Nguyên liệu cần có tương
ứng cho 1 bánh:
- 2 muỗng bột chùm ngây
- 100g sữa đặc tách đường
- 150g kem phô mai
- 2 quả trứng gà
- 20g bột bắp
- 40g đường cát
- 2 lá dứa
- 100ml nước cốt dừa
- 1 ít nho khô
- Đun nóng nước cốt dừa cùng lá dứa cho sánh lại và để nguội.
- Cho kem phô mai và 50g sữa đặc tách đường vào bát, đem hấp
cách thủy cho hỗn hợp mịn. Cho hết 50g sữa đặc tách đường còn lại vào, trộn đều
và tắt bếp.
- Tách riêng lòng đỏ và lòng trắng trứng. Sau khi tắt bếp hỗn
hợp trên khoảng 2 phút thì cho 2 lòng đỏ trứng vào hỗn hợp trộn đều. Tiếp tục
cho bột bắp và 2 muỗng bột chùm ngây vào trộn đều.
- Chuẩn bị 1 cái bát khác để đánh bông 2 lòng trắng trứng,
cho đường vào từ từ và đánh thật đều tay.
- Trút từ từ bát đựng lòng trắng trứng vào bát đựng hỗn hợp
đã chuẩn bị ở trên, vừa trút chậm vừa đánh thật đều tay để tạo thành hỗn hợp
bột mịn.
- Sau khi thấy hỗn hợp đã sánh mịn, đổ vào khay hoặc chuẩn bị
các khuôn bánh nhỏ để đổ bột vào. Đặt vào lò nướng ở nhiệt độ 100 độ C trong
khoảng 1 tiếng. Sau đó tăng lên 120 độ C và nướng thêm 15 phút.
- Khi bánh nguội bớt, phủ 1
lớp mỏng nước cốt dừa lên trên, sau đó rắc nho khô lên để trang trí. Cho bánh
vào ngăn mát tủ lạnh để nước cốt dừa đông lại là có thể thưởng thức.