Tin sự kiện

Hệ thống cấp đông nhanh bằng khí Nitơ

Hệ thống cấp đông có khả năng làm lạnh nhanh (nhanh hơn 5cm/giờ), tối thiểu hóa mất nước, giúp thực phẩm giữ được chất lượng tươi ngon sau khi rã đông.
Trong công nghệ bảo quản thực phẩm, thiết bị cấp đông đóng một vai trò quan trọng và không thể thiếu trong nhà máy sản xuất thực phẩm cũng như nhà máy chế biến thủy hải sản.... Thiết bị cấp đông có nhiều dạng, hiện nay phổ biến có các hệ thống sau: Tủ cấp đông gió, hệ thống cấp đông dạng rời – có băng chuyền IQF, hệ thống cấp đông IQF, hệ thống cấp đông siêu tốc hay hệ thống cấp đông nhanh bằng khí nitơ lỏng….Trong đó, hệ thống cấp đông bằng khí nitơ lỏng có nhiều ưu điểm. Lạnh đông bằng nito lỏng là phương pháp làm lạnh siêu nhanh. Nó giúp cho sản phẩm không tạo ra tinh thể đá trong quá trình lạnh đông. Việc này góp phần quan trọng để giữ nguyên chất dinh dưỡng, độ tươi ngon và cấu trúc của thực phẩm sau quá trình rã đông.
- Hệ thống làm lạnh - cấp đông nhanh sử dụng khí nitơ lỏng có khả năng cấp đông với dải dung lượng lớn.
- Thực phẩm làm đông được tiếp xúc trực tiếp với chất làm lạnh.

Quy trình hệ thống cấp đông nhanh bằng khí Nitơ

Kho cấp đông nhanh bằng khí Nitơ

 
- Nước trong tế bào được làm đông thật nhanh (nhanh hơn 5cm/giờ) để đảm bảo hình thành các tinh thể đá rất nhỏ không phá vỡ tế bào của thực phẩm.
- Độ ẩm yêu cầu để bão hòa không khí bằng hơi nước là rất thấp nhờ có nhiệt độ thấp hiện hành torng tủ đông. Điều này có tác dụng làm giảm sự mất nước trong thực phẩm, là nguyên nhân dẫn đến sự hao hụt khối lượng không mong muốn, đặc biệt là đối với các loại thực phẩm đắt tiền.
- Hệ thống cấp đông nhanh được thiết kế linh hoạt, có thể dễ dàng mở rộng mà vẫn có kích thước nhỏ hơn nhiều so với các hệ thống cấp đông cơ học với dung lượng tương đương.
- Máy cấp đông nhanh không phải lắp đặt cố định và dễ dàng vận chuyển.
- Bồn CO2, N2 được lắp đặt ngoài trời.
Thông tin chi tiết về Hệ thống cấp đông nhanh bằng khí Nitơ, Quý khách vui lòng liên hệ với Trung tâm Thông tin và Thống kê Khoa học và Công nghệ - 79 Trương Định, P. Bến Thành, Q.1, TP.HCM; ĐT: (028) 35210735 - Fax: (028) 3829 1957; Email: techmart@cesti.gov.vn hoặc truy cập vào trang web Techport.vn để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.
Techport.vn
Scroll