Công nghệ sản xuất dầu hạt thanh long bằng phương pháp ép lạnh kết hợp enzym

☆☆☆☆☆ ( 0 đánh giá ) 858 lượt xem
Giá tham khảo : Liên hệ

Nhà cung ứng: Công ty TNHH Xuất Nhập khẩu Thủy Mộc Việt

Lĩnh vực áp dụng: Nhà máy sản xuất dầu, cơ sở sản xuất dầu và mỹ phẩm, hợp tác xã…

  • Nghiền: Phá vỡ tế bào hạt thanh long để tăng bề mặt tiếp xúc giữa các phần tử bột nghiền với dịch thủy phân, do đó tăng hiệu quả của quá trình thủy phân. Sử dụng máy nghiền dao để nghiền hạt thanh long đến kích thước yêu cầu.
    Rây: Tạo hình dáng và kích thước đồng nhất cho nguyên liệu yêu cầu qua rây 1mm. Phần còn lại trên rây sẽ được quay trở lại nghiền tiếp cho đến khi tất cả đều qua rây 1mm.
    Thủy phân bằng enzym: Phá vỡ màng tế bào, giải phóng dầu ra ở trạng thái tự do dễ dàng và hiệu quả hơn. Bột thanh long sau khi qua rây, được phối trộn với dịch pH theo tỉ lệ, bổ sung loại enzym với hàm lượng enzym/bột thích hợp. Gia nhiệt và khuấy đều một thời gian nhất định.
    Ép: Tách dầu ra khỏi dịch thủy phân và thu hồi dịch trích. Sử dụng máy ép thủy lực, dịch sau thủy phân và xử lý sóng siêu âm được cho vào bao vải và ép với áp lực tối đa là 200kg/cm2 trong thời gian 30 phút. Máy hoạt động theo từng mẻ.
    Ly tâm: Tách dầu ra khỏi dịch trích ly và thu hồi dầu. Dịch trích được đem ly tâm ở các tốc độ và thời gian thích hợp để pha dầu, pha nước và pha rắn tách khỏi nhau.
    Lọc: loại bỏ các tạp chất còn sót trong dầu (bã thanh long) qua giấy lọc.
    Sấy: Làm trong và loại bỏ nước còn sót trong dầu. Sấy ở 105oC trong 2 giờ.

  • ƯU ĐIỂM CN/TB
  • • Mùi vị đặt trung của dầu hạt thanh long
    • Tốt cho sức khỏe và hệ tim mạch, tốt cho em bé và người già
    • Hàm lượng chất chống oxi hóa cao tiền chất ngừa ung thư flavonoid 20 mgCAE/100g -2 mg CAE/100g
    • Hàm lượng chất chống oxi hóa α –tocopherol 18 mg/100g -22 mg/100g
    • An toàn về sinh thực phẩm theo quy định Bộ Y tế.

    Scroll