Sấy tầng sôi là một trong những phương
pháp sấy tiên tiến nhất. Quá trình sấy trong lớp sôi bề mặt tiếp xúc
pha rất lớn, vật liệu được khuấy trộn rất mãnh liệt nên cường độ sấy rất
cao, sấy đồng đều.
Nguyên lý dây chuyền sấy tầng sôi sấy cơm dừa
- Cơm dừa được xay và hấp bằng hơi nước trước khi được sấy khô bằng hệ thống sấy tầng sôi chuyên dụng
-Thiết
bị sấy tầng sôi hoạt động theo nguyên tắc chuyển động của trục đặt lệch
tâm, làm cho sàng sấy rung. Đồng thời sự rung chuyển của sàng sấy cũng
nhờ vào hệ thống nhíp và lò xo ở các góc của buồng sấy. Cơm dừa sau khi
ra thiết bị sấy sẽ được làm nguội và chuyển đến khu vực bao gói.
- Nguyên lý của sấy tầng sôi là thổi một luồng khí nhất định ...