Công nghệ sản xuất trà nấm linh chi được làm từ những tai nấm linh chi đạt chất lượng tốt nhất cả về mặt dinh dưỡng lẫn an toàn thực phẩm. Nấm linh chi là sản phẩm khoa học công nghệ từ kết quả nhiệm vụ “Xây dựng mô hình sản xuất nấm Bào ngư xám và nấm Linh chi trên địa bàn tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu”. Nấm được trồng trên giá thể thân gỗ keo lai tại Trung tâm Thông tin và Ứng dụng khoa học và công nghệ Bà Rịa – Vũng Tàu. Quy trình sản xuất sản phẩm Linh chi túi lọc được kiểm soát chặt chẽ từ khâu nuôi cấy meo giống đến điều kiện nuôi trồng (nhiệt độ, độ ẩm không khí,...), sơ chế và chế biến sản phẩm.
Việc nuôi trồng bán tự nhiên loại nấm đông trùng hạ thảo chia thành hai giai đoạn, đầu tiên, kiểm soát chặt môi trường nhân tạo (về nhiệt độ, độ ẩm và độ sạch không khí) trong quá trình cấy giống. Ở giai đoạn chế biến đông trùng hạ thảo khô, thay vì sử dụng phương pháp gia nhiệt thông thường, công nghệ này áp dụng công nghệ sấy bơm nhiệt trong mức nhiệt tối đa 60 độ C, tận dụng không khí ẩm đi qua giàn lạnh xuống điểm đọng sương và tách ẩm. Không khí tiếp tục đi qua giàn nóng được sấy hoàn nhiệt để tạo trạng thái không khí độ ẩm thấp, với nguyên lý này, tác nhân sấy là không khí khô, giúp hạn chế biến đổi mùi vị, thành phần vi lượng và hiện tượng oxy hóa gây mùi lạ.