Sâm dây hay còn gọi là đẳng sâm là loại thực phẩm bổ dưỡng với sức khỏe. Trong rất nhiều trường hợp, sâm dây có thể thay thế cho nhân sâm để điều trị một số bệnh, vì thế sâm dây còn được gọi là "nhân sâm của người nghèo" do đặc điểm rẻ tiền hơn nhưng lại có nhiều công dụng như nhân sâm.
Nước sâm dây là một đồ uống tốt cho sức khỏe với hương vị thơm ngon dễ uống. Có thể xem như một loại đồ uống hằng ngày bồi bổ cơ thể. Nước sâm dây có màu vàng, mùi thơm, ngọt mát.
Quy trình sản xuất:
Nguyên liệu (Sâm dây) -> rửa -> xay -> ép -> trích ly lấy nước -> gia nhiệt -> đồng hóa -> rót chai -> đóng nắp -> dán nhãn -> thành phẩm
- Sâm dây được rửa sạch để loại bỏ tạp chất và đem đi xay nhỏ mục đích để tăng hiệu quả trích ly
- Trích ly lấy dịch nước. Dịch nước phối trộn với đường và chất phụ gia, sau đó đem nấu sôi ở nhiệt độ 80 độ C trong 15 phút
- Dịch nước sâm dây sau khi gia nhiệt tiến hành đồng hóa mục đích để tạo dung dịch đồng nhất, không bị tách lớp và bảo quản sản phẩm
- Sau đó dịch nước sâm dây sẽ chuyển vào thiết bị chiết rót vào chai và đóng nắp và dán nhãn sản phẩm.
Thông tin chi tiết về
Công nghệ sản xuất nước sâm dây, Quý khách vui lòng liên hệ với Trung tâm Thông tin và Thống kê Khoa học và Công nghệ - 79 Trương Định, P. Bến Thành, Q.1, TP.HCM; ĐT: (028) 35210735 - Fax: (028) 3829 1957; Email: techmart@cesti.gov.vn để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.
Techport.vn