Sau khi đã chuẩn bị sẵn nguyên liệu, bạn bắt đầu tiến hành việc xay giò theo các bước dưới đây để chất lượng thành phẩm thơm ngon nhất:
Bước 1: Lắp lưỡi dao vào cối xay, vặn thật chắc chắn để đảm bảo an toàn trong khi máy đang hoạt động. Sau đó Đưa cối về vị trí thẳng đứng, vặn chốt cố định, đảm bảo mọi khớp nối đã được khớp chặt vào với nhau.
Bước 2: Cho đá và nước lạnh vào khoang chứa đá ngập ít nhất 2/3 cối để đảm bảo thịt và động cơ của máy không bị nóng lên.
Bước 3: Cho thịt nạc vào trong cối sau đó là đá bi, đậy nắp và cho biến tần chạy ở tốc độ cao trong khoảng 1 phút thì giảm tốc độ của biến tần hoặc cho máy dừng hẳn. Lúc này thịt nạc đã phần nào được xay nhỏ, bạn cho mỡ và các gia vị còn lại vào, đậy nắp và lại cho biến tần chạy ở tốc độ cao.
Bước 4: Mở nắp, mở khóa chốt cần điều khiển, di chuyển cối xay lên xuống để thịt được đều nhất. Khi thấy mọi nguyên liệu đã quyện vào nhau thì có thể điều chỉnh máy đến tốc độ tối đa cho đến khi thấy hỗn hợp nhũ bên trong đã bóng mịn thì dừng máy.