021

Sự kiện diễn ra vào ngày 25 - 26/11/2021 trực tuyến tại techmart.techport.vn

22 chuyên đề hội thảo sẽ được trình bày tại Techmart Công nghệ sinh học trực tuyến 2021

Hội thảo là một trong ba nội dung hoạt động của Techmart Công nghệ sinh học trực tuyến 2021 nhằm giới thiệu các công nghệ, thiết bị thuộc lĩnh vực sinh học ứng dụng trong sản xuất nông - lâm - ngư nghiệp, chế biến - vệ sinh an toàn thực phẩm, y - dược và bảo vệ sức khoẻ, môi trường.

Techmart Công nghệ sinh học trực tuyến 2021: Thiết bị hút khí độc không thể thiếu trong phòng thí nghiệm

Thiết bị là giải pháp của Công ty Cổ phần Airtech Thế Long nhằm loại bỏ khí độc, làm sạch khu vực làm việc, phòng thí nghiệm cần đến thiết bị hút khí độc.

Techmart Công nghệ sinh học trực tuyến 2021: Giải pháp ngăn chặn vi sinh vật lây nhiễm trong phòng thí nghiệm

Để ngăn chặn các tác nhân vi sinh vật lây nhiễm trong môi trường phòng thí nghiệm, cần phải sử dụng các thiết bị đảm bảo an toàn sinh học (ATSH). Công ty Cổ phần Airtech Thế Long là một trong những đơn vị có uy tin chuyên cung cấp thiết bị đảm bảo ATSH

Techmart Công nghệ sinh học trực tuyến 2021: Vi sinh EMIC giúp tăng năng suất, chất lượng cây trồng

Tận dụng nguồn phế phụ phẩm nông nghiệp để tạo ra phân vi sinh hữu cơ bằng chế phẩm vi sinh EMIC, đã giúp tăng giá trị sản phẩm nông nghiệp, mà còn góp phần bảo vệ môi trường.

Khảo sát nhu cầu, hỗ trợ kết nối tại Techmart Công nghệ sinh học trực tuyến 2021

Các đơn vị có nhu cầu tìm hiểu, đầu tư đổi mới công nghệ chỉ cần thực hiện khảo sát trước ngày 23/11/2021 để được kết nối và tư vấn trực tiếp tại Techmart Công nghệ sinh học 2021.

Mời tham gia Techmart Công nghệ sinh học trực tuyến 2021

Techmart Công nghệ sinh học 2020 là điểm đến của các công nghệ, thiết bị trong lĩnh vực sinh học ứng dụng trong sản xuất nông - lâm - ngư nghiệp, chế biến - vệ sinh an toàn thực phẩm, y - dược và bảo vệ sức khoẻ, môi trường.

Techmart Công nghệ sinh học trực tuyến 2021: Công nghệ cố định các chiết xuất thảo dược ở hỗn hợp dầu có tính thấm qua da cực nhanh

Bất kỳ hoạt chất dịch chiết nào áp dụng công nghệ này cũng có thể thấm qua da trong vòng 1 phút.

Techmart Công nghệ sinh học trực tuyến 2021: Công nghệ tế bào gốc nhung hươu sản xuất mỹ phẩm chăm sóc da

Dịch chiết tế bào gốc nhung hươu được thu nhận qua nhiều công đoạn phức tạp như: phân lập - nuôi cấy tế bào - định hướng chiết xuất - bào chế thành phẩm..

Techmart Công nghệ sinh học 2021: Giải pháp xét nghiệm nhanh real-time PCR hỗ trợ chẩn đoán sớm bệnh ở thủy sản

Đây là giải pháp công nghệ hiện đại, hiệu quả, tiết kiệm chi phí và thời gian chẩn đoán các bệnh phổ biến trên thủy sản trong vòng 2 giờ.

Techmart Công nghệ sinh học 2021: Dùng công nghệ enzyme sản xuất nguyên liệu mỹ phẩm từ phế phụ phẩm nông nghiệp

Đây là giải pháp tạo nguồn nguyên liệu sạch, an toàn từ các loại phế phụ phẩm tưởng chừng như vô giá trị, tốn kém chi phí xử lý.

Techmart Công nghệ sinh học trực tuyến 2021: Phát hiện tác nhân gây bệnh trong môi trường nhờ công nghệ giải trình tự gene thế hệ mới

Công nghệ giải trình tự gene thế hệ mới (Next-Generation Sequencing – NGS) bộ gen động, thực vật ngày càng phổ biến. Đây được xem là khuynh hướng tiếp cận nghiên cứu khoa học trong nông nghiệp.

Techmart Công nghệ sinh học 2021: Kit phát hiện nhanh bệnh hoại tử gan tụy cấp ở tôm

Nhóm tác giả Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, ĐHQG-HCM đã nghiên cứu thành công que thử phát hiện nhanh hai độc tố ToxA và ToxB của vi khuẩn Vibrio parahaemolyticus gây bệnh hoại tử gan tụy cấp trên tôm sú và thẻ chân trắng.

Techmart Công nghệ sinh học trực tuyến 2021: Công nghệ tách chiết tự động bằng hạt từ - giải pháp xét nghiệm hiệu quả, an toàn

Dựa trên nguyên lý là các hạt từ tính có ái lực liên kết chọn lọc với nucleic axit, Công ty TNHH Giải Pháp Y Sinh ABT đã phát triển bộ kit tách chiết tự động, có thể sử dụng trong xét nghiệm chẩn đoán COVID-19 một cách nhanh chóng, an toàn.

Techmart Công nghệ sinh học 2021: Chẩn đoán bệnh sớm cho tôm bằng dòng kit “made in Việt Nam”

Công ty TNHH Công nghệ sinh học Khoa Thương là một trong những đơn vị đầu tiên trong cả nước nghiên cứu và đưa vào ứng dụng thành công các kit chẩn đoán bệnh nhiễm bằng kỹ thuật sinh học phân tử. Trong đó, những bộ kit chẩn đoán sớm bệnh trên tôm, giúp người dân tiết kiệm chi phí và nâng cao hiệu quả kinh tế trong nuôi trồng thủy sản.

Techmart Công nghệ sinh học trực tuyến 2021: Chế phẩm vi sinh Biotech: Giải pháp hiệu quả cho nông nghiệp hữu cơ

Biotech Việt Nam là công ty chuyên cung cấp các giải pháp công nghệ sinh học cho nông nghiệp, thủy sản theo hướng an toàn và hữu cơ bền vững với các chủng vi sinh có lợi cho cây trồng.

Techmart Công nghệ sinh học trực tuyến 2021: Xử lý ao nuôi thủy sản bằng chế phẩm vi sinh Biotech

Để xử lý môi trường nuôi thủy sản, một trong những biện pháp hữu hiệu hiện nay là sử dụng các chế phẩm vi sinh. Biotech Việt Nam là công ty chuyên cung cấp các giải pháp công nghệ sinh học cho ngành nuôi trồng thủy sản, với các chủng vi sinh vật có lợi, đạt hiệu quả cao trong xử lý nước ao nuôi.