Nước thải phát sinh từ nhà bếp của nhà hàng được thu gom theo tuyến ống thu gom nước thải đưa về module tách mỡ. Đầu tiên nước thải chảy đến giỏ thu rác, rác có kích thước nhỏ được loại bỏ để giảm thiểu khả năng tắc nghẽn bên trong hệ thống.
Nước tiếp tục đi qua ngăn có bố trí tấm hướng dòng
Tại vách hướng dòng, các hạt dầu li ti liên kết lại thành hạt dầu có đường kính lớn hơn và nổi lên trên. Dầu được loại bỏ bằng máy vớt dầu tự động.
Nước trong bể được duy trì nhiệt độ từ 40-450C làm cho dầu mỡ không bị vón cục, làm giảm khả năng tắc nghẽn cục bộ trong hệ thống.