Bước 1: Chuẩn bị Nguyên liệu: hành thu
hoạch tươi cần được đưa vào chế biến ngay hoặc vận chuyện/giữ trong
điều kiện nhiệt độ mát, tranh giập nát, hư/thối.
Bước 2: Làm sạch: loại bỏ lớp vỏ bao khô, héo bên ngoài, cắt sạch gốc/rễ. Rửa
nguyên liệu dưới vòi nước chảy, tiếp tục ngâm rửa trong nước khử trùng clo. Để ráo.
Bước 3: Cắt lát: Cắt riêng phần lá
xanh, phần củ trắng chẻ đôi và
cắt lát theo kích thước yêu cầu.
Bước 4: Trần: Nhúng toàn bộ nguyên liệu ngập trong nước nóng 700C.
Bước 5: Làm nguội: Vớt nguyên liệu đã chần ra rửa lại ngay dưới vòi nước mát, để ráo.
Bước 6: Sấy: Tủ sấy được bật trước để đạt đến nhiệt độ sấy trước khi đưa nguyên liệu vào. Nguyên liệu sấy cho đến khi đạt độ ẩm 10+0,5%.
Bước 7: Làm nguội: Sản phẩm bỏ ra khỏi tủ sấy để nguội ở nhiệt độ phòng.
Bước 8: Phân loại: Sử dụng sàng, loại bỏ vụn trước khi bao gói kín.
Bước 9: Sản phẩm được bao gói kín và bảo quản trong kho đạt tiêu chuẩn