- Nước
đá sệt có độ xốp, mềm, không làm kết cứng hải sản, không tạo liên kết giữa vật bảo quản và nước đá nên dể bốc dỡ; Không có cạnh sắc nhọn, không làm hỏng bề mặt
da cá, nhất là đối với cá ngừ đại dương; Giảm tỷ lệ hư hỏng.
- Nhờ có tính chất xốp mềm nên sản phẩm được bao bọc đồng đều,
không để lại các khoảng trống không khí quanh bề mặt vật cần bảo quản, giảm hiện
tượng thủy phân tế bào hải sản một cách đáng kể. Do vậy hải sản có độ
tươi-sáng, hải sản bảo đảm được chất lượng tốt nhất, đem lại hiệu quả kinh tế
cao.
- Không bị kết băng ngược (kết cứng lại
sau khi đã xay hoặc đã cắt thành các cục nhỏ như phương pháp truyền thống).
- Nước
đá sệt được làm trực tiếp từ nước biển nhờ máy được lắp đặt trực tiếp ngay trên
tàu(ghe), do vậy không cần dự trữ vận chuyển nước đá từ bờ; Điều này cũng đồng
nghĩa với việc giảm nhẹ tải trọng của tàu(ghe), giảm tiêu hao nhiện liệu, giảm
chi phí.
- Lớp
đá sệt có độ lạnh sâu (- 4oC)
nhưng không đông cứng mà có độ tơi xốp, không có cạnh sắc, góc nhọn như nước đá
được làm từ nước ngọt truyền thống. Nâng cao chất lượng sản phẩm ở cấp độ “A”.
Chất lượng thịt của cá khi rã đông đem đi chế biến sẽ săn hơn, không bủng như
khi bảo quản theo phương pháp truyền thống.
- Đạt tiêu chuẩn chất lượng xuất khẩu,
nâng cao hiệu quả kinh tế.
- Vật liệu kim loại sử dụng cho thiết bị
được thiết kế phù hợp với môi trường biển.