Máy sấy thăng hoa 3A HR-03

( 1 đánh giá ) 926 lượt xem
Giá tham khảo : Liên hệ

Nhà cung ứng: Công ty TNHH Thiết bị Công nghệ R.A.I

Lĩnh vực áp dụng: Chế biến và bao quản thực phẩm.

  • Công nghệ sấy thăng hoa là quá trình sấy mà sản phẩm sấy sẽ được cấp đông trong điều kiện chân không, sau đó khi gia nhiệt thì nước sẽ thăng hoa trực tiếp từ thể rắn sang thể khí. Điều này giúp cho sản phẩm sau khi tách ẩm vẫn giữ được nguyên hình dạng, màu sắc, mùi vị, dưỡng chất như ban đầu.
    Giai đoạn đầu:
    Bộ phận cấp đông sẽ cấp đông sản phẩm, thông thường mất 6-8h. Trong một số dây chuyền, để tiết kiệm thời gian, người ta sẽ cấp đông sản phẩm trước ở máy cấp đông nhanh, sau đó mới bỏ vào sấy thăng hoa.
    Giai đoạn thăng hoa:
    Bơm chân không rút hết không khí bên trong buồng sấy, tạo môi trường chân không. Điện trở sẽ gia nhiệt để băng thăng hoa thành hơi nước.
    Hơi nước thăng hoa thoát ra ngoài sản phẩm sẽ được hấp thụ lại ở một bộ phận gọi là bẫy nước. Nhiệt độ ở bẫy nước thường thấp hơn nhiệt độ môi trường buồng sấy khoảng 200C. Khi hơi nước bay vào bẫy nước, nó sẽ ngay lập tức đông tụ lại thành băng.
    Giai đoạn cuối:
    Ở giai đoạn này, trong sản phẩm chỉ còn hơi ẩm nằm sâu trong lõi. Lúc này, điện trở sẽ gia nhiệt lên rất cao, có thể lên tới 70oC. Quá trình tiếp diễn tới khi không còn hơi ẩm thoát ra ngoài.

  • ƯU ĐIỂM CN/TB
  • • Giữ nguyên thành phần dinh dưỡng, màu sắc, hương vị, kích thước của sản phẩm sấy. Chỉ cần ngâm qua nước, sản phẩm sấy có thể trở về gần như ban đầu.
    • Thời gian bảo quản lâu, bảo quản đúng cách có thể lên đến 20 năm
    • Sấy thăng hoa là phương pháp sấy tiên tiến nhất hiện nay, thường được sử dụng để sấy các sản phẩm cao cấp như: Đông trùng hạ thảo, tổ yến, trà, các loại dược liệu, dược phẩm, thực phẩm,...

    Scroll