QUY TRÌNH SẢN XUẤT GIÒ CHẢ
Để có được thành phẩm là món giò chả thơm ngon, hấp dẫn, bất kỳ một dây chuyền sản xuất giò chả nào cũng cần thông qua 4 bước cơ bản sau:
- Sơ chế thịt, mỡ và các loại nguyên liệu khác
- Xay thịt
- Hấp giò
- Đóng gói và bảo quản
Một cách cụ thể, bạn có thể tham khảo qua các bước chế biến đơn giản sau đây:
Bước 1: Chọn loại thịt tươi ngon, lọc gân, lọc mỡ. Một miếng thịt chất lượng sẽ quyết định đến chất lượng giò chả khi xay, hạn chế các loại thịt đông lạnh, thịt để lâu
Bước 2: Chuẩn bị đủ các loại gia vị, nguyên liệu cần thiết. Sau đó tiến hành cắt nhỏ phần mỡ đã chuẩn bị thành hạt lựu… Đặc biệt chú ý không nên lạm dụng quá nhiều phụ gia khi làm giò
Bước 3: Tiến hành xay giò bằng máy chuyên dụng, chỉ cần một vài phút ngắn bạn sẽ thấy giò đổi màu hồng nhạt và phồng lên là đạt yêu cầu
Bước 4: Hấp giò và thực hiện công đoạn đóng gói, bảo quản rồi cung cấp đến những cửa hàng bán lẻ, siêu thị hoặc giao cho khách hàng