Công nghệ chiết xuất nấm dược liệu

( 1 đánh giá ) 1041 lượt xem
Giá tham khảo : Liên hệ

Nhà cung ứng: Viện Phát triển Ứng dụng - Trường Đại học Thủ Dầu Một

Lĩnh vực áp dụng: Thực phẩm – Thực phẩm chức năng

  • Áp dụng công nghệ chiết xuất chân không nhiệt độ thấp hoàn lưu dung môi kín và chiết xuất siêu âm, Viện Phát triển Ứng dụng Trường Đại học Thủ Dầu Một đã nghiên cứu thành công và tối ưu hóa quy trình chiết xuất cho 02 loại nấm dược liệu đang rất được quan tâm hiện nay là nấm Đông trùng Hạ thảo (Cordyceps Militaris) và nấm Linh chi (Ganodermar lucidum), với hàm lượng dược chất chủ yếu là cordycepin, adenosine và polysaccharide.
    Quy trình chiết xuất và cô đặc kiểm soát các điều kiện: sản phẩm được chiết xuất trong hệ khép kín, sóng siêu âm nhằm tăng khả năng thẩm thấu dung môi vào vật liệu và độ tan của hoạt chất vào dung môi, nhiệt độ thấp không ảnh hưởng đến sự biến tính hoạt chất, áp suất chân không nhằm hạ nhiệt độ bay hơi dung môi.

  • ƯU ĐIỂM CN/TB
  • • Thời gian chiết xuất phù hợp
    • Hàm lượng nước trong dịch chiết nấm dược liệu được loại bỏ tối đa qua các hệ thống cô đặc chậm chân không và hoàn toàn khép kín theo tiêu chuẩn GMP nhằm đảm bảo cấu trúc sản phẩm
    • Sản xuất không cần sử dụng thêm chất độn và phụ gia để giữ cấu trúc và tính chất sản phẩm.

    Scroll