Quy trình chế biến Hành sấy làm gia vị cho các sản phẩm ăn liền

☆☆☆☆☆ ( 0 đánh giá ) 692 lượt xem
Giá tham khảo : Liên hệ

  • Bước 1: Chuẩn bị Nguyên liệu: hành thu
    hoạch tươi cần được đưa vào chế biến ngay hoặc vận chuyện/giữ trong
    điều kiện nhiệt độ mát, tranh giập nát, hư/thối.
    Bước 2: Làm sạch: loại bỏ lớp vỏ bao khô, héo bên ngoài, cắt sạch gốc/rễ. Rửa
    nguyên liệu dưới vòi nước chảy, tiếp tục ngâm rửa trong nước khử trùng clo. Để ráo.
    Bước 3: Cắt lát: Cắt riêng phần
    xanh, phần củ  trắng  chẻ  đôi  và
    cắt lát theo kích thước yêu cầu.
    Bước 4: Trần: Nhúng toàn bộ nguyên liệu ngập trong nước nóng 700C.
    Bước 5: Làm nguội: Vớt nguyên liệu đã chần ra rửa lại ngay dưới vòi nước mát, để ráo.
    Bước 6: Sấy: Tủ sấy được bật trước để đạt đến nhiệt độ sấy trước khi đưa nguyên liệu vào. Nguyên liệu sấy cho đến khi đạt độ ẩm 10+0,5%.
    Bước 7: Làm nguội: Sản phẩm bỏ ra khỏi tủ sấy để nguội ở nhiệt độ phòng.
    Bước 8: Phân loại: Sử dụng sàng, loại bỏ vụn trước khi bao gói kín.
    Bước 9: Sản phẩm được bao gói kín và bảo quản trong kho đạt tiêu chuẩn

  • ƯU ĐIỂM CN/TB
  • Công nghệ có tốc độ sấy nhanh hơn từ đó rút ngắn thời gian sấy nguyên liệu. Đồng thời tạo ra sản phẩm hành sấy có chất lượng cao hơn so với các phương pháp kh

    Scroll