HI96821 là khúc xạ kế cầm tay dùng để chuyển đổi chỉ số khúc xạ của một mẫu thức ăn thành g/100 g, g/100 ml, trọng lượng riêng và ° Baume. Những chuyển đổi dựa trên tài liệu tham khảo quốc tế công nhận cho chuyển đổi đơn vị. HI96821 lý tưởng cho việc phân tích các món salad, pho mát, đồ gia vị, thực phẩm đóng hộp và đóng lọ, súp, nước mặn và sản phẩm từ sữa. HI96821 là một công cụ dùng để đo các chất natri clorua trong thực phẩm, trên dây chuyền sản xuất hoặc trong phòng thí nghiệm.
Chỉ số khúc xạ
HI96821 cho phép đo dựa trên chỉ số khúc xạ của một mẫu. Chỉ số khúc xạ là một thước đo cách ánh sáng đi qua mẫu như thế nào. Tùy thuộc vào thành phần của mẫu, ánh sáng sẽ khúc xạ và phản xạ một cách khác nhau. Bằng cách đo này với một cảm biến hình ảnh tuyến tính, chỉ số khúc xạ của mẫu có thể được đánh giá và sử dụng để xác định tính chất vật lý của nó như nồng độ và mật độ. Ngoài các cảm biến hình ảnh tuyến tính, HI96821 sử dụng một ánh sáng LED, lăng kính và thấu kính để đo.
Biến thiên nhiệt độ sẽ ảnh hưởng đến độ chính xác của các kết quả khúc xạ, vì vậy bù nhiệt độ rất cần thiết để cho kết quả đáng tin cậy. HI96821 tích hợp một cảm biến nhiệt độ bên trong và được lập trình các thuật toán chuyên ngành sau đó áp dụng bù nhiệt độ cho các phép đo.
Tính Năng Nổi Bật
Hiệu chuẩn 1 điểm
Hiệu chuẩn với nước cất hoặc nước khử ion
Kích thước mẫu nhỏ
Mẫu chỉ cần khoảng 2 giọt (100 μl)
Tự động bù nhiệt (ATC)
Mẫu tự động bù nhiệt độ
Cho kết quả nhanh và chính xác
Kết quả hiển thị sau khoảng 1.5 giây
Màn hình LCD đa cấp
Màn hình LCD hiển thị giá trị đo và nhiệt độ cùng lúc
Chỉ thị pin
Lượng pin còn lại sẽ hiển thị khi mở máy và cảnh báo pin thấp
Tự động tắt
Máy sẽ tự động tắt sau 3 phút không sử dụng
Chống thấm nước IP65
Lớp vỏ nhựa ABS chống thấm nước dễ dàng thực hiện phép đo trong phòng thí nghiệm và nhiều lĩnh vực khác.