Umikai là giải pháp loại bỏ: vi sinh, phẩm màu, muối diêm, thuốc trừ sâu, dư lượng phân bón, chất hoá học, vi khuẩn Staphycoccus, Salmonella, vi khuẩn E,coli, MRSA, vi khuẩn 0 - 175, vi khuẩn hiếu khí, vi khuẩn hình que, nấm mốc...
Về cơ chế của ion-canxi làm sạch thực phẩm , diệt khuẩn và khử dư lượng hoá chất trên bề mặt thực phẩm như sau:
Umikai pha với nước theo hàm lượng từ 1.5-2.5 gr cho 1 lít nước.
Tao thành dung dịch có độ pH 10-13. Khi pha với nước nguyên tố Ca bị thiếu điện tử mặt ngoài nên có điện tích dương ( Ca++).
Độ pH cao quyết định việc khử khuẩn, nấm, virus triệt để.
Ca++ sẽ hút các điện tích âm ( - ) của các chất có trong dung dịch tạo thành muối canxi và các hợp chất bị Ca hút điện tích âm sẽ phân huỷ thành những đơn chất ( điều này làm mất đi tính hoá lý của các hoá chất trên thực phẩm => mất hoặc giảm độc tính. Các hợp chất hữu cơ ( chất bẩn, nhớt...) là tác nhân gây mùi hôi, tanh NH3, H2S... cũng xãy ra theo cơ chế tương tự.