Giải pháp IoT trong chăn nuôi

☆☆☆☆☆ ( 0 đánh giá ) 390 lượt xem
Giá tham khảo : Liên hệ

Nhà cung ứng: Công ty TNHH Công Nghệ SiginX

Ngày nay, các nhà chăn nuôi, chủ trang trại đang phải đối mặt với một loạt những áp lực cạnh tranh, khi mà thị trường đầu ra của các sản phẩm có nguồn gốc từ chăn nuôi đang trong giai đoạn biến động do ảnh hưởng của chiến tranh kinh tế, đại dịch Covid-19, giá nguyên liệu tăng cao, giá bán đầu ra của sản phẩm chăn nuôi không ổn định.
 
Để duy trì sự cạnh tranh trước tác động mạnh mẽ của những yếu tố trên, ngành chăn nuôi buộc phải thích ứng, thay đổi theo chiều hướng chăn nuôi quy mô lớn, công nghiệp hóa và ứng dụng công nghệ thông tin, công nghệ số vào trong chăn nuôi để duy trì lợi thế cạnh tranh.

 • Các tính năng của giải pháp
  - Thu thập các dữ liệu về môi trường chăn nuôi như: NH3, H2S, CH4, nhiệt độ, độ ẩm, tình trạng các quạt thông gió...
  - Gửi dữ liệu lên cloud để lưu trữ, các thông số thu thập được sẽ được thể hiện bằng các giao diện thân thiện, dễ nhìn, giúp giám sát từ xa ở bất cứ nơi nào thông qua điện thoại, tablet, máy tính.
  - Cài đặt các giá trị nhiệt độ, độ ẩm, NH3, H2S, CH4 mong muốn, hệ thống sẽ tự động điều chỉnh các quạt hút, đèn sưởi để duy trì chuồng trại ở các giá trị mong muốn.
  - Điều khiển bật tắt quạt hút, đèn sưởi, bơm, máng ăn bằng điện thoại, máy tính.
  - Giám sát hành vi và mức độ tăng trưởng của vật nuôi thông qua camera giám sát.
  - Gửi cảnh báo qua ứng dụng hoặc Email/SMS khi phát hiện những thông số bất thường như nhiệt độ, độ ẩm vượt quá mức cho phép, hư hỏng, quá tải động cơ…
  - Gửi các báo cáo định kỳ, phân tích, giúp người dùng giám sát quá trình phát triển của vật nuôi, đưa ra những điều chỉnh phù hợp.

 • ƯU ĐIỂM CN/TB
 • Lợi ích mang lại
  - Cung cấp các thông số môi trường chuồng nuôi chính xác, liên tục.
  - Giám sát bất cứ lúc nào, nơi nào.
  - Gửi các cảnh báo khi phát hiện những thông số nhiệt độ, độ ẩm, NH3… bất thường.
  - Giảm nhân công, tiết kiệm được chi phí chăn nuôi.
  - Hạn chế rủi ro, nâng cao chất lượng sản phẩm chăn nuôi.

  Scroll