Hệ thống cô đặc mật ong tiêu chuẩn xuất khẩu

☆☆☆☆☆ ( 0 đánh giá ) 2010 lượt xem
Giá tham khảo : Liên hệ

Nhà cung ứng: Trung tâm Phát triển Công nghệ và Thiết bị LIDUTA

Máy cô đặc chân không dùng để cô đặc dịch thực phẩm, dịch thuốc, dịch nước mắm, dịch đường, và đặc biệt là mật ong.

  • Việc chế tạo máy cô đặc chân không phụ thuộc vào công nghệ chân không, độ chân không quyết định bởi % không khí hút ra khỏi thiết bị. Trong điều kiện này, nếu người chế tạo máy cô đặc chân không chuẩn thì độ kín áp là điều quan trọng. Để chế tạo máy cô đặc chân không mật ong yêu cầu vật liệu chế tạo phải là inox 304 hoặc 316 an toàn vệ sinh thực phẩm. Máy cô đặc chân không vận hành an toàn, độ dày phù hợp thì nồi chân không không bị biến dạng. Dưới áp suất không thì máy cô đặc chân không không bao giờ bị nổ hay gây nguy hiểm về áp lực cho người vận hành.
     
    Quy trình: 
    – Khởi động bơm chân không đến áp suất Pck = 0,7 at.
    – Sau đó bơm dung dịch ban đầu có nồng độ 5% từ bể chứa nguyên liệu vào nồi cô đặc bằng bơm ly tâm. – Khi đã nhập liệu đủ nguyên liệu thì bắt đầu cấp hơi đốt (là hơi nước bão hòa ở áp suất 3 at) vào buồng đốt để gia nhiệt dung dịch. Buồng đốt gồm nhiều ống nhỏ truyền nhiệt (ống chùm) và một ống tuần hoàn trung tâm có đường kính lớn hơn. Dung dịch chảy trong ống được gia nhiệt bởi hơi đốt đi ngoài ống. Dung dịch trong ống sẽ sôi và tuần hoàn qua ống tuần hoàn (do ống tuần hoàn có đường kính lớn hơn các ống truyền nhiệt nên dung dịch trong ống tuần huần sẽ sôi ít hơn trong ống truyền nhiệt, khi đó khối lượng riêng dung dịch trong ống tuần hoàn sẽ lớn hơn khối lượng riêng dung dịch trong ống truyền nhiệt vì vậy tạo áp lực đẩy dung dịch từ ống tuần hoàn sang các ống truyền nhiệt). Dung môi là nước bốc hơi và thốt ra ngoài qua ống dẫn hơi thứ sau khi qua buồng bốc và thiết bị tách giọt. Hơi được dẫn qua thiết bị ngưng tụ baromet và được ngưng tụ bằng nước lạnh, sau khi ngưng tụ thành lỏng sẽ chảy ra ngoài bồn chứa. Phần không ngưng sẽ được dẫn qua thiết bị tách giọt để chỉ còn khí không ngưng được bơm chân không hút ra ngoài. Hơi đốt khi ngưng tụ chảy ra ngoài qua cửa tháo nước ngưng, qua bẫy hơi rồi được xả ra ngoài.
    – Quá trình cứ tiếp tục đến khi đạt nồng độ 60 % (sau thời gian cô đặc t phút) thì ngưng cấp hơi. Mở van thông áp, sau đó tháo sản phẩm ra bằng cách mở van tháo liệu.

  • THÔNG SỐ KỸ THUẬT
  • Thông số kỹ thuật đối với nồi cô 600 lít/giờ

    STT

    TÊN THIẾT BỊ

    1

    Thân nồi cô D900

    2

    Bao hơi gia nhiệt Đáy nồi cô

    3

    Cửa người chui 500 x 500

    4

    Kín nhìn D80

    5

    Moto khuấy dịch cô - 3 Hp

    6

    Tủ điện điều khiển

    7

    Trục và cánh khuấy D60

    8

    Bạc đở đáy trục khuấy

    9

    Bộ ngưng tụ hơi nước bay hơi

    10

    Bình chứa nước ngưng tụ 150 L

    11

    Bơm chân không - 5 HP

    12

    Bơn nước giải nhiệt tuần hoàn

    13

    Tháp giải nhiệt

    14

    Van xả đáy D42

    15

    Đồng hồ xem chân không

    16

    Cóc xả hơi nương - tự động

    17

    Khung dàn máy

    18

    Cảm biến nhiệt độ dịch cô

    19

    Van 3 ngã xã nước ngưng tụ

    20

    Van an toàn áp lực hơi gia nhiệt

    21

    Van xã chân không trong nồi

    22

    Chùm ống gia nhiệt bóc hơi

  • ƯU ĐIỂM CN/TB
  • 1/ Toàn bộ máy tiếp xúc với mật ong được chế tạo bằng inox 304 an toàn vệ sinh thực phẩm tuyệt đối.
    2/ Không dùng hệ thống lạnh giảm chi phí máy lạnh.
    3/ Không thổi gió, tránh nhiểm bẩn mật ong, oxy hóa mật ong gây đen màu.
    4/ Hút hết một số axít hữu cơ, men chua, nấm mốc, thuốc bảo vệ thực vật có trong mật ong, và khử luôn 1 số độc tố khác có trong mật ong.
    5/ Không có hiện diện của oxi, mật không bị lên men sủi bọt trong thời gian xử lý mật.
    6/ Vận hành đơn giản, bền lâu, ít hư hỏng.
    7/ Nhiệt độ cài đặt theo yêu cầu, kiểm soát tuyệt đối dưới 45 độ C hoàn toàn tự động bằng phần mềm lập trình sẵn.
    8/ Vệ sinh an toàn thực phẩm, đạt tiêu chuẩn cho phép, không nhiễm các kim loại nặng10/ Mặt bằng gọn nhẹ, an toàn khó cháy nổ.
    9/ Không dùng điện trở gia nhiệt trực tiếp, mà dùng điện trở gia nhiệt cho nước lớp vỏ áo.
    10/ Mật ong thành phẩm không bị bọt, bị ga nên dể dàng đóng chai thành phẩm.
    11/ Phù hợp cho doanh nghiệp đầu tư sấy thuê thuê vì các mẻ xử lý độc lập, không bị lây nhiễm các nguồn mật khác nhau.

  • KHÁCH HÀNG-PHƯƠNG THỨC CHUYỂN GIAO
  • Chuyển giao toàn phần

    Scroll