Nhà cung ứng: Axel Semrau GmbH & Co. KG
Trạm xác định hàm lượng trứng trong thực phẩm
Việc xác định cholesterol được thực hiện thường xuyên trong thực phẩm chứa trứng. Mục đích là để xác định lượng thành phần toàn bộ trứng hoặc lòng đỏ trứng, vì đây là những thành phần có giá trị. Việc xác định này theo phương pháp Đoạn 64 bao gồm các bước thủ công, tốn thời gian. CHRONECT Workstation Cholesterol cho phép xác định hoàn toàn tự động thành phần trứng trong thực phẩm.So sánh với phương pháp tham chiếuViệc xác định hàm lượng trứng bằng CHRONECT Workstation Cholesterol phần lớn dựa trên các thông số kỹ thuật của phương pháp chính thức. Các mẫu được xà phòng hóa, chiết tách và các mẫu chứa tinh bột được thủy phân tinh bột bằng enzym. Đối với cách tiếp cận tự động, các quy trình đã được điều chỉnh một phần. Khi so sánh rộng rãi phương pháp tự động với phương pháp chính thức, các kết quả phù hợp đã được tìm thấy cho các ma trận khác nhau. [mg/100g] Quy trình theo #64 LFGB Phương pháp LC-GC hoàn toàn tự động THỰC TẾ/SET Bánh bông lan 171 162 95 Mì trứng 49 45 92 Mỳ Swabian 107 100 93 Bánh nhiều tầng 238 236 99 Bánh quy bơ 46 49 107 Spatzle 81 83 102 Mayonnaise cho salat 38 40 105 Mayonnaise 59 63 107 Rượu trứng 247 255 103 [mg/100g] Giá trị trung bình (n=10 Độ lệch chuẩn lặp lại Độ lệch chuẩn tương đối Bánh nhiều tầng 236 5,3 5,0% Bánh quy bơ 49 0,7 6,3% Spatzle 83 0,4 5,8% Mayonnaise 71 2,4 6,0% Thiết lập hệ thốngCơ sở của CHRONECT Workstation Cholesterol là công nghệ LC-GC của Axel Semrau kết hợp với việc chuẩn bị mẫu tự động. Công nghệ LC-GC kết nối HPLC thông qua giao diện đặc biệt với GC được trang bị FID. Việc ghép nối được thực hiện thông qua một giao diện bao gồm bộ phận điều khiển và bộ van nhiệt.Nhiệt độ của bộ phận van có thể thay đổi từ nhiệt độ phòng đến 150 ° C. Việc kiểm soát nhiệt độ ngăn chặn hiệu quả sự ngưng tụ của dung môi HPLC trong bộ phận van và cải thiện đáng kể độ ổn định của hệ thống. Việc xả tích hợp bộ van với khí mang sẽ ngăn dung môi chảy ra ngoài và khả năng ô nhiễm chéo.Hệ thống HPLC bao gồm một máy bơm nhị phân và một máy dò UV, được sử dụng để kiểm tra sắc ký đồ HPLC và xác minh sự phân đoạn chính xác. HPLC được sử dụng để tách cholesterol khỏi các thành phần nền. Một phần HPLC chứa cholesterol sau đó được chuyển trực tiếp từ LC đến GC. Việc đo lượng cholesterol được thực hiện như trong phương pháp chính thức với FID.Việc kiểm soát toàn bộ hệ thống được thực hiện thân thiện với người dùng bằng phần mềm CHRONOS của Axel Semrau. Robot XYZ CHRONECT Robotic được tích hợp trong hệ thống đảm nhận các bước chuẩn bị mẫu dựa trên quy trình thủ công của phương pháp Đoạn 64. Mẫu được xà phòng hóa tự động. Sau khi trung hòa, quá trình chiết lỏng-lỏng tự động được thực hiện. Tiếp theo là làm khô tự động bằng cách sử dụng Na2SO4. Sau đó, dịch chiết được pha loãng một lần nữa được tiêm vào hệ thống LC-GC-FID. Sau khi phân tích, HPLC được rửa ngược. Điều này loại bỏ mọi chất nền còn lại và cải thiện đáng kể độ tin cậy hoạt động và tuổi thọ của các cột sắc ký.Nếu các mẫu có chứa tinh bột được phân tích, quy trình tự động được mô tả được mở rộng bằng cách thủy phân tinh bột bằng enzym; đây cũng là một phần của phương pháp Đoạn 64.Việc sử dụng công nghệ LC-GC cho phép loại bỏ bước tạo dẫn xuất. Dạng đỉnh thu được của cholesterol rất tốt ngay cả khi không tạo dẫn xuất.Chạy thửTất cả các máy trạm CHRONECT đều được vận hành trước. Trong quá trình Kiểm tra Nghiệm thu Nhà máy toàn diện, chúng tôi không chỉ kiểm tra chức năng kỹ thuật chính xác mà còn kiểm tra hiệu suất phân tích. Quá trình chạy thử nghiệm này được lặp lại sau khi lắp đặt trong Kiểm tra nghiệm thu hiện trường trong quá trình lắp đặt trong phòng thí nghiệm của khách hàng. Bằng cách này, độ chính xác của phân tích được xác minh và hệ thống sẵn sàng sử dụng ngay sau khi lắp đặt.Ứng dụng từ thực tếCHRONECT Workstation Cholesterol là kết quả chung của Landeslabor Berlin-Brandenburg và Axel Semrau. Hệ thống đã nhận được Giải thưởng Ứng dụng từ Labourpraxis tại analytica virtual 2020.
Bánh bông lan
171
162
95
Mì trứng
49
45
92
Mỳ Swabian
107
100
93
Bánh nhiều tầng
238
236
99
Bánh quy bơ
46
Spatzle
81
83
102
Mayonnaise cho salat
38
40
105
Mayonnaise
59
63
Rượu trứng
247
255
103
[mg/100g]
Giá trị trung bình (n=10
Độ lệch chuẩn lặp lại
Độ lệch chuẩn tương đối
5,3
5,0%
0,7
6,3%
0,4
5,8%
71
2,4
6,0%
Kết quả đúng so với phương pháp tham chiếuĐo lên đến 18 mẫu trong vòng 24 giờCải thiện chất lượng phân tíchCải thiện thời gian quay vòngGiảm tiêu thụ tài nguyênGiảm công tác thủ côngGiảm tiêu thụ dung môi
Mã sản phảm:
Danh mục ngành nghề
Hãy nhập từ khóa tìm kiếm.