Chuẩn bị nguyên liệu -> Làm sạch -> Xay thô -> Nước -> Nấu dịch chiết từ bột lúa mạch -> Lọc thu dịch -> Bã -> Thanh trùng -> Thêm chất phụ gia -> Làm nguội nhanh (42 – 45 ℃) -> Cấy men (Lactobacilus 5%) -> Rót chai -> Lên men chính (10 giờ) -> Lên men phụ (8 giờ) -> Thành phẩm.
Lợi khuẩn Lactobacillus là vi khuẩn có thể tạo ra Enzyme Lactase để phân giải các Lactose (đường có trong sữa), chuyển hóa thành các chất dinh dưỡng cung cấp cho cơ thể. Ngoài ra Lactobacillus cũng có thể tạo ra các Axit Lactic để kiểm soát các hại khuẩn, cân bằng hệ sinh thái đường ruột, ngăn ngừa các bệnh đường tiêu hóa.
Thực tế, chi Lactobacillus có phân loại khá phức tạp, có tới 170 loài. Đặc biệt chúng khá khó phân biệt về kiểu hình, trong đó một số loài phổ biến thuộc chi Lactobacillus phải kể đến như: Lactobacillus Rhamnosus, Lactobacillus Acidophilus, Lactobacillus Casei, Lactobacillus Plantarum, Lactobacillus Reuteri, Lactobacillus Paracasei.