Giải pháp đóng gói bao bì thực phẩm

☆☆☆☆☆ ( 0 đánh giá ) 936 lượt xem
Giá tham khảo : Liên hệ

Nhà cung ứng: Công ty TNHH Happy Pack

Bao bì hàng hóa (package) là một loại sản phẩm công nghiệp đặc biệt được dùng để bao gói và chứa đựng nhằm bảo vệ giá trị sử dụng của hàng hóa, tạo điều kiện thuận lợi cho việc bảo quản, vận chuyển, xếp dỡ và tiêu thụ sản phẩm.

  • Đóng gói hàng hóa (packaging) là hoạt động đóng gói khi hiểu rõ đặc tính của loại hàng hóa cũng như điều kiện tự nhiên mà nó phải chịu trong quá trình vận chuyển, vừa đảm bảo cho sự an toàn của hàng hóa nhưng vẫn đảm bảo hiệu quả kinh tế cao nhất. Bao bì hàng hóa (package) là một loại sản phẩm công nghiệp đặc biệt được dùng để bao gói và chứa đựng nhằm bảo vệ giá trị sử dụng của hàng hóa, tạo điều kiện thuận lợi cho việc bảo quản, vận chuyển, xếp dỡ và tiêu thụ sản phẩm.
    Bao bì là vật chứa đựng, bao bọc thực phẩm thành đơn vị lẻ để bán. Bao bì có thể bao gồm nhiều lớp bao bọc, có thể phủ kín hoàn toàn hay chỉ bao bọc một phần sản phẩm. Khi sử dụng máy đóng gói chất lượng, bao bì được đóng gói ở ba dạng:
    + Bao bì kín - chứa đựng sản phẩm làm nhiệm vụ ngăn cách môi trường bên ngoài không thể xâm nhập vào môi trường bên trong chứa thực phẩm nhằm đảm bảo chất lượng thực phẩm không bị biến đổi trong suốt thời hạn bảo quản. Bao bì Offset tại Đà Nẵng đựng thực phẩm là đối tượng được nhiều khách hàng tin dùng.
    + Bao bì hở - bao gói trực tiếp các loại rau quả hoặc hàng hóa tươi sống, các loại thực phẩm không bảo quản lâu, chế biến ăn ngay.
    + Bao bì bọc bên ngoài - lớp bao bì chứa đựng trực tiếp thực phẩm, tạo sự xếp khối sản phẩm để thuận tiện, an toàn trong vận chuyển hoặc lưu kho.
    Một số loại bao bì
    Bao bì thủy tinh:

    Chịu ăn mòn rất tốt
    Dễ bể do va chạm, do áp suất
    Đa dạng về hình thức bên ngoài, cách trang trí, kiểu nắp đậy,…
    Trong suốt hay ngăn sáng một phần.
    Trọng lượng lớn, vận chuyển khó, phí chuyên chở cao

    Bao bì plastic:
     
    Trọng lượng bao gói nhẹ
    Sức bền kém, tuy nhiên ít bể hơn thủy tinh, chịu lực kém hơn kim loại
    Có thể sản xuất mọi nơi do nguyên liệu nhân tạo
    Không có tính quang học như thủy tinh (truyền sáng, phản chiếu,…)
    Dẫn nhiệt kém, chịu nhiệt kém
    Ít nhiều có sự thắm khí, hơi, mùi
    Chịu ăn mòn hoá học tốt.

    Bao bì kim loại:
    Chịu lực tốt, chịu áp tốt: khó bể
    Ít bị thấm khí : kín
    Cản ánh sáng tốt
    Chịu nhiệt tốt
    Dễ ăn mòn hóa học, hòa tan kim loại, phồng hộp
    Trọng lượng nặng

    Bao bì giấy:
     
    Tính bền cơ học
    Nhẹ
    Dễ phân hủy không gây ô nhiễm môi trường
    Tái sinh dễ dàng
    Rẻ tiền

  • THÔNG SỐ KỸ THUẬT
  • Không độc và tương hợp với từng loại sản phẩm
    Bảo đảm vệ sinh
    Giữ độ ẩm thực phẩm và chất dầu béo
    Giữ khí và mùi
    Cản quang
    Bảo vệ tính nguyên vẹn của sản phẩm
    Bảo vệ sản phẩm khi va chạm
    Cấu tạo nắp dễ mỡ
    Kiểu miệng lấy sản phẩm thích hợp
    Cách đậy kín lại
    Dễ tiêu hủy
    Kiểu dáng, kích cở
    Việc in ấn trên bao bì
    Tiêu chuẩn hóa

  • ƯU ĐIỂM CN/TB
  • Bao bì thực phẩm có các chức năng quan trọng trong bảo quản thực phẩm, vận chuyển, tiện ích trong sử dụng và quảng cáo và trách nhiệm trên sản phẩm. Do đó, bao bì có nhiều yêu cầu

    Scroll