Công nghệ bảo quản thực phẩm bằng điều biến khí

★★★★★ ( 1 đánh giá ) 1675 lượt xem
Giá tham khảo : Liên hệ

Nhà cung ứng: Công ty TNHH Khí Công Nghiệp Messer Việt Nam

Đóng gói thực phẩm trong môi trong môi trường không khí bình thường có thể làm cho thực phẩm bị biến đổi một cách không mong muốn. Có thể ngăn chặn hoặc hạn chế những ảnh hưởng không mong muốn này bằng cách áp dụng phương pháp đóng gói trong môi trường đã được thay đổi M.A.P

  • Gourmet - các loại khí lý tưởng sử dụng trong quy trình đóng gói khí trơ
     
    Tác dụng chính của các loại khí này:
    - CO2: hạn chế sự phát triển của vi khuẩn, nấm mốc
    - O2: làm ôxy hóa dầu, mỡ, giữ màu đỏ của thịt và hạn chế sự phát triển của vi khuẩn kỵ khí
    - N2: khí trơ, ngăn cản hoặc hạn chế tất cả các loại phản ứng
     
     

  • THÔNG SỐ KỸ THUẬT
  • - Thông thường, mục đích của MAP là để loại bỏ hoặc hạn chế lượng Oxy và tăng nồng độ CO2 từ 20% trở lên, nhằm kiềm chế sự tăng trưởng của các loại vi khuẩn và nấm. Có một ngoại lệ duy nhất là đóng gói thịt tươi hoặc chống lại vi khuẩn kỵ khí. Nếu cần thiết, có thể dùng N2 như khí bảo vệ, ví dụ như torng trường hợp sự hòa tan khí CO2 vào trong thực phẩm làm co bao bì.
    - Để tận dụng ưu điểm của các loại khí, quy trình MAP thường sử dụng hỗn hợp của ít nhất 2 loại khí, với tỷ lệ tối ưu cho từng loại thực phẩm.
     

  • ƯU ĐIỂM CN/TB
  • - Thời gian bảo quản thực phẩm được lâu hơn
    - Thực phẩm tươi ngon hơn
    - Linh hoạt hơn trong quá trình đóng gói và phân phối 

    Scroll