Hệ thống nhũ hoá – đồng hoá chân không

( 299 đánh giá ) 2940 lượt xem
Giá tham khảo : Liên hệ

Nhà cung ứng: Công Ty Cổ Phân Thiết Bị Kỹ Thuật Môi Trường

Máy nhũ hóa chân không được thiết kế đặc biệt và chuyên dùng để sản xuất chất dung môi có độ kết dính cao hoặc nguyên liệu có hàm lượng chất rắn tương đối cao, ví dụ như các sản phẩm dạng kem, sữa, thuốc mỡ, mỹ phẩm v.v…

 • Máy trộn nhũ hóa hút chân không bao gồm bồn đồng hóa (nắp bồn có thể nâng hạ, thân bồn có thể xoay nghiêng), bồn nước, bồn dầu, thiết bị chân không, hệ thống gia nhiệt và điều khiển nhiệt độ, hệ thống làm lạnh, hệ thống điều khiển điện.
  Sau khi được gia nhiệt, trộn lẫn trong bồn nước và bồn dầu, nguyên liệu sẽ được bơm chân không vào bồn đồng hóa.
  Cánh trộn trung tâm phía trên bằng teflon bo sát hình dạng bồn đồng hóa, cạo sạch nguyên liệu dính trên thành bồn, khiến cho nguyên liệu không ngừng sản sinh giao diện mới.
  Sau đó qua quá trình cắt, nghiền, ép của cánh trộn và cánh khuấy theo hai chiều ngược nhau, nguyên liệu được trộn lẫn và di chuyển xuống thiết bị đồng hóa dưới đáy bồn. Tại đây nguyên liệu lại trải qua quá trình cắt nghiền, va chạm, chuyển động hỗn độn sản sinh giữa khe hở bánh răng cắt rotor và stato cố định.
  Nguyên liệu bị cắt nghiền, tán nhỏ thành những hạt nhỏ từ 200nm~2um. Do trong bồn đồng hóa là trạng thái chân không, nên bọt khí sản sinh trong quá trình trộn nguyên liệu nhanh chóng bị loại bỏ.
  Trong công nghệ sản xuất chất nhũ hóa có độ kết dính cao, vấn đề lớn nhất thường gặp là đường kính hạt phân tán lớn và không khí lẫn vào sản phẩm trong quá trình trộn. Đường kính hạt quá lớn làm cho chất nhũ hóa không ổn định, thiếu độ bóng; sản phẩm bị lẫn không khí sẽ sản sinh bọt khí, nhiễm khuẩn, dễ bị ôxi hóa và bề mặt không mịn bóng.
  Để khắc phục hai vấn đề lớn này, cánh trộn trung tâm và cánh khuấy cạo sát thành có đặc điểm bổ trợ nhau, đã hình thành nên phương thức trộn hữu hiệu nhất, tạo nên các sản phẩm đồng hóa hoàn mỹ nhất.
   

 • ƯU ĐIỂM CN/TB
 • - Với phương thức hút chân không, chất tạo ra không còn bị bọt khí trong quá trình trộn, từ đó đảm bảo sản phẩm cuối có độ mịn, bóng và phẩm chất duy trì lâu hơn.
  - Thiết bị vận hành tương đối đơn giản, có tính ổn định cao nên mang lại hiệu suất lớn. Đồng thời, máy không chiếm quá nhiều diệu tích và các chi tiết được thiết kế rất thuận tiện cho việc làm vệ sinh.

  Scroll