Công nghệ sản xuất nấm linh chi

☆☆☆☆☆ ( 0 đánh giá ) 67 lượt xem
Giá tham khảo : Liên hệ

  • Nấm Linh chi còn gọi là nấm trường thọ, nấm lim, gồm nhiều loài thuộc họ Ganodermataceae, bộ Ganodermatales, lớp Hymenomycetes, ngành phụ Basidiomycotina, giới nấm Fungi. Nấm Linh chi chuẩn có tên khoa học là Ganoderma lucidum. Nấm Linh chi chứa nhiều nguyên tố khoáng: Ca, Mg, Mn, Fe, K, P, B, Se…; hơn 200 loại polysaccharide; triterpenoid; hơn 100 loại ganoderic acide; ergosterol; saponin, gecmani…
    Quá trình nuôi trồng nấm Linh chi cũng như các loại nấm khác thường bị một số bệnh gây hại làm giảm năng suất, chất lượng; thường gặp một số bệnh phổ biến là: mốc xanh (Trichoderma sp.), mốc cam (Neurospora sp.). Để hạn chế phát triển của các đối tượng này, cần khử trùng tốt, tăng độ pH của nguyên liệu trồng nấm
     
     

  • ƯU ĐIỂM CN/TB
  • - Nấm Linh chi có tác dụng an thần, bảo vệ gan, giải độc, hạ đường huyết, hạ cholesterol trong máu, chống xơ vữa động mạch, ức chế tế bào ung thư, chống viêm, chống dị ứng…
    - Ổn định huyết áp.
    - Cân bằng chỉ số cholesterol.
    - Hạn chế nguy cơ mắc bệnh tim mạch.
    - Tăng cường chức năng cho gan và thận.
    - Phòng ngừa bệnh đường hô hấp như hen suyễn.
    - Giảm nguy cơ mắc cúm do vi khuẩn xâm nhập.

    Scroll