Quy trình: Nguyên liệu (trái sim) -> rửa -> xay -> ép -> lọc -> lên men, ủt -> lọc -> chiết rót/đóng nút -> dán nhãn -> thành phẩm
- Nguyên liệu sử dụng cho sản xuất là trái sim. Trái sim chín sau khi thu hoạch được chuyển về nơi sản xuất. Tại đây công nhân tiến hành phân loại, loại bỏ quả dập nát hay thối,…;
- Rửa: quá trình rửa để loại bỏ các tạp chất cơ học như đất, cát, bụi, có lẫn trong sim và giữ lại phần có giá trị chế biến;
- Xay, ép: quá trình xay, ép để giải phóng dịch cũng như thành phần dinh dưỡng;
- Lọc: loại bỏ phần xác và các chất cặn nhằm làm dịch quả trong, ổn định chất lượng dịch quả giúp hoàn thiện quá trình lên men sau nầy;
- Lên men - Ủ: lên men rượu ở nhiệt độ từ 20 - 30 độ C khoảng 10 ngày hoặc dài hơn. Ở cuối giai đoạn lên men dịch lên men trong dần vì protein, nấm men và pectin lắng xuống. Để rượu đạt được sự hài hòa và ổn địch của mùi vị và chất lượng thì rượu phải được ủ nhằm làm cho khí ô xi tác động thật chậm;
- Lọc: khi quá trình lên men kết thúc thì đã có một phần protein, nấm men và pectin lắng xuống, tuy nhiên để đảm bảo lắng hoàn toàn hoặc phần lớn nấm men thì cần có khoảng thời gian 1 - 2 ngày. Sau khi nấm men đã lắng hết thì gạn cặn loại bỏ xác nấm men. Mục đích của quá trình này là nhằm đảm bảo loại bỏ những chất còn lại trong rượu sim;
- Chiết rót, đóng nút, dán nhãn: sau khi lọc bỏ cặn và men còn sót thì ta chiết rót vào chai, đóng nút và dán nhãn sản phẩm.