Công nghệ chế biến bột chè xanh

☆☆☆☆☆ ( 0 đánh giá ) 609 lượt xem
Giá tham khảo : Liên hệ

  • Công nghệ sản xuất bột chiết chè xanh là công nghệ kế thừa các nghiên cứu trước, đồng thời sẽ được hòan thiện và bổ sung thêm hoạt chất chống ô xy hóa để tạo ra được sản phẩm bột chiết chè xanh
    khả năng chống oxy hoá của hoạt chất EGCG trong chè xanh cao gấp 100 lần so với vitamin C, gấp 25 lần so với vitamin E
    Để sản xuất chè khô cho tiêu dùng trong nước hay xuất khẩu, mới chỉ sử
    dụng chè búp và lá chè non. Còn lại lượng rất lớn lá chè già hơn hiện còn bị bỏ phí, làm cho hiệu quả canh tác cây chè vẫn còn thấp. Như vậy ở đó tiềm tàng một nguồn lợi lớn, có thể từ đó tạo ra nguồn nguyên liệu làm thuốc chữa bệnh, bổ dưỡng và các chất phụ gia có giá trị cao trong công nghiệp thực phẩm
    Lá chè  tươi  (đạt  tiêu chuẩn  thu hái) → Xử  lí diệt men/giữ màu → Chiết → Sấy phun → Bột chè

  • ƯU ĐIỂM CN/TB
  • Có màu sắc xanh đến xanh vàng,  mùi thơm của chè xanh, vị ngọt- chát
    đặc trưng và tăng hàm lượng polyphenol trong sản phẩm bột chiết
    Nhờ có EGCG mà  chè  xanh  được  coi  là  chất  chống  oxy  hoá  hữu  hiệu
    nhất hiện nay.

    Scroll