Máy phân tích nhiệt giãn nở (TDL)

☆☆☆☆☆ ( 0 đánh giá ) 104 lượt xem
Giá tham khảo : Liên hệ

Nhà cung ứng: Rigaku Corporation

TDL (Thermodilatometry) là kỹ thuật phân tích nhiệt mà trong đó người ta đặt một tải trọng không đổi lên mẫu và tiến hành đo mức độ giãn nở và/hoặc co ngót của mẫu trong điều kiện được gia nhiệt.

 • Máy phân tích nhiệt giãn nở TDL 8411 kế thừa danh tiếng đã được gây dựng từ lâu của Rigaku về nguyên lý giãn nở vi sai có thể loại bỏ sự giãn nở hay co ngót sinh ra bởi bản thân cơ chế phát hiện. TDL 8411 cho độ chính xác cao và độ lặp lại xuất sắc trong phép đo giãn nở và co ngót vật liệu, thậm chí với các vật liệu có độ giãn nở thấp và các mẫu có độ dày nhỏ.
  Ngoài ra, thiết bị còn có thêm chức năng tự động xác định độ dài tự động đo và ghi lại độ dài của mẫu. Chức năng này giúp vận hành các phép đo liên tục thuận tiện hơn.
  Người dùng có thể đặt tối đa 24 mẫu và ngoài phép đo liên tục, cũng có thể thực hiện phép đo đơn lẻ cũng như phép đo gián đoạn – tuần tự.

 • THÔNG SỐ KỸ THUẬT
 • Model

  Tiêu chuẩn

  Nhiệt độ cao

  Phương pháp đo

  Phương pháp nén tải

  Hệ thống phát hiện

  Phương pháp giãn nở vi sai

  Kích thước mẫu tiêu chuẩn

  Đường kính 5 mm (max 9 mm); chiều dài 10 – 20 mm

  Vật liệu chế tạo ống đỡ và đầu dò

  SiO2

  Al2O3

  Tải trọng tối đa

  1000 mN

  Dải nhiệt độ đo

  Nhiệt độ môi trường đến 1100oC

  Nhiệt độ môi trường đến 1500oC

  Tốc độ đốt nóng tối đa

  100oC/ph

  Dải đo (FS)

  5000 µm

  Môi trường đo

  Không khí, khí trơ hoặc dòng khí thổi

  Máy nạp mẫu tự động

  30 mẫu

   
  Phần mềm:
  1. Chức năng bảo vệ dữ liệu đo
  Trong quá trình đo, nếu có lỗi kết nối dữ liệu giữa trạm thu thập và thiết bị, thiết bị sẽ tiếp tục thực hiện phép đo đang tiến hành và dữ liệu đo khi đó được lưu ở trong thiết bị. Sau khi kết thúc quá trình đo có thể thu thập lại dữ liệu bằng một máy tính cá nhân. Chức năng này giúp bảo vệ các dữ liệu đo quý giá.
  2. Chức năng thiết đặt hoạt động sau khi kết thúc đo
  Có thể lựa chọn chế độ ECO hoặc power OFF sau khi kết thúc quá trình đo. Khi đó có thể thiết đặt nhiệt độ và trạng thái thời gian.
  Có thể lựa chọn nhiều điều kiện vận hành cho quạt làm mát bằng không khí gắn với thiết bị như làm mát đến nhiệt độ phòng, hay không sử dụng quạt khi hoạt động liên tục.
  3. Chế độ ECO
  Sau khi hoàn thành phép đo, có thể lựa chọn chế độ ECO khi đang ở trạng thái chờ (stand-by) để giảm tiêu thụ điện năng. Đặc biệt với thiết bị phân tích nhiệt trọng – nhiệt vi sai (TG-DTA), chế độ ECO cho phép chuyển ngay lập tức từ trạng thái chờ sang trạng thái đo ổn định.
  4. Chức năng first-aid
  Khi có sự cố hay có vấn đề xảy ra bên trong thiết bị, màn hình sẽ hiển thị mã số lỗi, mô tả cũng như biện pháp xử lý. Đồng thời thông tin về sự cố cũng được lưu lại trong log file và có thể sẵn sàng gửi đến bộ phận kỹ thuật để nhận được phản hồi thích hợp ngay lập tức.
  5. Chức năng nhập dữ liệu đầu vào mã ASCII
  Phần mềm phân tích Thermo plus EVO2 có thể phân tích dữ liệu đo đã được chuyển sang mã ASCII nhờ sử dụng phần mềm chuyển đổi.
  6. Chức năng email
  Phần mềm Thermo plus EVO2 có thể truyền tải dữ liệu qua e-mail các thông tin như trạng thái cuối, dữ liệu đo, lỗi phát sinh đến một máy tính hay điện thoại di động thông qua kết nối mạng LAN, cho phép theo dõi trạng thái của quá trình đo từ xa.
  7. Xuất dữ liệu ra Word, Excel
  Tệp thông tin chứa dữ liệu đo có thể được xuất ra Word hay Excel trực tiếp từ menu của phần mềm. Đồng thời, có thể sửa đổi format trình bày bằng chức năng biên tập. Khi xuất dữ liệu ra Excel, các dữ liệu dạng số sẽ được tự động tạo ra ở worksheet 2 cho phép phân tích dữ liệu thuận tiện trong các phần mềm ứng dụng khác.
  8. Chức năng liệt kê lịch sử sử dụng thiết bị
  Chức năng này tự động ghi lại lịch sử sử dụng thiết bị. Các thông tin như ngày, tên thiết bị, người vận hành, chương trình nhiệt độ và kết quả đo được tạo thành tệp và lưu lại trong danh sách. Lịch sử sử dụng thiết bị và thời gian sử dụng được thể hiện rõ ràng, giúp quản lý và bảo dưỡng một cách hiệu quả.

  Scroll