Nồi nấu có cánh khuấy lật nghiêng có nguyên lý hoạt động như nồi nấu có cánh khuấy không lật nghiêng đó là gia nhiệt dầu. Sau khi cấp nguồn điện vào thanh nhiệt, điện năng sẽ được tạo nhành nhiệt năng làm nóng dung môi và truyên nhiệt lên lớp inox trong cùng của nồi. Qua đó, thực phẩm hay dung dịch cần được nấu sẽ được làm nóng và đun sôi
Dung môi ở đây có thể là nước hay dầu ăn. Dầu ăn khi được sử dụng đến 6 tháng mới thay một lần.
Với sản phẩm này thi thiết kế bộ cánh khuấy luôn có cánh vét sẽ khuấy đảo liên tục trong suốt quá trình nấu. Cánh khuấy đi qua thành nồi và cánh vét sẽ vét sạch thực phẩm cũng như vét sát đáy nồi. Nhờ vậy thực phẩm hay dung dịch cần đun nấu sẽ được đảo đều khộng bị bám dính thành và đáy nồi. Vệ sinh sau khi sử dụng cũng trở nên dễ dàng hơn, ban chỉ cần lấy vòi xịt và xả sạch thực phẩm là được.