Công nghệ sản xuất vang sim rừng Măng Đen

☆☆☆☆☆ ( 0 đánh giá ) 1829 lượt xem
Giá tham khảo : Liên hệ

Nhà cung ứng: Công ty TNHH MTV Sim Thiên Sơn

Công nghệ sản xuất vang sim rừng Măng Đen ứng dụng trong lĩnh vực công nghệ thực phẩm và đối với rượu vang, sau khi kết thúc quá trình lên men thì sản phẩm không tích độc tố andehit.

  • Quy trình: Nguyên liệu (trái sim) -> rửa -> xay -> ép -> lọc -> lên men, ủt -> lọc -> chiết rót/đóng nút -> dán nhãn -> thành phẩm
    - Nguyên liệu sử dụng cho sản xuất là trái sim. Trái sim chín sau khi thu hoạch được chuyển về nơi sản xuất. Tại đây công nhân tiến hành phân loại, loại bỏ quả dập nát hay thối,…;
    - Rửa: quá trình rửa để loại bỏ các tạp chất cơ học như đất, cát, bụi, có lẫn trong sim và giữ lại phần có giá trị chế biến;
    - Xay, ép: quá trình xay, ép để giải phóng dịch cũng như thành phần dinh dưỡng;
    - Lọc: loại bỏ phần xác và các chất cặn nhằm làm dịch quả trong, ổn định chất lượng dịch quả giúp hoàn thiện quá trình lên men sau nầy;
    - Lên men - Ủ: lên men rượu ở nhiệt độ từ 20 - 30 độ C khoảng 10 ngày hoặc dài hơn. Ở cuối giai đoạn lên men dịch lên men trong dần vì protein, nấm men và pectin lắng xuống. Để rượu đạt được sự hài hòa và ổn địch của mùi vị và chất lượng thì rượu phải được ủ nhằm làm cho khí ô xi tác động thật chậm;
    - Lọc: khi quá trình lên men kết thúc thì đã có một phần protein, nấm men và pectin lắng xuống, tuy nhiên để đảm bảo lắng hoàn toàn hoặc phần lớn nấm men thì cần có khoảng thời gian 1 - 2 ngày. Sau khi nấm men đã lắng hết thì gạn cặn loại bỏ xác nấm men. Mục đích của quá trình này là nhằm đảm bảo loại bỏ những chất còn lại trong rượu sim;
    - Chiết rót, đóng nút, dán nhãn: sau khi lọc bỏ cặn và men còn sót thì ta chiết rót vào chai, đóng nút và dán nhãn sản phẩm.

  • THÔNG SỐ KỸ THUẬT
  • Quy trình: Nguyên liệu (trái sim) -> rửa -> xay -> ép -> lọc -> lên men, ủt -> lọc -> chiết rót/đóng nút -> dán nhãn -> thành phẩm

  • ƯU ĐIỂM CN/TB
  • - Trích ly hoàn toàn dinh dưỡng có trong trái cây;
    - Đối với rượu vang là sau khi kết thúc quá trình lên men thì sản phẩm không tích độc tố andehit.

  • CÁC GIẢI THƯỞNG
  • - Sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu cấp tỉnh vào năm 2016;
    - Top 100 thương hiệu vàng nông nghiệp Việt Nam vào năm 2016;
    - Certificate of innovative product ranked among Asean level vào năm 2017;
    - Giải thưởng thực phẩm “Sản phẩm uy tín, chất lượng, An toàn vì sức khỏe người tiêu dùng” vào năm 2017.

    Scroll