Sơ đồ quy trình công nghệsản xuất đường oligoglucosyl fructoza dưới dạng siro:
Tinh bột sắn phải được lựa chọn là loại tinh bột sạch, mịn, màu trắng, không có mùi lạ, hàm lượng tinh bột > 85%, độ ẩm 12-14%,
Hòa bột với tỉ lệ 10%, khuấy đều tạo dịch sữa bột
Dịch hóa với enzim là Amylex HT nồng độ 0,03%, ởnhiệt độ 85 - 900C trong 10phút, pH dịch hóa 6-7. Kết thúc dịch hóa, thu được dịch tinh bột thuỷ phân có DE 15 hạ nhiệt độxuống 600C, ly tâm sơ bộ loại cặn bẩn.
Bổsung sacaroza vào tinh bột thuỷphân với tỉlệ1: 1 (tính theo nồng độchất khô)
Bổsung enzim gắn kết tạo đường oligoglucosyl fructoza là Toruzim (Novo-Đan mạch) với tỉ lệ1,5% (so với nồng độchất khô).
Nhiệt độgắn kết ở 600C
Thời gian gắn kết là 48 giờ ở pH 6
Làm sạch dịch bằng than hoạt tính với nồng độthan 3% (so với nồng độ chất khô), sau đó tiến hành trao đổi ion (kích thước cột 30 x 150 cm, tốc độ dòng chảy 50 lít/giờ).
Cô đặc chân không ở nhiệt độ600C tạo dịch siro có nồng độ chất khô ≥770Bx