1. Vật liệu nghiên cứu
- Nguyên liệu lá chùm ngây được cung cấp từ công ty TNHH Lê Hoàng. Địa chỉ: 63 Ni Sư Huỳnh Liên, phường 10, quận Tân Bình, TP. HCM
- Maltodextrin được cung cấp bởi công ty OMNIA, Thổ Nhĩ Kỳ. Hàm lượng DE= 9-11, độ ẩm 5%
2. Khảo sát điều kiện trích ly
- TN1: Khảo sát nguyên liệu
- TN2: Khảo sát nồng độ dung môi
- TN3: Khảo sát tỷ lệ NL/DM
- TN4: Khảo sát nhiệt độ
- TN5: Khảo sát thời gian
3. Kết luận và kiến nghị:
Trích ly:
- Nguyên liệu lá chùm ngây tươi.
- Dung môi trích ly tối ưu: ethanol 96%
- Tỉ lệ nguyên liệu/dung môi tối ưu: 1/30
- Nhiệt độ trích ly tối ưu: 600C
- Thời gian trích ly tối ưu: 3 giờ