Quy trình: Nguyên liệu (Sim rừng) -> rửa -> xay -> ép -> lọc -> gia nhiệt -> làm nguội -> thanh trùng -> chiết rót/đóng nắp -> dán nhãn -> thành phẩm
- Nguyên liệu sử dụng cho sản xuất là trái sim. Trái sim chín sau khi thu hoạch được chuyển về nơi sản xuất. Tại đây công nhân tiến hành phân loại, loại bỏ quả dập nát hay thối, …;
- Rửa: quá trình rửa để loại bỏ các tạp chất cơ học như đất, cát, bụi, có lẫn trong sim và giữ lại phần có giá trị chế biến;
- Xay, ép: quá trình xay, ép để giải phóng dịch cũng như thành phần dinh dưỡng;
- Lọc: loại bỏ phần xác và các chất cặn nhằm làm dịch quả trong, ổn định chất lượng dịch quả;
- Gia nhiệt: sau ki có dịch quả trong, ta tiến hành phối trộn đường và tiến hành gia nhiệt ở nhiệt độ 80 - 85 độ C trong thời gian 30 phút nhằm gia tăng nhiệt độ của dịch quả để làm tăng độ bay hơi của khí;
- Làm nguội: sau khi gia nhiệt xong hỗn hợp được qua thiết bị làm nguội để giảm nhiệt độ xuống khoảng 40 độ C.
- Thanh trùng: mục đích làm giảm hàm lượng vi sinh vật trong dịch quả và bảo quản sản phẩm. Nhiệt độ thanh trùng 121 độ C thời gian 15 phút;
- Chiết rót, đóng nắp, dán nhãn: khi hỗn hợp đã nguội thì ta chiết rót vào chai, đóng nắp và dán nhãn sản phẩm. Dán nhãn nhằm cung cấp các thông tin chính xác cho mục thương mại.