Công nghệ bảo quản rau, củ, quả

( 1 đánh giá ) 1004 lượt xem
Giá tham khảo : 60,000,000 VND

Nhà cung ứng: Viện Công nghệ Vật liệu tiên tiến (Trường Đại học Văn Lang)

Áp dụng cho: Xoài, nhãn, bơ, chanh dây, mãng cầu ta…

  • Mỗi loại nông sản có quy trình bảo quản khác nhau, tuy nhiên quy trình cơ bản gồm những bước như sau:
    1. Xử lý bước 1 khi tiếp nhận nông sản: đối với xoài thì thực hiện bước xử lý Mủ xoài (đặc biệt cho các loại xoài có nhiều mủ, rủi ro ảnh hưởng chất lượng khi bảo quản), các nông sản khác thực hiện bước vệ sinh, làm sạch vỏ
    2. Xử lý vi sinh/nấm mốc cho các loại nông sản có rủi ro nhiễm cao (vd. xoài)
    3. Bọc màng bằng hoạt chất sinh học hoặc vật liệu bảo quản và đóng gói
    4. Lưu trữ ở nhiệt độ bảo quản phù hợp.

  • ƯU ĐIỂM CN/TB
  • • Giải pháp, quy trình công nghệ có tính cạnh tranh về chi phí/giá thành sản xuất dựa trên những đổi mới trong các công đoạn sản xuất theo hướng gọn, nhẹ và hiệu quả
    • Đảm bảo chất lượng sản phẩm đầu ra (thời gian bảo quản, chất lượng sản phẩm chế biến…).

    Scroll