Bột chiết xuất hoa dừa nước

☆☆☆☆☆ ( 0 đánh giá ) 87 lượt xem
Giá tham khảo : Liên hệ

Nhà cung ứng: Công ty TNHH PEROMA Việt Nam

- Xuất xứ: Việt Nam
- Bao bì: 25KG/FIBER DRUM
- MOQ: 10KG
- Ứng dụng: Sử dụng trong thực phẩm.

  • Hoa dừa nước tên tiếng Anh là Nipa palm, tên khoa học là Nypa fruticans, thường phân bổ tại các cửa sông đổ ra Ấn Độ Dương và Thái Bình Dương. Tại Việt Nam, cây dừa nước thường mọc dày đặc tại các vùng đất cửa sông ven biển các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long.
    Thân cây dừa nước mọc ngang trong lòng đất, chỉ lá và cuống hoa mọc trồi lên trên. Bông dừa nước nở rộ thành chùm, rất thơm, ở đầu cụm hoa hình cầu, hoa đực màu đỏ hoặc vàng dạng đuôi sóc trên những nhánh kế sau. Khi hoa đã thụ phấn, những trái nhỏ ép vào nhau lớn lên nhanh như một quả bóng đường kính cỡ từ 20 – 25 cm, tối đa là 30cm gọi là quài dừa nước.
     
    Thành phần chính của hoa dừa nước gồm: Cellulose (28,9 - 45,6 % w/w), hemicellulose (21,8 -26,4 %w/w), lignin (19,4 -33,8 %w/w), tinh bột, protein, khoáng (Na, K, Cl, Mg, Ca, Si, P, S, Al), acid phenolic, flavonoid và đường sucrose.
    Các bộ phận của hoa dừa nước như cuống, trái, nhựa.. thường được sử dụng trong Đông y. Cuống hoa dừa nước (quài dừa) chưa nở hoa có thể được trích lỗ hứng mật ngọt để sản xuất đường mật hoa dừa nước sử dụng tròng sản xuất rượu, lên men giấm, làm mứt, bánh kẹo hoặc nước giải khát….
     
    Để khai thác nguồn nguyên liệu hoa dừa nước dồi dào quanh năm, nhằm đa dạng hóa và nâng cao giá trị sản phẩm, Công ty Peroma Việt Nam đã nghiên cứu và cho ra mắt thị trường dòng sản phẩm Bột chiết xuất hoa dừa nước.
    Sản phẩm được sản xuất từ những bông hoa dừa nước được lựa chọn kỹ càng tại các vùng nguyên liệu. Công ty Peroma Việt Nam áp dụng công nghệ chế biến hiện đại nhằm tối ưu hàm lượng hoạt chất polyphenol và flavonoid, để tạo ra dòng sản phẩm giàu hoạt chất chống oxy hóa, đồng thời giữ được mùi vị đặc trưng của hoa dừa nước, đáp ứng các dòng sản phẩm như: rượu bia, nước giải khát, bánh kẹo hoặc thực phẩm chức năng.
    Bột chiết xuất hoa dừa nước tại Peroma Việt Nam gồm 2 dòng sản phẩm:
    - Bột chiết xuất hoa dừa nước độ chát cao: ứng dụng trong các sản phẩm như rượu, nước giải khát, bánh kẹo, sản phẩm chức năng cần độ chát dịu nhẹ đặc trưng.
    - Bột chiết xuất hoa dừa nước độ ngọt cao: ứng dụng trong các sản phẩm nước giải khát, bánh kẹo, thực phẩm chức năng cần vị ngọt thanh của mật hoa dừa nước.
    Bột chiết xuất hoa dừa nước ở trạng thái bột mịn màu nâu đến nâu đậm, tan hoàn toàn, dịch tan trong, mùi vị chát ngọt đặc trưng. Hàm lượng sử dụng trong thực phẩm 1-3% đã tạo mùi vị rõ nét và đặc trưng cho sản phẩm.
    Công ty TNHH Peroma Việt Nam chuyên sản xuất Hương liệu, Tinh dầu, Bột cốt, Dịch cốt, Chiết xuất tự nhiên với công nghệ chế biến hiện đại, áp dụng Hệ thống chất lượng ISO 9001:2015, FSSC 22000, HALAL JAKIM, KOSHER… nhằm đáp ứng và thỏa mãn yêu cầu của các ngành Dược phẩm, Thực phẩm, Thức ăn chăn nuôi và Hóa mỹ phẩm. Ngoài ra, Công ty TNHH Peroma còn nhận thiết kế sản phẩm theo yêu cầu, gia công, tư vấn kỹ thuật và chuyển giao công nghê.

    Scroll