Công nghệ sản xuất nước ép mãng cầu lên men

( 113 đánh giá ) 940 lượt xem
Giá tham khảo : Liên hệ

Nhà cung ứng: Trung tâm Khoa học và Công nghệ Tây Ninh

Công nghệ sản xuất nước ép mãng cầu lên men.

  • Quả mãng cầu (Annona squamosa) sau khi mua về sẽ được loại bỏ cuống, vỏ, hạt và những quả bị dập sau đó rửa sạch bằng nước để loại bỏ bụi bẩn, đất cát. Tiến hành được xay nhuyễn để làm giảm kích thước, giúp quá trình lên men được diễn ra dễ dàng hơn. Hỗn hợp dịch quả được điều chỉnh 18 độ Brix và tiến hành bổ sung men Saccharomyces cerevisiae 914. Tiến hành lên men chính ở điều kiện kỵ khí, nhiệt độ phòng, kết thúc sau 24 giờ. Kết thúc quá trình lên men, hỗn hợp được lọc chân không thu dịch quả mảng cầu lên men. Tiến hành rót chai dịch quả mãng cầu thu được và đóng nắp. Nước mãng cầu lên men sẽ được thanh trùng ở 80 ℃ trong vòng 5 phút. Sản phẩm sau thanh trùng để nguội ở nhiệt độ phòng, dán nhãn và được bảo quản ở nhiệt độ lạnh (T = 4 ℃ ± 2 ℃).
    Sản phẩm sau lên men có vị chua ngọt hài hoà, mùi thơm đặc trưng của quả mãng cầu, có mùi cồn nhẹ, qua đó cho thấy tiềm năng ứng dụng quy trình chế biến và phát triển nước uống lên men từ quả mãng cầu nhằm đa dạng hoá sản phẩm cũng như tận dụng hiệu quả nguồn nguyên liệu sẵn có.

  • ƯU ĐIỂM CN/TB
  • - Tăng cường hệ thống miễn dịch.
    - Cải thiện hệ tiêu hoá.
    - Ngăn ngừa thiếu máu.
    - Chống oxy hoá.
    - Bổ sung nguồn năng lượng dồi dào.

    Scroll