Chưng cất phân đoạn là một trong những phương pháp kinh điển dùng để tách các chất bay hơi ra khỏi một hỗn hợp dựa vào sự khác biệt nhiệt độ sôi của các chất trong hỗn hợp. Quá trình chưng cất có thể thực hiện ở áp suất khí quyển hay áp suất giảm. Phương pháp chưng cất phân đoạn được thực hiện với những bình cất có lắp cột phân đoạn và thường được nối với máy hút chân không để giảm nhiệt độ chưng cất, giảm ảnh hưởng tới các chất nhạy cảm với nhiệt độ. Nhiệt độ và áp suất được theo dõi trong quá trình chưng cất.
Hệ thống được thiết kế để chưng cất tất cả các loại tinh dầu từ quy mô nhỏ đến quy mô công nghiệp, phù hợp với tất cả các nguyên liệu trong ngành sản xuất dược phẩm và thực phẩm. Cấu tạo thiết bị gọn, dễ vận hành, năng suất hoạt động cao. Thiết bị được thiết kế có thể sử dụng điện hoặc sử dụng hơi gia nhiệt tuỳ theo quy mô, sản lượng yêu cầu cần sản xuất, phù hợp tiêu chuẩn GMP.