- Thực phẩm được sấy đông khô ở nhiệt độ rất thấp nên các chất dinh dưỡng và hương vị trong thực phẩm được giữ đến 95% chất dinh dưỡng, mùi vị ban đầu của thực phẩm.
- Hoàn toàn duy trì được màu sắc và hình dạng ban đầu của thực phẩm.
- Quá trình sấy đông khô được thực hiện trong điều kiện chân không cao, có ít oxy, các chất dễ bị oxy hóa được bảo vệ và việc thiếu oxy sẽ khử trùng và hạn chế sự sống của một số vi khuẩn.
- Bay hơi nước hoàn toàn, trong quá trình sấy có thể loại bỏ khoảng 90% đến 95% độ ẩm, sau khi sấy đông khô có thể bảo quản lâu ở nhiệt độ phòng và dễ vận chuyển do trọng lượng nhẹ.
- Với đặc tính bù nước tốt, sản phẩm sấy đông khô có thể nhanh chóng hút nước và phục hồi, màu sắc và chất lượng về cơ bản giống như sản phẩm tươi.
- Công nghệ sấy đông khô đã được nhiều ngành công nghiệp ứng dụng sản xuất rộng rãi.