TÁC ĐỘNG CỦA HUMIC ĐỐI VỚI ĐẤT VÀ CÂY TRỒNG:
- Hoạt động như một dạng chelate tự nhiên giúp hạn chế thất thoát dưỡng chất trong đất, đồng thời chuyển dưỡng chất thành dạng dễ tiêu cho cây.
- Điều chỉnh pH của đất, giảm độ mặn và độc tố trong đất.
- Giữ ẩm, cải thiện độ tơi xốp, tăng hàm lượng không khí trong đất.
- Kích thích vi sinh vật đất phát triển.
Ảnh hưởng lên tăng trưởng và phát triển của cây trồng:- Thúc đẩy hệ thống rễ phát triển.
- Tăng khả năng nẩy mầm và phát triển chồi.
- Tăng khả năng sản xuất diệp lục tố, đường, axit amin - nâng cao chất lượng và năng xuất nông sản.
- Làm dày thành tế bào trong các loại trái cây - kéo dài thời gian bảo quản
Công thức sản phẩm:
1. Nito: 35%
2. Axit humic: 7 %
=> Xây dựng trên nguyên tắc: Tạo sản phẩm có hàm lượng dưỡng chất cao nhất. Thách thức lớn đặt ra cho quá trình sản xuất.
3. Zn: 1000 ppm
4. B: 400 ppm
=> Xây dựng trên nguyên tắc: Bổ sung lượng Zn và B cân bằng tương đối với lượng Zn và B cây lấy đi
Khảo nghiệm trên cây cà phê - Tây Nguyên:
- Đắk Lắk: 270kg N + 100kg P2O5 + 270kg K2O
- Gia Lai: 400kg N + 150kg P2O5 + 340kg K2O
- CT1: 100%N (Đ/C1); CT2: 100% N (Đ/C2); CT3: 100% N-ĐCM; CT4: 85% N-ĐCM; CT5: 70% N-ĐCM
Hiệu quả kinh tế của công thức khảo nghiệm:
Khảo nghiệm trên cây lúa - ĐBSCL: