Quy trình sản xuất nấm bào ngư các loại

★★★★☆ ( 1 đánh giá ) 1060 lượt xem
Giá tham khảo : 50,000,000 VND

Nhà cung ứng: Công Ty Cổ Phần Công Nghệ Sinh Học Nấm Việt

Mùn cưa cây cao su được xay nhuyễn, ủ mùn cưa để loại bỏ nhựa cây. Sàn lọc lấy mùn cưa thật mịn và bổ sung thêm dinh dưỡng, sau đó đóng bịch, hấp tiệt trùng, xong cấy giống và chăm sóc, thu hoạch nấm. Nấm thu hoạch sơ chế đóng gói và phân phôi. Còn phế phẩm của nấm thải ra sử dụng làm phân hữu cơ vi sinh bằng cách xử lý nhiệt mùn cưa phế phẩm, xong bổ sung vi sinh, ủ đến khi đạt yêu cầu thì ta đóng gói phân phối ra thị trường.

  • 1.Chọn những tai nấm đạt tiêu chuẩn mong muốn ở nhà trồng. sau đó cấy chuyền sang môi trường thạch ống nghiệm.
    2. Môi trường thạch ống nghiệm: (giống cấp 1) sau khi được hấp khử trùng và cấy chuyền giống vào. Nhiệt độ thường (25 C - 37 C), sau 7 ngày chọn những ống nghiệm ra tơ đạt chuẩn cấy sang môi trường lúa.
    3. Môi trường lúa: (giống cấp 2) sau khi hấp khử trùng cấy giống ở ống nghiệm mà ta đã chọn cấy sang. Nhiệt độ thường (25 C - 37 C), sau 10 ngày chọn những chai giống đạt không bị nhiễm mà ra tơ kín cấy sang môi trường cọc mì
    4. Môi trường cọc mì: (giống cấp 3) sau khi hấp khử trùng, lấy giống cấp 2 cấy sang. Nhiệt độ thường (25 C - 37 C), sau 14 ngày chọn những bịch meo không bị nhiễm, phủ tơ đều cấy vào môi trường cơ chất nguyên liệu mạc cưa để nuôi trồng.
    5. Mạc cưa cây cao su 100%
    6. Mạc cưa được sàn lọc và lựa chọn mạc cưa mịn đều trộn với 1% vôi , ủ thành đống, ở nhiệt độ thường (25 C - 37 C), trong 1 tháng.
    7. Phối trộn các thành phần dinh dưỡng:
    - Phân trùng quế: 5/100
    - Cám gạo, bắp: 2/1000
    8. Đóng bịch: 1,2kg/1 bịch, đậy nắp và hấp khử trùng trong 6 giờ, ở nhiệt độ 100 C. Để nguội 24 giờ ta bắt đầu cấy giống.
    9. Cấy gống: chọn (meo giống cấp 3) những bịch meo không bị nhiễm, đạt yêu cầu. Sau đó cấy vào bịch cơ chất mạc cưa đã được chuẩn bị sẵn.
    10. Chăm sóc: sau khi cấy xong, chuyển vào nhà trồng xả nền nước để cung cấp độ ẩm. Sau 1 tháng tơ đã phủ kín bịch, bắt đấu chuyển sang nhà trồng khác. Lúc này bắt đầu rạch bịch tưới đẫm (nước nhiều), sau 5-12 ngày nấm bắt đầu nhú ra. Hôm sau ta bắt đầu thu hoạch mỗi ngày
    11. Sơ chế lần 1: sau khi hái cắt chân nấm cho sạch gốc, và đóng gói. Bảo quản trong tủ mát nếu chưa xuất hàng liền.

  • ƯU ĐIỂM CN/TB
  • Quy trình khép kín, dễ thực hiện, cung ứng ra thị trường những sản phẩm sạch an toàn tốt cho sức khỏe

    Scroll